Biết mình chỉ còn sống 1 năm, ông bố trẻ đã làm việc này khiến ai cũng cảm động

Ngày 25/11/2016 16:09 PM (GMT+7)

Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo và chỉ còn sống trên đời 1 năm nhưng cặp vợ chồng trẻ vẫn quyết định có thêm con.

Ở tuổi 26, cuộc sống của cặp đôi Pete và Christina Moreton đã mãi mãi thay đổi sau khi các bác sĩ thông báo người chồng trẻ mang một khối u não không thể chữa được.

Cặp đôi này gặp nhau khi còn là sinh viên Đại học Oxford và quyết định nên duyên vợ chồng. Hiện tại, họ đã 33 tuổi. Hai vợ chồng phát hiện ra Pete có một khối u não vào tháng 9/2009 sau khi anh trải qua cơn động kinh.

Biết mình chỉ còn sống 1 năm, ông bố trẻ đã làm việc này khiến ai cũng cảm động - 1

Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng cặp đôi vẫn quyết định có con. 

Sau khi được chính bác sĩ chấn đoán bệnh, Pete và Christina Moreton đã vô cùng phân vân không biết họ có nên có con chung với nhau hay không. Dù biết Pete sẽ có thể không sống được lâu nhưng 2 người vẫn dọn về ở cùng nhau và hiện tại đang đón chờ đứa con thứ 2 chào đời.

“Chúng tôi đã phải suy nghĩ rất lâu và nhìn nhận vấn đề thực tại. Lo lắng lớn nhất là về Christina, cô ấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chúng tôi có con chung bởi có thể cô ấy phải nuôi con một mình.”, anh Pete chia sẻ với Telegraph.

Đứng trước nguy cơ Pete có thể ra đi bất cứ lúc nào, Christina vẫn quyết tâm cưới anh và họ đã có đám cưới vào năm 2010. Đến năm 2012, Christina bị sảy thai lần đầu khi cô mang bầu 3 tháng và đến năm 2014, bà mẹ này đã hạ sinh con gái đầu lòng khỏe mạnh là bé Bella.

Vào tháng 4 năm ngoái, kết quả khám sức khỏe cho thấy khối u não của Pete đã chuyển sang giai đoạn ung thư và các bác sĩ buộc phải nói rằng anh chỉ còn có thể sống trên đời được 12-15 tháng nữa.

Mặc dù các bác sĩ cũng hướng dẫn các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị nhưng họ khuyên cặp đôi nên nhìn vào vấn đề thực tế mà họ sẽ phải đối mặt. Và đứng trước thông báo này, anh Pete đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người ngạc nhiên và không khỏi bất ngờ: Anh đã lấy tinh trùng để đông lạnh trước khi bắt đầu trị liệu.

Sau đó, Christina đã trải qua quá trình IVF và họ đã thành công trong việc có bầu ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Biết mình chỉ còn sống 1 năm, ông bố trẻ đã làm việc này khiến ai cũng cảm động - 2

Hiện tại cặp đôi đang mòng chờ đứa con thứ 2. (ảnh minh họa)

Hiện tại, cặp đôi đang mong chờ đứa con thứ 2 sẽ chào đời vào tháng 2 sang năm. “Tôi biết là tôi sẽ không thể sống được đến khi các con tôi đi học nhưng giây phút hiện tại là quan trọng. Tôi có thể nhìn thấy bụng Christina lớn lên mỗi ngày và bé Bella chạy nhảy, vui đùa xung quanh mình là điều tuyệt vời nhất.”, ông bố 33 tuổi nói.

“Tôi thực sự khâm phục nghị lực sống của Pete. Anh đã sống hết mình cho hiện tại và luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi. Bella và đứa con trong bụng là một phần của anh còn lại sau này và tôi luôn trân trọng, tự hào về Pete.”, Christina nói. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu