Biết con có sinh ra cũng sẽ chết, mẹ vẫn quyết đẻ để hiến tạng con

Ngày 21/11/2016 14:13 PM (GMT+7)

Một em bé chỉ sống được 74 phút nhưng đã giúp ích cho cuộc đời của rất nhiều người khác.

Sau một thời gian dài mòn mỏi trông con, cuối cùng, cặp vợ chồng người Anh Emma và Drew cũng thành công nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Emma mang thai đôi một trai một gái, tuy nhiên, sau khi siêu âm, bác sĩ nói với bà mẹ trẻ: “Chỉ có một bé trai khỏe mạnh, bé nữ mắc phải dị tật thiếu não và có thể chết lưu trong bụng mẹ, nếu chào đời cũng chỉ sống được trong vài ngày, thậm chí vài giờ là tử vong”.

Các bác sĩ khuyên cặp vợ chồng nên hủy thai một đứa trẻ bởi nếu giữ cả hai có thể dẫn đến nguy cơ sinh non và ảnh hưởng đến em bé khỏe mạnh còn lại. Tuy rất đau đớn, Emma đã đưa ra một quyết định dũng cảm: sẽ giữ thai và sinh cả hai con, sau đó nếu một trong hai em bé chết, cơ thể của em sẽ được giữ để hiến nội tạng.

Tôi muốn biến bi kịch của mình thành niềm hy vọng cho người khác.”, chị Emma nói.

biet con co sinh ra cung se chet, me van quyet de de hien tang con - 1

Cặp vợ chồng hiếm muộn người Anh Emma và Drew đã có quyết định khiến nhiều người kinh ngạc.

Kể từ đó, họ đã xác định mục tiêu cho “Hope” tên cô con gái trong bụng mình là sinh ra để cứu người. Khi Emma được 20 tuần thai, bà mẹ trẻ đã lên kế hoạch đám tang cho con gái mình.

Thời gian sau đó, Emma đã vượt cạn thành công nhờ phương pháp sinh mổ. Hai em bé cùng chào đời, tuy nhiên chỉ có bé trai khỏe mạnh. Hope – bé gái đã qua đời chỉ sau 74 phút sống. Gan, thận và trái của cô bé sơ sinh này ngay lập tức được lấy ra và bảo quản để có thể cứu giúp kéo dài tuổi thọ của 5-6 bệnh nhân khác nhau.

Câu chuyện về lòng nhân ái và sự dũng cảm của họ đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nước Anh, khiến triệu người cảm động. Một em bé chỉ sống được 74 phút nhưng đã giúp ích cho cuộc đời của rất nhiều người khác.

biet con co sinh ra cung se chet, me van quyet de de hien tang con - 2

Tháng trước, Emma đã vượt cạn thành công nhờ phương pháp sinh mổ. Hai em bé cùng chào đời, tuy nhiên chỉ có bé trai khỏe mạnh. Hope – bé gái đã qua đời chỉ sau 74 phút sống.

biet con co sinh ra cung se chet, me van quyet de de hien tang con - 3

Gan, thận và trái của cô bé sơ sinh này ngay lập tức được lấy ra và bảo quản để có thể cứu giúp kéo dài tuổi thọ của 5-6 bệnh nhân khác nhau.

biet con co sinh ra cung se chet, me van quyet de de hien tang con - 4

Một em bé chỉ sống được 74 phút nhưng đã giúp ích cho cuộc đời của rất nhiều người khác.

Hà My (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ