Bộ ảnh "vinh danh" những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem

Ngày 12/04/2018 06:00 AM (GMT+7)

Những bà mẹ sinh mổ được ví như những chiến binh thực thụ vì đã dám hy sinh cả thân thể mình để mang đến thế giới này một "thiên thần".

Có lẽ không nhiều người tại Việt Nam biết tháng 4/2018 được chọn là Tháng Nâng Cao Nhận Thức về việc sinh mổ. Mục đích chính của tháng này là nâng cao nhận thức về việc sinh mổ, đồng thời làm giảm tỉ lệ những người đẻ mổ khi không cần thiết. 

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 1

Mỗi bà mẹ sinh mổ sẽ phải mang theo vết sẹo "xấu xí" suốt cuộc đời.

Sinh mổ là một ca đại phẫu cực kỳ đau đớn, mất sức và những tháng ngày phục hồi sau đẻ mổ cũng khiến nhiều bà mẹ ám ảnh. Nói một cách đơn giản thì sinh mổ không hề dễ dàng. 

Tuy nhiên, dù sinh con bằng phương pháp nào thì đó cũng là một hành động tuyệt đẹp và đáng được tôn vinh. 

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 2

Những bà mẹ sinh mổ luôn xứng đáng được vinh danh.

Gần đây, Catie Atkinson, một nghệ sỹ sống tại bang New Mexico, Mỹ, có công việc là sáng tạo ra những bức tranh khắc họa vẻ đẹp của tình mẫu tử đã trở nên nổi tiếng dau khi đăng tải bộ ảnh về chủ đề sinh mổ lên mạng xã hội. 

Một trong những bức tranh ấn tượng nhất là hình ảnh cơ thể một người mẹ với vết sẹo mổ còn lưu lại sau khi sinh con. Bên trên vết sẹo là dòng chữ, “Điều kỳ diệu đã xuất hiện ở nơi này.” Atkinson có rất nhiều tác phẩm tương tự khác được thiết kế ở dạng in kỹ thuật số. 

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 3

"Điều kỳ diệu đã xảy ra ở đây".

Trong một bài đăng của mình, Atkinson nhắn nhủ: "Gửi những bà mẹ sinh mổ, những thứ này là dành cho bạn. Tôi hy vọng bạn biết rằng bạn xứng đáng được công nhận. Rằng bạn là một chiến binh. Rằng bạn cực kỳ dũng cảm và mạnh mẽ. Tôi hy vọng bạn biết rằng việc sinh con trên bàn mổ chẳng hề làm giảm giá trị của các bạn với tư cách là một người mẹ”.

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 4

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 5

Từ vết sẹo xấu xí trên bụng mẹ, một "thiên thần" đã đến với thế giới.

Chia sẻ với Scary Mommy, Atkinson cho biết: "Những tác phẩm này được lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm của tôi khi làm mẹ cũng như vẻ đẹp và sức mạnh mà tôi thấy ở những bà mẹ khác. Tôi muốn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật như chiếc gương phản chiếu để lúc nào đó trong hành trình làm mẹ đầy vất vả, cực nhọc, phụ nữ có thể thấy được bản thân họ đã mạnh mẽ và tuyệt vời đến nhường nào”.

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 6

Những bức tranh của Atkinson luôn thu hút được lượng lớn người quan tâm vì ý nghĩa tuyệt vời của nó.

Tất cả các tác phẩm của Atkinson đã thực sự đem lại nguồn cảm hứng cho những người làm mẹ ở khắp nơi.  Mỗi bức tranh của cô như kể lại một phần câu chuyện của mỗi người, dù họ trải qua quá trình sinh con như thế nào.

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 7

Bộ ảnh amp;#34;vinh danhamp;#34; những bà mẹ đẻ mổ lay động trái tim người xem - 8

Tình mẫu tử, cuộc sống vất vả của người mẹ là chủ đề chính trong những tác phẩm của Atkinson.

Thật tuyệt vời khi những người mẹ sinh mổ cũng có thể tìm thấy một tác phẩm nghệ thuật để tôn vinh cách họ đã đưa con đến thế giới này. 

Bà mẹ liệt kê những sự thật phũ phàng, đập tan quan điểm đẻ mổ là sợ khổ
Một số người vẫn cho rằng những bà mẹ lựa chọn đẻ mổ là sợ đau, sợ khổ. Vậy nhưng bà mẹ mới sinh này đã chứng minh điều ngược lại.
Minh An - Ảnh: Instagram
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ