Sinh đôi một lần đã hiếm, bà mẹ này còn đẻ liền 3 cặp song sinh

Ngày 03/02/2018 19:48 PM (GMT+7)

Trường hợp sinh 3 cặp song sinh tự nhiên như Misty là cực hiếm, chỉ chiếm tỉ lệ khoảng 1/500.000.

Sinh đôi là mong muốn của nhiều chị em phụ nữ với suy nghĩ "đẻ một lần được cả đôi là xong". Vậy nhưng không phải ai cũng "may mắn" có được cặp song sinh như ý. 

Tuy nhiên, bà mẹ 7 con Misty Lang (35 tuổi, sống tại Washington, Mỹ) không ngờ mình có thể vượt cả "chỉ tiêu" khi đẻ liên tục 3 cặp sinh đôi.

sinh doi mot lan da hiem, ba me nay con de lien 3 cap song sinh - 1

Misty là mẹ của 7 đứa trẻ, trong đó có 3 cặp sinh đôi.

Bản thân Misty Lang cũng thuộc một cặp sinh đôi nhưng cô không ngờ "niềm hạnh phúc" này lại di truyền trong gia đình.

Cặp song sinh đầu tiên của Misty là Alex và Lexie (9 tuổi), sau đó cô sinh một bé đơn là Calista (7 tuổi) và tiếp tục sinh đôi Lacie và Nash (5 tuổi), cuối cùng là Lana và Phoenix vừa chào đời 10 tuần trước. 

Và có vẻ như chồng Misty không hề có bất kỳ ảnh hưởng gì đến khả năng sinh đôi của cô bởi vì cặp sinh đôi đầu tiên là con của cô cùng với chồng cũ, hai cặp sau mới là con của Peter, người chồng hiện tại.

sinh doi mot lan da hiem, ba me nay con de lien 3 cap song sinh - 2

Bản thân Misty cũng thuộc cặp sinh đôi nhưng cô vẫn không ngờ mình lại sinh được 3 cặp song sinh.

Misty có thai lần đầu ở tuổi 25 và cô đã cực kỳ vui mừng khi kết quả siêu âm ở tháng thứ 3 cho thấy rằng đó là một cặp song sinh. 

"Tôi nghĩ chuyện sinh đôi sẽ di truyền theo kiểu bỏ qua một thế hệ nên đã rất ngạc nhiên", cô nói. 

Khi hai anh em sinh đôi Lexie và Alex được 1 tuổi, Misty phát hiện mình đang mang thai một lần nữa nhưng lần này là thai đơn. 

"Calista đôi khi cảm thấy bị bỏ rơi vì con là người duy nhất không có anh chị em sinh đôi trong nhà. Nhà tôi nuôi một cú chó tên Rosie bằng tuổi với con bé nên nó thường tự nhận đó là cặp song sinh của mình", Misty chia sẻ. 

Khi đang mang thai Calista được 7 tháng thì Misty cùng chồng cũ ly hôn. Tháng 3/2010, cô gặp Peter, người chồng hiện tại và kết hôn ngay trong mùa hè năm tiếp theo.

"Peter là con một nên rất háo hức có con. Chúng tôi đã quyết định thả ngay sau khi đính hôn vào hồi tháng 12 nhưng không thành công. Cuối cùng, 1 tuần trước đám cưới, tôi phát hiện mình đang mang thai lần nữa", Misty kể lại.

sinh doi mot lan da hiem, ba me nay con de lien 3 cap song sinh - 3

Misty khi mang thai cặp sinh đôi Lana và Phoenix.

Nhận thấy mức độ mệt mỏi tương tự như khi mang thai Lexie và Alex nên Misty nghi ngờ cô đang mang thai đôi lần nữa. Và kết quả siêu âm tuần thứ 9 đã chứng minh điều cô nghi ngờ là đúng.

"Ban đầu tôi khá bất ngờ và hoang mang khi biết trong nhà sắp có đến 5 đứa trẻ dưới 5 tuổi nhưng sau đó tôi lại thấy cực kỳ hào hứng", Misty chia sẻ.

Thời gian trôi đi, Misty nghĩ gia đình mình sẽ kết thúc viên mãn ở con số 7 thành viên nhưng đến tháng 3/2017, cô lại tiếp tục mang thai một lần nữa và cũng là cặp sinh đôi.

"Lần này thì tôi thực sự ngạc nhiên không nói nên lời. Tôi đã nghĩ muốn sinh một em bé đơn nữa để Calista đỡ cảm thấy tủi thân nhưng không ngờ lại tiếp tục sinh đôi", Misty nói. 

Theo các bác sĩ, tỉ lệ sinh 3 cặp song sinh tự nhiên như Misty là cực hiếm, chỉ khoảng 1/500.000.

sinh doi mot lan da hiem, ba me nay con de lien 3 cap song sinh - 4

Gia đình 9 người ngồi kín cả một bàn ăn dài.

Hai bé Lana và Phoenix chào đời cách đây hơn 2 tháng đã nâng số thành viên trong gia đình lên đến 9. Nuôi cùng lúc 7 đứa con nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Để tiết kiệm tối đa, Misty thường xuyên mua đồ sỉ hoặc cho các con mặc lại đồ của nhau. 

"Mỗi ngày tôi phải giặt đồ 3 đến 4 lần. Cả ngày chỉ xoay quanh việc lo cho các con là đã không đủ thời gian làm việc gì khác. Đôi khi cũng có những tranh cãi xảy ra nhưng không lâu sau thì chúng sẽ quên ngay. Dù mệt mỏi nhưng tôi yêu cuộc sống hiện tại của mình, không gì trên thế giới này có thể đánh đổi được", Misty tâm sự. 

sinh doi mot lan da hiem, ba me nay con de lien 3 cap song sinh - 5

Số lượng đồ "khổng lồ" mỗi lần đi siêu thị.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Independent) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai