Bố mẹ "sốc" vì con gái 16 tuổi bỗng dưng bụng to như mang bầu 6 tháng

Ngày 02/08/2016 10:07 AM (GMT+7)

Thực ra, đó là khối u nang buồng trứng khiến bụng cô bé 16 tuổi không ngừng phát triển và nhìn như mang bầu tháng thứ 6.

Cô bé Bethany Lane, sinh sống tại Middlesbrough, Anh nhận thấy sự thay đổi vòng 2 của mình từ Giáng sinh năm ngoái. Khi chiếc bụng không ngừng phát triển, Bethany đã vô cùng lo lắng và được bố mẹ đưa đến bệnh viện Đại học James Cook để kiểm tra và tiến hành các xét nghiệm. Kết quả đã khiến gia đình vô cùng bất ngờ khi các bác sĩ phát hiện ra một khối u nang buồng trứng bên trái của bé. Khối u phát triển đáng kinh ngạc khiến tất cả mọi người đều nghĩ cô bé mang bầu.

Bố mẹ quot;sốcquot; vì con gái 16 tuổi bỗng dưng bụng to như mang bầu 6 tháng - 1

Cô bé 16 tuổi đã vô cùng lo lắng vì bụng ngày một lớn lên không rõ lý do. 

Tại thời điểm kiểm tra, khối u nang dài 35cm, rộng 28cm và sâu 24cm. Bên trong khối u này chứa lượng chất lỏng lớn và nếu bị vỡ có thể khiến Bethany mất mạng.

Các bác sĩ cũng cho biết, khối u đã bắt đầu gây tổn thương đến các bộ phận xung quanh giữa ống thận và bàng quang và khiến cô bé 16 tuổi vô cùng đau đớn. Thậm chí một quả thận của cô bé đã không thể hoạt động.

Bố mẹ quot;sốcquot; vì con gái 16 tuổi bỗng dưng bụng to như mang bầu 6 tháng - 2

Bụng của Bethany như mang bầu 6 tháng. 

Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, cô bé đã được các bác sĩ phẫu thuật để đưa khối u ra và may mắn, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Ngay sau đó, Bethany đã giảm liền 13kg và có sự phục hồi nhanh chóng.

Bethany nói: “Để đưa khối u ra, cháu đã phải chịu đựng 3 vết sẹo trên bụng. Cháu thực sự hạnh phúc vì ca phẫu thuật thành công và các bác sĩ thật tuyệt vời.”

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật này cũng cho biết họ chưa bao giờ gặp khối u nang buồng trứng lớn như thế ở một bé gái 16 tuổi. Ban đầu, người ta dự tính bé sẽ phải mất 2 tuần mới có thể phục hồi nhưng may mắn, sau 2 ngày Bethany đã ngồi dậy được.

Bố mẹ quot;sốcquot; vì con gái 16 tuổi bỗng dưng bụng to như mang bầu 6 tháng - 3

Bethany sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u. 

Theo tiến sĩ Suzie Peatman – người trực tiếp phẫu thuật cho Bethany: “Việc loại bỏ khối u cho cô bé mất rất nhiều công sức và cần nhiều bác sĩ hỗ trợ. Đó là ca phẫu thuật khó và chúng tôi đã phải làm rất cẩn thận. Tôi rất mừng vì cô bé phục hồi khá nhanh.”

Bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ và các bé gái khi thấy dấu hiệu bụng thay đổi bất thường nên đi kiểm tra ngay để tránh tình trạng khối u phát triển quá lớn như bé Bethany.

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu