Bác sĩ Thái Lan hướng dẫn chữa vô sinh

Ngày 09/06/2014 16:19 PM (GMT+7)

Kỹ thuật Micro Away sẽ cho tỷ lệ đậu thai bằng phương pháp IVF VÀ ICSI thành công lên tới 80%.

Theo số liệu điều tra của tổ chức y tế thế giới, tỷ lệ các cặp đôi bị hiếm muộn, vô sinh đang chiếm tới 10%. Ở Việt Nam, theo nghiên cứu dịch tễ mới nhất do Bộ Y tế thực hiện, có khoảng 7,7% các cặp vợ chồng bị hiếm muộn. Như vậy ước tính hiện nay, Việt Nam có trên 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn, vô sinh cần khám và điều trị. Hiếm muộn, vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng không chỉ ở Việt Nam.   

Để đáp ứng nhu cầu này, các bác sĩ ở Việt Nam đã phối hợp với các bác sĩ hàng đầu Thái Lan về hiếm muộn, vô sinh tổ chức chương trình khám, tư vấn vô sinh miễn phí tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Chương trình có sự tham gia của những bác sĩ hàng đầu về việc chữa trị hiếm muộn, vô sinh ở Thái Lan như bác sĩ Viwat Chinpilas, bác sĩ Chalomkwan Prayoonwech.

Bác sĩ Thái Lan hướng dẫn chữa vô sinh - 1
Rất nhiều cặp đôi hiếm muộn, vô sinh đã có mặt trong chương trình để được nghe tư vấn từ các bác sĩ Thái Lan.

Bác sĩ Thái Lan hướng dẫn chữa vô sinh - 2
Các bác sĩ Thái Lan có mặt trong chương trình.

Theo bác sĩ Viwat Chinpilas (giám đốc trung tâm IVF Bangkok, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực điều trị vô sinh ở Thái Lan), nguyên nhân khiến các cặp đôi hiếm muộn, vô sinh chủ yếu là do bệnh lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng kèm theo ít rụng trứng, phụ nữ ngoài 36 tuổi, Polyps tử cung, khối u trong cơ tử cung, tắc vòi trứng, hàm lượng prolactin cao, suy buồng trứng và cả yếu tố liên quan đến nam giới.

Trước đây, quan niệm về nguyên nhân gây vô sinh của người Việt Nam chủ yếu là nghĩ đến người vợ. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh, nguyên nhân do nữ giới chiếm 40%, nam giới chiếm cũng tương tự như thế 40%, nguyên nhân do hai vợ chồng 10% và 10 % còn lại là không rõ nguyên nhân.

Để chữa trị hiếm muộn, vô sinh, đã có rất nhiều phương pháp tiên tiến đã được nghiên cứu và ứng dụng như phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung), phương pháp IVF (thụ thai trong ống nghiệm) và cao hơn nữa là phương pháp ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng). Với các công nghệ này, tỷ lệ mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã được nâng lên đáng kể, đạt 30-40%.


Bác sĩ Viwat Chinpilas đang thuyết trình về các phương pháp chữa hiếm muộn vô sinh trong đó có kỹ thuật tiên tiến nhất là Micro Away.


Sau đó, bác sĩ còn dành thời gian tư vấn cho từng cặp đôi hiếm muộn, vô sinh.

Gần đây nhất, cùng với những tiến bộ của khoa học, kỹ thuật hiện đại Micro Array đã được ứng dụng vào công nghệ sinh sản IVF và ICSI và cho kết quả khả quan. Kỹ thuật hiện đại Micro Array ứng dụng vào công nghệ hộ trợ sinh sản IVF và ICSI sẽ cho tỷ lệ đậu thai thành công lên tới 80%. Phương pháp này cho phép kiểm tra tới 23 cặp nhiễm sắc thể, từ đó loại bỏ những phôi thai chất lượng kém, dị tật hoặc có nhiễm thể bất thường. Nhờ vậy phương pháp này sẽ giúp các thế hệ tương lai phòng tránh và loại bỏ được hơn 200 bệnh và dị tật bẩm sinh.


Kỹ thuật Micro Array giúp loại bỏ những phôi thai chất lượng kém, dị tật hoặc có nhiễm thể bất thường.

Chữa trị sinh sản hiếm muộn thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn chính:

- Giai đoạn khám sàng lọc

- Giai đoạn lấy tinh trùng và trứng để thụ tinh trong ống nghiệm tạo phôi

- Sau khi thành công, giai đoạn cuối cùng là bơm phôi vào tử cung và người phụ nữ mang thai.

Với những phương pháp hiện đại mà các bác sĩ Thái Lan đã đưa đến, hy vọng niềm mong mỏi có con của các cặp đôi hiếm muộn, vô sinh sớm trở thành hiện thực.

Theo Minh Phương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu