Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu

Ngày 23/03/2018 19:25 PM (GMT+7)

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình khi mang thai cặp song sinh dính liền bụng trên mạng xã hội, cặp vợ chồng trẻ người Mỹ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đa số đều cảm thấy may mắn và nể phục bởi sự can đảm và tình yêu thương vô bờ bến mà họ dành cho hai bé.

Chị Shellie Tucker – một bà mẹ trẻ tại New York (Mỹ) và chồng của mình – anh Greg Tucker vô cùng vui mừng khi biết tin mình mang thai cặp song sinh hai bé gái. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì “tin dữ” đã ập đến. Trong lần khám thai định kỳ trong gia đoạn mang thai tháng thứ 5, cặp vợ chồng trẻ đã sốc khi bác sĩ thông báo cặp song sinh bị dính liền thân và khả năng phải bỏ cái thai đi là rất cao.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 1

Vợ chồng chị Shellie đã rất sốc khi thấy hình ảnh siêu âm của con mình, cặp song sinh bị dính liền từ ngực tới bụng.

Hình ảnh siêu âm cho thấy cặp song sinh bị dính liền từ ngực tới bụng, nếu được ra đời, tỷ lệ sống của hai bé rất thấp, xác suất chỉ 5-25%. Ngay cả khi có điều kiện làm phẫu thuật tách rời cho cặp song sinh sau khi sinh, hai bé cũng chỉ có 75% sống sót. Sau khi bàn bạc nhiều lần, tất cả các bác sĩ tại bệnh viện đều khuyên chị Shellie nên bỏ cái thai, hoặc chỉ có thể giữ lại một trong hai bé.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 2

Các bác sĩ cho biết nếu hai bé ra đời, cơ hội sống sót rất thấp, chị sẽ phải bỏ cái thai hoặc chọn giữ lại một trong hai bé.

Vào thời điểm đó, chị Shellie đã thực sự buồn bã và tuyệt vọng khi chưa kịp nhìn mặt các con đã nhận được tin khủng khiếp đến vậy. Chị tâm sự: “Khi bác sĩ thông báo hung tin, tôi cảm nhận được hai con như đang đá vào bụng tôi, ngay khi ấy tôi biết rằng mình không thể làm thế”. Trái tim người mẹ mách bảo, chị Shellie quyết định không bỏ cái thai hay bé nào, kiên quyết giữ lại cặp song sinh dù các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên.

Cặp vợ chồng trẻ tới Bệnh viện Nhi Philadelphia để tìm kiếm cơ hội sống sót cho hai cô con gái nhỏ của mình. Tại đây, các bác sĩ cho biết, hai bé bị dính liền phần ngực và bụng dưới, toàn bộ phần thành ngực, màng ngoài tim và gan nhưng vẫn có thể được sinh ra, tới khi các bé đủ tuổi sẽ tiến hành phẫu thuật tách rời.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 3

Điều may mắn đã đến khi chị Shellie kiên quyết giữ lại cái thai, hai bé đã ra đời rất khỏe mạnh và an toàn.

Ông trời quả thực không phụ lòng người, thàng 3 năm 2011, chị Shellie đã sinh hạ thành công cặp song sinh tại bệnh viện Philadelphia, hai bé Allison June và Amelia Lee đều an toàn, khỏe mạnh và vô cùng xinh xắn. Hai bé được ở lại bệnh viện trong nhiều tháng để theo dõi sức khỏe và đảm bảo phần da dính liền của hai bé không bị ảnh hưởng sau khi được sinh ra.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 4

Hai bé Allison June và Amelia Lee được chẩn đoán có thể phẫu thuật tách ngực và bụng với tỷ lệ thành công cao.

Tháng 11 năm 2011, khi cặp song sinh được 8 tháng tuổi, các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật tách lồng ngực và bụng cho hai bé. Allison June và Amelia Lee đã trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ cùng bác sĩ chính Holly Hedrick và gần 40 bác sĩ khác.

Sau nhiều giờ chờ đợi và lo lắng, chị Shellie và chồng như vỡ òa khi nhận thông báo ca phẫu thuật diễn ra rất thành công, hai bé đều an toàn và khỏe mạnh. “Lần đầu tiên trong đời tôi được ngắm nhìn hai con trong hình hài tách biệt nhau, thực sự đó là cảm giác vô cùng tuyệt vời”, chị Shellie nghẹn ngào kể lại.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 5

Bác sĩ chính đã mất hơn 7 tiếng phẫu thuật cùng sự trợ giúp của gần 40 bác sĩ khác tại bệnh viện Philadelphia.

Hai vợ chồng chăm sóc cặp song sinh rất cẩn thận để không có chuyện gì bất lợi xảy đến với hai bé, họ cũng thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh hai cô bé lớn lên từng ngày. Điều kỳ diệu liên tục xảy đến, sau gần 4 năm, hai bé Allison và Amelia lớn lên rất khỏe mạnh và xinh xắn, khi bố mẹ bận rộn, hai cô bé rất ngoan ngoãn, nghe lời anh trai.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 6

Thật kỳ diệu, hai bé đã được phẫu thuật rất thành công, chị Shellie và chồng vỡ òa trong hạnh phúc khi nhìn hai con mình khỏe mạnh.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 7

Allison và Amelia lớn lên rất xinh xắn, an toàn, hình ảnh của 2 cô bé thường được bố mẹ chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm.

Câu chuyện của gia đình Shellie những gì họ đã trải qua như một kỳ tích xảy ra giữa đời thường. Chị Shellie đôi khi vẫn hay nhớ lại hành trình từ quãng thời gian khó khăn khi con gái bị dính liền nhau cho đến khi 2 bé được phẫu thuật tách rời, và coi đó như một điều may mắn, một động lực để vợ chồng chị nuôi dưỡng hai bé thật khỏe mạnh, xinh xắn và trưởng thành.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 8

Hai cô bé lớn lên khỏe mạnh như bao bạn bè khác.

Bác sĩ khuyên bỏ thai, mẹ mang bầu đôi quyết giữ con và cái kết kỳ diệu - 9

Allison và Amelia rất nghe lời anh trai, hai cô bé luôn là niềm tự hào lớn của bố mẹ.

Mang thai đôi 8 tháng, mẹ chấp nhận bỏ một bên mắt để con chào đời an toàn
Bà mẹ 4 con được phát hiện mắc một căn bệnh ung thư hiếm khi mang bầu đôi 8 tháng. Gia đình đã nhanh chóng đưa ra quyết định cần thiết để đảm bảo sức...
Theo Ngọc Quỳnh (Dịch từ Goodtime) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai