Bỏ quê lên trông cháu mà tháng nào con dâu cũng kêu hết nhiều tiền chợ

Diệu Thuỳ - Ngày 14/08/2023 00:00 AM (GMT+7)

Thương con, thương cháu, tôi bỏ nhà bỏ cửa, bỏ chồng ở quê lên thành phố chăm cháu nội. Thế nhưng thái độ của con dâu khiến tôi rất buồn.

Tôi 56 tuổi, là giáo viên đã về hưu. Hai vợ chồng tôi ở quê, nhà cao cửa rộng, có lương hưu nên cuộc sống vui vẻ, tự chủ, không phụ thuộc vào ai. Tôi có 2 người con, 1 trai, 1 gái đều đã trưởng thành, có gia đình riêng, sống ở trên thành phố.

Con dâu tôi mới sinh con, nghỉ thai sản hết 6 tháng con phải đi làm nên nhờ tôi lên trông cháu. Bản thân tôi không muốn đi vì còn chồng, còn nhà cửa, vườn tược, chẳng đâu bằng nhà mình. Nhưng vì con vì cháu nên tôi đồng ý.

Hàng ngày, tôi giúp con dâu việc chợ búa, cơm nước, trông cháu. Mỗi đợt con dâu đưa cho tôi 4-5 triệu đồng chi tiêu mua bán. Khi nào hết tôi bảo thì con đưa thêm. 

Tôi dù có lương vẫn bỏ nhà, bỏ cửa, bỏ chồng ở quê để lên trông cháu. (Ảnh minh họa)

Tôi dù có lương vẫn bỏ nhà, bỏ cửa, bỏ chồng ở quê để lên trông cháu. (Ảnh minh họa)

Con dâu đưa 4-5 triệu đồng tôi thường tiêu hết trong khoảng hơn 20 ngày, số tiền này chỉ chi cho ăn uống và mua đồ dùng gia đình như: Dầu ăn, mắm, muối, xà phòng,... Tôi cũng cố gắng căn cơ để tiết kiệm cho các con đồng nào hay đồng ấy. Nhưng có thể do tôi ở quê mới lên, chưa thạo việc mua bán trên thành phố nên bị mua đắt.

Thế nhưng đưa tiền được 3-4 đợt như thế thì con dâu tôi bắt đầu kêu ca. Con không kêu với tôi mà chỉ nói đổng: “Tiền chợ hết nhiều thế nhỉ? Tiền làm không xuể. Tiêu thế này chẳng để ra được gì”; “Gạo, dầu ăn nhanh hết thế nhỉ?”...

Những câu nói của con dâu làm tôi chạnh lòng vô cùng. Đã mấy lần tôi định bỏ về quê, nhưng nghĩ cháu còn bé mà phải đi gửi trẻ thì tội nghiệp quá nên đành nhẫn nhịn. 

Chuyện không chỉ có vậy, dạo gần đây con dâu con nghĩ tôi dấm dúi cho con gái. Nhà con gái tôi cũng ở cùng chung cư với con trai tôi nhưng khác tầng, có lần, tôi nghe con dâu nói với con trai: “Chắc mẹ hay mua thức ăn cho cả nhà cô Loan hay sao mà tiền chợ em đưa mẹ nhanh hết thế”.

Tôi vừa bực mình, vừa buồn. Đúng là thỉnh thoảng tiện thì tôi nấu cho con gái bát canh chứ chẳng bao giờ dấm dúi gì cho nó. Nhưng tôi biết, tôi có nói thì con dâu cũng không tin. Mà mỗi lần tôi nói thì con dâu lại quay ra giận dỗi chồng làm không khí gia đình căng thẳng.

Đang định về thì con dâu lại phát hiện có bầu 9 tuần nhưng thai ngừng phát triển, phải hút thai. (Ảnh minh họa)

Đang định về thì con dâu lại phát hiện có bầu 9 tuần nhưng thai ngừng phát triển, phải hút thai. (Ảnh minh họa)

Tôi cảm thấy quá mệt mỏi, tự nhiên lại phải nhìn sắc mặt con dâu mà sống nên quyết định về quê, để các con tự sắp xếp lo liệu cuộc sống. Tuy nhiên đang định về thì con dâu lại phát hiện có bầu 9 tuần nhưng thai ngừng phát triển, phải hút thai nên tôi ở lại chăm sóc cho con thêm ít hôm đến khi bình phục thì tôi về. 

Tôi sẽ hỗ trợ các con chút ít về kinh tế để thuê giúp việc trông cháu chứ tôi không ở chung với chúng được. Còn vấn đề con dâu tôi bị thai ngừng phát triển nữa, tôi lo quá, không biết bị như thế có ảnh hưởng gì không?

Thai ngừng phát triển có nguy hiểm không?

Phôi thai ngừng phát triển là thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức sảy thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ.

Một số dấu hiệu của việc thai ngừng phát triển là: Không nghe được tim thai, tử cung không phát triển, không nhận thấy sự chuyển động của thai, mất các triệu chứng mang thai,... 

Trường hợp phôi thai ngừng phát triển trước khi trễ kinh được gọi là sảy thai sớm. Người mẹ chưa biết là mình đã có thai nên cũng không phát hiện được mình bị sảy thai. Tử cung sẽ tự co bóp và đẩy phôi thai ra ngoài, biểu hiện chỉ như mẹ đang đến kỳ kinh. 

Phôi thai ngừng phát triển trước 12 tuần tuổi thì mẹ cần đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ kê thuốc phá thai hoặc sử dụng phương pháp hút thai an toàn. 

Những trường hợp thai ngừng phát triển khi kích thước đã lớn thì mẹ sẽ được chỉ định dùng thuốc phá thai và thêm hỗ trợ của thuốc giục sinh để tử cung co bóp mạnh, nhanh hơn giúp đẩy thai nhi xuống, tạo quá trình chuyển dạ cho mẹ giống như một ca sinh bình thường.

Tình trạng phôi thai ngừng phát triển cần được xử trí càng sớm càng tốt. Thai chết lưu trong bụng mẹ càng lâu làm tăng nguy cơ băng huyết, đồng thời có thể gây rối loạn đông máu, làm ảnh hưởng đến lần mang thai sau, thậm chí đe dọa tính mạng người mẹ. 

Bỏ quê lên trông cháu mà tháng nào con dâu cũng kêu hết nhiều tiền chợ - 3

Cưới xong tôi tặng luôn bố mẹ chồng căn hộ 4 tỷ, khi biết âm mưu của ông bà, tôi giận run người
Thương bố mẹ chồng bao năm ở nhà thuê, tôi không ngại chi luôn 4 tỷ để tặng cho họ một căn hộ tiện nghi, sang trọng.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu