Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương

Loan Trần Ngày 26/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Mẹ trẻ quyết bầu lần 2 bất chấp nguy hiểm, thậm chí bác sĩ còn lo lắng tim mẹ ngừng đập khi đang sinh con.

Là một trong những mẹ bỉm hot đình đám trên mạng xã hội với hơn 145 nghìn người theo dõi vì có con gái xinh như thiên thần, chị Cẩm Vân càng được dân mạng quan tâm nhiều hơn khi vừa sinh em bé thứ 2 cũng xinh xắn, bụ bẫm không kém cô con gái đầu lòng. Trước khi có con, bà mẹ 9X từng bị bệnh bướu cổ, được bác sĩ chẩn đoán khó có con và nếu có cũng khó giữ. Tuy nhiên, người đẹp quê Đăk Nông không chỉ sinh con 1 lần mà gần 7 năm sau, cô vẫn liều sinh thêm con dù biết khá nguy hiểm. 

Trước khi đến với ông xã hiện tại, chị Cẩm Vân là một bà mẹ đơn thân. Chị tiết lộ cơ duyên có được gia đình trọn vẹn như bây giờ cũng từ những hình ảnh chị đăng tải về con gái - bé Trâm Anh (Mon) lên mạng xã hội. Vì quá yêu thích vẻ dễ thương của bé Mon, ông xã chị khi đó chỉ là 1 người hâm mộ nét đẹp của bé đã dần yêu mến và dành tình cảm cho hai mẹ con. 

Có được hạnh phúc viên mãn sau lần đổ vỡ, chị Cẩm Vân càng trân trọng gia đình nhỏ của mình và muốn sinh thêm con cho chồng. Cả gia đình cùng chờ đón đứa con đặc biệt ra đời, suốt hơn 9 tháng mẹ nghén nặng và phải dùng nhiều thuốc hỗ trợ cũng chỉ mong con ra đời khỏe mạnh... Vì vậy, khi kể lại hành trình từ lúc mang bầu đến ngày đi sinh, chị Cẩm Vân vẫn còn nguyên cảm xúc. 

Nhan sắc mẹ bỉm lẫn con gái đều khiến cộng đồng mạng ngớt lời khen.

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 3

Bé Mon là mẫu nhí khiến dân tình xôn xao mỗi khi mẹ đăng ảnh, cô bé được nhận xét khuôn mặt xinh, nét nào cũng đẹp.

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 4

Đây là lần thứ 2 chị mang bầu, đã có kinh nghiệm ở lần sinh bé Mon, vậy lần này có dễ dàng hơn không?

Thật ra lần đầu mang thai, mình chỉ mới 20 tuổi và cũng đã cách đây gần 7 năm rồi. Ngày đó mình đúng nghĩa “trang giấy trắng”, cái gì cũng bỡ ngỡ kể cả việc chăm sóc bản thân trước và sau sinh cũng vụng về, chăm con còn sai cách...

Đến lần này, mình rút được nhiều kinh nghiệm, cả giai đoạn mang thai, từ ngày đầu tiên biết tin có thai là mình đã thai giáo ngay lập tức. Mình chịu khó tìm hiểu những thực phẩm tốt cho mẹ và bé, duy trì nhiều thói quen sinh hoạt tốt cho mẹ bầu… Tuy nhiên, nếu hỏi dễ dàng hơn không thì cũng không hẳn. Đó là những kinh nghiệm mình có được còn sức khoẻ của mình thì không được tốt từ trước rồi nên khi có bầu phải điều trị bằng thuốc thêm, cơ thể có phần mệt mỏi hơn.  

Mẹ bầu trước ngày vào bệnh viện sinh con.

Được biết, chị từng mắc bệnh bướu cổ nên bác sĩ khuyên cân nhắc chuyện có thêm con, khi quyết định liều mình mang thai lần 2, ông xã chị có ý kiến gì không?

Trước khi quyết định có em bé mình và ông xã đã cùng đi kiểm tra sức khoẻ, nhất là về tình hình sức khoẻ của mình. Khi đó, bác sĩ có nói rằng sẽ nguy hiểm nếu mình mang thai lần 2 nhưng không có nghĩa là mình sẽ không thể sinh thêm con. Sau khi được bác sĩ tư vấn, mình vẫn quyết định có thêm con, mình biết trước quá trình mang bầu của mình sẽ mệt, vất vả hơn so với các chị em khác một chút, lại phải theo khám liên tục để tránh trường hợp xấu xảy ra nhưng mình chấp nhận.

Về phần ông xã Vân, anh ấy rất tôn trọng ý kiến của vợ. Khi mình quyết định có thêm con, thay vì anh phản đối thì anh dành thời gian chăm sóc vợ nhiều hơn, anh quan tâm, động viên mình rất nhiều.

Vậy suốt quá trình mang thai, chị có gặp khó khăn gì không?

Mang thai 9 tháng 10 ngày thì mình đã nghén đến 9 tháng rồi, vì thế cái đầu tiên ảnh hưởng chính là tính tình thay đổi. Mình hay bị tủi thân, cũng nhận ra bản thân khó tính hơn trước. May mắn là chồng và con gái rất hiểu và cảm thông cho mẹ bầu, lúc nào cũng nhường nhịn, an ủi, động viên chứ không ai trách mắng gì hết. Vì mình nghén nặng lại bị bệnh từ trước nên cũng phải rất cẩn thận, mình còn bổ sung thêm nhiều loại thuốc bổ để chờ đến ngày con chào đời được khỏe mạnh.

Mình không biết là tốt hay xấu nhưng cả quá trình mang thai, mình không hề thèm bất kì món gì đến mức bắt chồng nửa đêm đi mua. Mình ăn uống mọi thứ bình thường, thậm chí là phải cố gắng ăn những đồ ăn dinh dưỡng vì biết sẽ tốt cho con.

Ông xã chăm sóc chị thế nào từ khi bầu đến sau sinh?

Ông xã mình là người ít nói, thể hiện bằng hành động nhiều hơn. Việc nhà cửa, hàng hoá kinh doanh, đến cả chăm con… đa phần anh làm hết. Anh đưa đón con gái lớn đi học, tối về còn đi siêu thị mua đồ nấu ăn cho cả nhà. Ăn uống, nghỉ ngơi được một chút thì anh lại phụ mình soạn hàng, kiểm hàng.

Ngoài thời gian đi làm thì phần lớn anh toàn ở nhà với vợ con. Mình biết công việc của anh cũng rất bận rộn nhưng chưa một lần nào anh để mình tự đi khám bệnh hay đi khám thai. Đến nơi khám, anh cũng làm hết mọi thủ tục giấy tờ cần thiết, để ý quan sát xem vợ có cần giúp gì không chứ không phải chỉ chở đến rồi đứng ngoài chờ.

Đến cả các loại thuốc bổ của mình cũng là anh tìm hiểu và mua, anh còn rất kĩ, nhắc mình uống đều mỗi cữ. Lần mang thai này của mình dù nghén và mệt nhưng với sự chăm sóc của anh, mình thấy thoải mái và rất vui.

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 7

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 8

Ông xã Cẩm Vân quán xuyến hết mọi việc, từ chăm con đến chăm vợ bầu.

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 9

Nói một chút về hành trình đi đẻ lần 2, hôm đó mọi chuyện diễn ra có thuận lợi không?

Từ đầu, sức khoẻ của mình đã không được tốt nên gia đình rất cẩn thận, càng gần đến ngày lâm bồn thì mọi người càng thận trọng hơn. Đúng ngày dự sinh, mình vẫn chưa có bất kì dấu hiệu gì nên đi khám, khi đó thì mới chỉ nở được 2 phân. Vì lo lắng nên gia đình mình nói nhập viện luôn để chờ sinh cho yên tâm. Nằm trong bệnh viện 2 ngày vẫn chưa sinh được nên sau khi bác sĩ thăm khám về bệnh tình của mình đã quyết định cho kích sinh.

Đến giờ mình vẫn còn ám ảnh, nếu chuyển dạ tự nhiên chỉ đau 1 thì kích sinh đau gấp 10 lần. Lần sinh bé Mon, mình nhớ chỉ đau một chút, lúc đó còn mạnh miệng nói: “Đau như thế này thôi thì đẻ vài đứa luôn còn được”. Vậy mà lần này đau đến nỗi mình thở cũng không được, phải xin tiêm mũi giảm đau.

Thấy mình đau quá, bác sĩ cũng khuyên mình nên tiêm giảm đau vì sợ để lâu mình không còn sức để rặn đẻ. Trước khi đỡ đẻ cho mình, bác sĩ cũng la mình nhiều vì bác sợ tim mình sẽ ngừng đập trong quá trình sinh con. Qua giai đoạn đó rồi thì mình sinh dễ lắm, còn được bác sĩ khen quá giỏi nữa (cười).

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 10

Mẹ bầu 9X đến ngày sinh vẫn chưa có dấu hiệu gì.

Bất chấp nguy hiểm để có em bé thứ 2, lần đầu tiên nhìn thấy con, cảm xúc của chị và ông xã thế nào?

Lần đầu tiên được nhìn thấy con thì 2 vợ chồng đúng nghĩ là chỉ biết khóc thôi, khóc vì niềm hạnh phúc không thể diễn đạt hết bằng lời. Mình chọn gói sinh gia đình, khi vượt cạn thì có cả ông xã và mẹ cũng được vào phòng sinh để chứng kiến toàn bộ quá trình em bé chào đời, vì thế mà giây phút đó cả 3 người cùng khóc oà. Thật sự giờ nghĩ lại, mình vẫn thấy xúc động lắm.

Xúc động nhất có lẽ là ông xã mình, anh bảo cuộc đời anh có 3 lần phải khóc đó là lúc bà ngoại mất, ông nội mất và lần thứ 3 chính là lúc chứng kiến vợ sinh con.

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 11

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 12

Min sở hữu chiếc mũi cao, đôi mắt to tròn, 2 mí rõ nét ngay khi chào đời.

Nhiều cảm xúc như vậy khi chứng kiến vợ sinh, chắc hẳn sau sinh, ông xã cũng chăm hai mẹ con rất chu đáo?

Những ngày còn ở bệnh viện, ông xã và mẹ cùng chăm hai mẹ con. Sau đó mình về quê để tiện cho mẹ không phải đi lại. Phần là vì sau sinh, nếu có mẹ chăm thì vẫn là tốt nhất, phần là vì công việc của chồng mình cũng quá bận, mình không thể để anh thức đêm chăm con được vì sẽ không đảm bảo sức khoẻ làm việc.

Chứng kiến cả hành trình mang thai đến sinh con vất vả của vợ, sau khi đón con gái chào đời, ông xã có dành hành động lãng mạn hay món quà đặc biệt gì cho chị không?

Sau sinh vì mình ở quê còn anh vẫn ở lại Sài Gòn để đi làm nên anh cứ nhắn tin suốt. Câu mình hay nghe nhất là: “Cám ơn vợ vì đã sinh cho anh một đứa con như thiên thần”. Và để hiện thực hoá lời cảm ơn này thì anh còn mua tặng mình nhẫn kim cương nữa (cười).

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 13

Cẩm Vân được ông xã hết mực yêu chiều. 

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 14

Nhìn những hình ảnh sau sinh ít ngày của chị, ai cũng bất ngờ vì chị về dáng rất nhanh, nhan sắc cũng không thay đổi gì, phải chăng chị có bí quyết?

Lúc mang bầu được 4 tháng, mình sụt hẳn 5kg vì nghén nặng. Đến ngày gần đi sinh, cũng chỉ tăng vỏn vẹn 6kg so với lúc không bầu. Sinh xong khoảng 10 ngày là mình về số kí ban đầu rồi. Bây giờ, mình chỉ còn chút phần mỡ bụng thôi nên mình có kết hợp bôi thêm kem tan mỡ và quấn đai để nhanh về dáng hơn. Ăn uống thì mình không kiêng khem gì cả, mình ăn đầy đủ chất dinh dưỡng vì mình nuôi con bằng sữa mẹ, cần có đủ sữa cho bé bú.

Còn về nhan sắc thì trộm vía là ai gặp cũng khen mình bầu mà trông còn xinh hơn lúc không bầu. Da dẻ đẹp hơn, mặt tròn hơn, lại vui vẻ hoạt bát hơn bình thường nữa. Có lẽ do cơ địa nên mình cũng không hề bị rạn da dù bụng lớn. Nhìn chung là cả quá trình mang thai đến sau sinh, nhan sắc của mình không bị ảnh hưởng gì cả.

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 15

Cẩm Vân được nhiều người khen ngợi vì bầu nhưng không bị phá nét, thậm chí còn xinh hơn lúc trước.

Là mẹ trẻ hiện đại, chị có áp dụng những phương pháp chăm sóc trước và sau sinh theo truyền thống không?

Mình vẫn áp dụng xen kẽ giữa các phương pháp chăm mẹ sau sinh vừa truyền thống vừa hiện đại. Ví dụ, mình vẫn xông hơi nhưng mình không kiêng tắm, gội đầu lâu như cách ngày xưa ông bà hay nói. Cái quan trọng nhất là phải giữ vệ sinh sạch sẽ vì mẹ là người tiếp xúc với bé nhiều nhất.

Còn về chăm sóc bé thì mình áp dụng linh hoạt, từ khi mang thai, ngoài việc chăm đọc sách, thai giáo sớm còn tham gia các hội nhóm chăm con khoa học để trao đổi thêm kinh nghiệm từ các chị em. Hiện tại mình đang áp dụng phương pháp Easy, phương pháp này giúp bé khoẻ, mẹ được nhàn. Bé vào nếp sinh hoạt sớm, tự ăn, tự ngủ và để mẹ có thêm thời gian chăm sóc bản thân và còn chăm chị Mon nữa.

Một số mẹ bầu chia sẻ dù được gia đình rất quan tâm nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng trầm cảm. Còn chị thì thế nào?

Mình may mắn là luôn có ba mẹ, có chồng và con gái bên cạnh lo lắng, chăm sóc nên tâm trạng lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ, không bị áp lực bất kì chuyện gì. Mình biết những người nếu vì hoàn cảnh mà chỉ có một mình chăm con thì sẽ rất vất vả, với mình thì đúng là ác mộng. Vì vậy, khi được sự yêu thương của cả gia đình mình càng trân quý tình cảm tuyệt vời này. Hơn hết, mình luôn cố giữ tinh thần lạc quan, tích cực nên đến bây giờ vẫn rất ổn.

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 16

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương - 17

Mẹ bỉm vui vẻ, hạnh phúc vì được chồng con yêu thương, bé Mon cũng rất yêu, hay cưng nựng em Min.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ này!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bac-si-can-9x-dak-nong-van-sinh-con-gai-nhu-thien-...

Lấy chú Tây da đen hơn 20 tuổi, 9X xinh đẹp sinh con cả khoa sản tò mò nhìn bé
Sợ cảm giác vợ nghén, nhìn vào vết mổ của vợ mà thấy đau nên chồng chị Thảo không muốn có thêm em bé nữa.
Theo Loan Trần (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu