Bác sĩ nói có bầu 2 tháng, 1 ngày sau điều bất ngờ đến khó tin đã xảy ra

Ngày 14/12/2016 08:31 AM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ người Anh đã sinh ra một bé trai khỏe mạnh chỉ sau 1 ngày được bác sĩ thông báo mang bầu.

Amanda Francis, 26 tuổi đã vô cùng choáng váng khi bác sĩ thông báo cô đang mang bầu 2 tháng sau khi xét nghiệm máu hồi tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, điều gây sốc hơn cả là chỉ 24 giờ sau đó, cô đã chuyển dạ và hạ sinh con đầu lòng.

bac si noi co bau 2 thang, 1 ngay sau dieu bat ngo den kho tin da xay ra - 1

Mặc dù được thông báo mang bầu 2 tháng nhưng chỉ 24 giờ sau đó, bà mẹ này đã hạ sinh con trai khỏe mạnh. 

Trước đó, theo chia sẻ của bà mẹ này, cô đã trải qua 6 lần kiểm tra mang thai nhưng tất cả kết quả đều âm tính. Chính vì vậy trong suốt thời gian trước đó, cô đã thường xuyên đi leo núi và làm việc thêm giờ.

Cô không hề hay biết về sự xuất hiện của em bé trong bụng và khi cân nặng cũng như vòng 2 tăng lên, Francis chỉ nghĩ do cô tăng cân còn bạn bè thì luôn cho rằng bà mẹ này đã ăn uống không có kiểm soát.

“Khi được bác sĩ thông báo có thai, tôi đã thực sự sốc. Tôi luôn nghĩ rằng việc mang thai sẽ rất rõ ràng để nhận ra. Vì vậy tôi vừa lo lắng và hạnh phúc. Hạnh phúc là bởi tôi luôn mong muốn có những đứa con nhưng lo lắng vì tôi không hy vọng nó đến theo cách này.”, bà mẹ 26 tuổi nói.

Cô cũng cho biết trong thời gian trước đó cô có đến thăm khám bác sĩ nhưng không hề nhận ra bất cứ dấu hiệu nào.

“Bây giờ nghĩ lại thì rõ ràng tôi có trải qua thời kỳ ốm nghén nhưng tôi lại nghĩ tôi có vấn đề về dạ dày. May mắn là tôi đã không uống rượu khi mang thai.”

bac si noi co bau 2 thang, 1 ngay sau dieu bat ngo den kho tin da xay ra - 2

Ca sinh con bất ngờ khiến cô vô cùng sốc. 

Mặc dù việc có bầu khiến Francis sốc nhưng việc sinh nở còn khiến cô hoảng hốt hơn. “Tôi sinh con khi nghĩ rằng mình đang mang bầu 2 tháng. Sáng hôm sau khi bác sĩ thông báo có thai, tôi vẫn đi làm bình thường nhưng bỗng nhận thấy những cơn đau thắt ở bụng. Tôi vội đến phòng cấp cứu và nghĩ rằng có thể mình bị sảy thai. Sau khi siêu âm, bác sĩ thông báo cổ tử cung của tôi đã mở nhưng tôi vẫn nghĩ điều tồi tệ nhất đã xảy ra rằng tôi sẽ mất con.”, Francis kể lại.

Thế nhưng cô quá bất ngờ khi bác sĩ tại đây nói co đã mang thai 8 tháng và đang chuyển dạ sinh con. “Tôi không thể ngừng khóc. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sinh con trong hoàn cảnh này. Thật là một điều điên rồ.”

Bé Kellin sau đó đã chào đời an toàn và bạn bè, gia đình Francis đã có mặt kịp thời để hỗ trợ bà mẹ trẻ chăm sóc bé.

“Tôi đã làm rất nhiều việc nguy hiểm trong suốt thai kỳ nhưng may mắn con yêu chào đời an toàn. Việc mang bầu của tôi đúng là bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.”, Francis nói thêm. 

Thực tế, có khá nhiều bà mẹ mang bầu nhưng không hề biết và thường đổ lỗi cho việc tăng cân cũng như các vấn đề về tiêu hóa, chỉ khi có dấu hiệu chuyển dạ mới tá hỏa rằng mình đã có thai. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ