Bầu đẹp như hotgirl nhờ không ăn đêm

Ngày 20/06/2014 16:11 PM (GMT+7)

Theo mẹ Aiuncle, việc bà bầu ăn đêm sẽ khiến chị em tăng cân nhanh và không có lợi cho sức khỏe.

Mẹ Aiuncle (Triều Dương, Trung Quốc) hiện đã sinh nở được hơn 1 tháng. Chia sẻ về ca sinh nở của mình, bà mẹ trẻ cho biết cô sinh con rất nhẹ nhàng. Vì trong thai kỳ không tăng cân nhiều nên cô không phải đẻ mổ mà sinh thường. Sau khi đau đẻ 7 giờ, bà mẹ trẻ được đưa lên bàn đẻ và chỉ nửa giờ sau đã được nghe con khóc chào đời.

Khi được hỏi bí quyết gì giúp Aiuncle không tăng cân nhiều mà con sinh ra vẫn đủ chất để phát triển, bà mẹ trẻ cho biết bí quyết của cô đơn giản lắm, chỉ cần không ăn uống quá nhiều trong thai kỳ và quan trọng là phải biết chọn lựa thực phẩm để ăn.


Theo mẹ Aiuncle, bà bầu ăn đêm là nguyên nhân khiến chị em tăng cân quá nhiều khi mang thai.
 


Cả thai kỳ, mẹ Aiuncle chỉ tăng 11kg nhờ bí quyết ăn uống đặc biệt.Vì tăng cân khi mang thai điều độ nên cô sinh nở rất dễ dàng

Những quy tắc mà mẹ Aiuncle đã áp dụng trong chế độ ăn uống để không tăng cân nhiều trong thai kỳ là:

- Không ăn cho hai người: Mẹ Aiuncle cho biết, quan niệm của người Trung Quốc xưa là khi mang bầu phải ăn cho hai người và mang thai đôi thì phải ăn cho 3 người. Tuy nhiên quan điểm này không đúng bởi ăn quá nhiều chỉ tổ béo mẹ và con cũng vượt mức cân cho phép, không hề tốt.

- Không uống sữa bầu: Sữa bầu được nhiều mẹ Trung Quốc ưa chuộng nhưng với mẹ Aiuncle thì sữa bầu rất nhiều chất, chỉ làm cô tăng cân nhiều hơn và không cần thiết chút nào. Cô thường thay sữa bầu bằng sữa tươi. Những lúc khát, mẹ Aiuncle thường uống nước lọc, sữa tươi hoặc nước cam.

- Nhớ uống multivitamin: Dù có thể nhịn ăn một bữa nhưng mẹ Aiuncle không bao giờ quên uống thuốc bổ. Cô thường sử dụng thuốc bổ dành riêng cho bà bầu để bổ sung các dưỡng chất cần thiết như canxi, sắt, axitfolic… để con có đủ chất phát triển.

- Không ăn đêm: Theo mẹ Aiuncle, việc ăn đêm không hề tốt cho bà bầu đặc biệt là ăn những món chiên, rán hoặc có chứa nhiều tinh bột. Cô chỉ uống thêm 1 ly sữa lúc 9 giờ tối và không ăn thêm bất cứ món gì khác. Đó là bí quyết giúp bà mẹ trẻ không tăng cân nhiều khi mang thai.

9 tháng mang thai, mẹ Aiuncle chỉ tăng 11kg nhưng em bé chào đời nặng đúng chuẩn 3,2kg và rất kháu khỉnh. Với cô, đó là thành tích đáng ngưỡng mộ và cô luôn tự hào vì điều này.


Những hình ảnh mẹ Aiuncle khi mang thai 32 tuần


Dù đã bầu bí ở cuối tháng thứ 7nhưng bà mẹ trẻ vẫn rất gọn gàng


Do không tăng cân nhiều nên cô không phải đẻ mổ.


Hình ảnh đời thường khi Aiuncle mang bầu tháng thứ 9


Em bé của Aiuncle chào đời nặng 3,2kg và rất kháu khỉnh.

Theo Thái Nam (Theo Blog NV) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết