Bật khóc nhìn những vết rạn da trên cơ thể mẹ

Ngày 19/08/2014 14:12 PM (GMT+7)

Hành trình làm mẹ đầy vất vả mà không cần nói lên lời, chỉ cần nhìn những hình ảnh này, chắc chắn ai cũng hiểu!

Những ngày gần đây, cư dân mạng vô cùng xúc động trước những câu chuyện và bức ảnh được đăng tải lên tài khoản Instagram của hai bà mẹ Mỹ về những vết rạn da và sự hy sinh đau đớn sau khi sinh con. Những hình ảnh biết nói ấy đã gây sốt và chạm đến tận đáy yêu thương của tất cả mọi người về sự hi sinh vô cùng to lớn về sức khỏe, tinh thần và sắc đẹp của những bà mẹ.

Hơn 80% bà mẹ Mỹ bị rạn da, và thay vì che giấu chúng, hoặc thử các loại kem và thuốc để làm mờ dần, 2 bà mẹ này đã dùng tài khoản Instagram để chia sẻ những hình ảnh về vết rạn trên cơ thể mình với tất cả mọi người qua một thông điệp "love your  lines  - hãy yêu những vết rạn của chính mình".

Dự án mang tên "Love Your Lines" của 2 bà mẹ này  là một bước khởi đầu trong việc giúp đỡ các phụ nữ thích nghi với việc thay đổi cơ thể khi sinh con và thong điệp họ muốn truyền tải tới tất cả mọi người: "Hãy yêu cơ thể mình dù có thể nó không hoàn hảo"!

Những bức ảnh không-hề-đẹp về cơ thể người phụ nữ này lại có sức lay động trái tim bất cứ ai đã từng có một người để gọi là “MẸ”. Mời các mẹ cùng xem những hình ảnh vô cùng xúc động trong dự án này.


Những hình ảnh trong dự án "Love Your Lines" khiến bất cứ ai xem cũng phải rơi nước mắt.


Vì 9 tháng mang bầu con mà bụng mẹ đã trở lên xấu xí thế này, nhưng mẹ chấp nhận tất cả miễn là có các con trong cuộc đời.


Vết rạn không chỉ xuất hiện ở bụng mà cả ở đùi, ngực, mông của những phụ nữ sau sinh nở.


Bằng việc chụp và chia sẻ những bức rạn da, dự án "Love Your Lines" khuyến khích phụ nữ tự tin hơn vào chính cơ thể của mình.  


"Tôi bắt đầu nhận thấy những vết rạn da ngay sau khi tôi phát hiện ra mình có thai. Chỉ một thời gian ngắn, những dấu vết ấy đã chằng chịt nhiều phần cơ thể tôi, từ bụng tới đùi. Tôi thấy rất nhiều những bộ đồ gợi cảm trên truyền hình, ngoài đường phố nhưng thật tệ là giờ đây tôi không thể nào mặc chúng được nữa! Nhưng điều đó không phải là vấn đề lớn lắm, những vết rạn trên bụng của tôi đại diện cho một cái gì đó tuyệt vời hơn và quan trọng hơn rất nhiều lần. Đó chính là sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong cơ thể tôi."


“Sau khi sinh hai đứa con, cơ thể của tôi đã thay đổi quá nhiều và có một sự thật dường như khó chấp nhận: Tôi không còn xinh đẹp nữa. Chồng tôi đã tìm mọi cách có thể chăm sóc, động viên để giúp tôi thoát khỏi tình trạng đó. Và tôi đã dần học cách chấp nhận cơ thể của mình thay đổi khi mang bầu. Thật tuyệt vời, tôi đã có hai đứa con xinh đẹp với một người bạn đời luôn sẵn sàng che chở, bảo vệ tôi.”


Hy vọng trong mắt các con mẹ không bao giờ xấu!


"Trở thành một người phụ nữ trưởng thành tôi đã biết yêu cơ thể của chính mình, kể cả những vết rạn da, tôi biết Chúa không mắc bất cứ sai lầm nào trên cơ thể tôi. Những vết tích "xù xì" ấy là tặng vật tạo hóa ban tặng cho những người làm mẹ".


Để có nguồn sữa trong sạch nuôi các con khôn lớn, mẹ đã hy sinh sắc đẹp ngay cả ở vòng một.


Những bức ảnh không-hề-đẹp về cơ thể người phụ nữ này lại có sức lay động trái tim bất cứ ai đã từng có một người để gọi là “MẸ”.

Theo Thái Nam (Theo COS) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ