Bác sĩ khuyên bỏ con, mẹ 43 tuổi suy nghĩ cả đêm rồi đưa ra quyết định liều lĩnh

Ngày 26/02/2018 19:17 PM (GMT+7)

Thời điểm mổ lấy thai cho chị Tân, chính bác sĩ cũng ngạc nhiên và cảm thấy may mắn cho cả hai mẹ con.

Đầu năm 2016, Trung Quốc đã chính thức xóa bỏ chính sách một con, cho phép các gia đình sinh thêm con thứ hai. Từ đó, không ít gia đình quyết tâm thực hiện sinh con thứ hai dù tuổi của người mẹ đã cao. 

Chị Tân (43 tuổi, sống tại Trùng Khánh) là một trường hợp như vậy. Lấy chồng từ sớm nên hiện con trai chị Tân đã đi học đại học. Cuộc sống gia đình chỉ có hai vợ chồng khiến chị buồn chán và nảy ra ý định sinh con thứ hai. 

Bác sĩ khuyên bỏ con, mẹ 43 tuổi suy nghĩ cả đêm rồi đưa ra quyết định liều lĩnh - 1

Chị Tân mong muốn sinh thêm con thứ hai cho "vui cửa vui nhà".

"Từ khi còn trẻ, tôi đã có mơ ước có một cô con gái nhưng chính sách không cho phép. Từ khi chính sách được nới lỏng, tôi đã mong muốn có thể bắt kịp chuyến xe cuối cùng, một lần nữa được mang thai, sinh con", chị Tân chia sẻ. 

Chính vì thế, khi biết tin mình mang thai vào đầu năm 2017, chị Tân đã vui mừng đến mức cả đêm không ngủ. Ngày ngày, chị đều chạm tay vào bụng thủ thỉ với con.

Phụ nữ mang thai khi đã ngoài 35 tuổi có nguy cơ gặp những vấn đề như huyết áp cao, tiểu đường,... nhưng may mắn suốt những tháng đầu, thai kỳ của chị Tân đều diễn ra suôn sẻ. 

Tuy nhiên, trong lần khám thai định kỳ tháng thứ 6, bác sĩ nói với chị Tân rằng chị bị ứ máu trong gan nghiêm trọng, vì tuổi đã cao nên bác sĩ khuyên nên bỏ đứa trẻ để đảm bảo an toàn tính mạng cho mẹ. Gia đình cũng vô cùng lo lắng nên khuyên chị hãy từ bỏ. 

Khi nghe tin này cũng là lúc chị Tân cảm nhận được những cử động đầu tiên của em bé trong bụng. Điều này khiến chị rớt nước mắt rồi quyết định đóng cửa cả một ngày một đêm để suy nghĩ. 

Bác sĩ khuyên bỏ con, mẹ 43 tuổi suy nghĩ cả đêm rồi đưa ra quyết định liều lĩnh - 2

Sau khi đóng cửa suy nghĩ một ngày một đêm, bà mẹ 43 tuổi quyết định phải giữ con lại.

"Không phải y tế đang rất tiến bộ sao? Tôi đã đọc nhiều trường hợp bé 7 tháng chào đời cũng có thể sống sót. Vậy nên tôi quyết định cố gắng mang thai thêm 1, 2 tháng nữa. Đến khi cơ thể không chịu được nữa thì mổ lấy thai", chị Tân tâm sự. Vì sự kiên quyết của chị nên các bác sĩ đã đồng ý cho cô tiếp tục mang thai và theo dõi sát sao cả thai kỳ.

Đến tuần thai thứ 29, bác sĩ cho biết lượng mật trong gan chị Tân đã vượt quá 30 mức bình thường, có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi bất cứ lúc nào nên cần mổ gấp. Thời điểm mổ cho chị Tân, chính các bác sĩ cũng sốc khi nhiều phần nội tạng của chị đã bị "nhuộm" vàng. May mắn là tử cung vẫn hoàn hảo và em bé chào đời an toàn. Vì sinh non nên sau khi sinh, bé lập tức được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. 

Bác sĩ khuyên bỏ con, mẹ 43 tuổi suy nghĩ cả đêm rồi đưa ra quyết định liều lĩnh - 3

Ca mổ của chị Tân khiến chính các bác sĩ cũng phải choáng váng.

Khi bác sĩ nói với chị Tân rằng đó là một bé gái, chị thở phào nhẹ nhõm và rơi những giọt nước mắt hạnh phúc. Dù cơ thể phải đối mặt với bệnh tật và em bé sinh non nên có nhiều nguy cơ xấu trong tương lai nhưng chị Tân vẫn không hề hối hận vì đã quyết định giữ con lại.

Choáng với bà mẹ U50 tự đẻ thường em bé
Bà mẹ này đã tự sinh con nặng 6,3kg mà không có bất kỳ hỗ trợ y tế nào.
Theo Minh An (Dịch từ Mamatify) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non