Từ hôm được anh hàng xóm đưa đi đẻ, tôi về chỉ muốn bỏ chồng

Diệu Thuỳ - Ngày 07/08/2023 00:00 AM (GMT+7)

Từ lúc đẻ xong, tôi cứ nghĩ đến chuyện ly hôn chồng. Càng nhìn anh tôi càng thấy chán ghét.

Thời điểm tôi mang thai 38 tuần thì công ty chồng tổ chức đi du lịch. Mặc dù tôi nói con đầu có thể sinh sớm, tôi cũng mệt nên muốn chồng ở nhà nhưng anh nhất quyết đi. Anh còn bảo tôi: “Em cứ làm như mỗi em đẻ ấy. Anh đi 3 ngày rồi về chứ đi lâu đâu mà em cứ rối lên”. Nghe chồng nói vậy, tôi vừa buồn, vừa tủi thân lại vừa tự ái nên cũng chẳng nói thêm gì. 

Bố mẹ chồng tôi thì ở xa. Mẹ đẻ thì còn phải sắp xếp công việc, một tuần nữa mới lên giúp tôi được. Tôi đành nhắn cho cô bạn thân, nhờ cô ấy nhỡ có gì thì đưa tôi đi đẻ. Cô ấy đồng ý ngay, bảo khi nào cần thì gọi, cô ấy sẽ sang đưa đi. Nhờ được bạn như vậy nhưng tôi cũng ngại, trong lòng vẫn mong nếu có đẻ sớm thì đợi chồng về hãy đẻ. 

Thế nhưng người tính không bằng trời tính. Chồng tôi đi được 2 ngày thì tôi bất ngờ vỡ ối giữa đêm. Do chưa có kinh nghiệm nên tôi hoảng hốt, luống cuống thay đồ rồi gọi điện cho bạn. Gọi 2-3 cuộc mà không được nên tôi càng loạn hơn, quyết định tự xuống nhà bắt taxi. 

Tôi được anh hàng xóm đưa đi đẻ trong lúc chồng đang đi du lịch. (Ảnh minh họa)

Tôi được anh hàng xóm đưa đi đẻ trong lúc chồng đang đi du lịch. (Ảnh minh họa)

Đang khệ nệ ôm bụng, xách đồ đứng đợi thang máy thì tôi gặp anh Nguyên hàng xóm đi trực về. Thấy tôi anh hỏi: “Chị Nga, chị đi đẻ à, chồng chị đâu?”. Sau khi biết tôi chỉ có một mình, anh Nguyên nói sẽ đưa tôi đến bệnh viện. 

Trên đường đi, anh ấy liên tục hỏi tôi cảm thấy thế nào, đưa nước cho tôi uống, khăn giấy cho tôi lau mồ hôi và còn động viên tôi cố gắng, đừng quá lo lắng. Trong lúc đó thì bạn của tôi cũng gọi điện lại. Cô ấy nói tôi cứ đến bệnh viện, cô ấy sẽ đến đó ngay. 

Không chỉ chở tôi đến cửa bệnh viện, anh Nguyên còn đưa tôi lên tận khoa sản làm thủ tục. Chờ bạn tôi đến thì anh mới ấy mới về. May mắn sau đó tôi mẹ tròn con vuông. Tôi đẻ xong nửa ngày thì chồng mới về. Đến bệnh viện, việc đầu tiên là anh ấy bế con rồi cười sung sướng: “Giống bố quá”. Với tôi, anh chẳng được câu hỏi han mà còn bảo: “Ơ sao bảo 40 tuần mới đẻ mà em lại đẻ sớm thế nhỉ?”. Tôi nghe mà chỉ chực rơi nước mắt. 

Xuất viện về nhà, chồng tôi phó mặc vợ con, việc nhà cho bà ngoại, một mình một phòng thoải mái ngủ nghỉ cứ như trai tân chưa vợ. Có hôm con khóc, anh còn lớn tiếng nói tôi sao không biết dỗ cho con nín. Vợ mới sinh nhưng anh thường xuyên vắng nhà, đi nhậu với bạn bè. Vợ ở cữ không có thu nhập nhưng anh cũng chẳng đưa thêm tiền để tôi chi tiêu.

Mới sinh xong tâm lý nhạy cảm nên tôi suy nghĩ nhiều, không ít đêm mất ngủ. Tôi sinh được 1 tháng thì anh Nguyên và vợ sang thăm. Anh hỏi han sức khoẻ của hai mẹ con tôi. Qua cách nói chuyện thì kiến thức chăm bà đẻ của anh rất tốt, từ kiêng cữ gì, cần phải làm gì, anh đều nắm rõ. Tôi thật ngưỡng mộ vợ anh lấy được người chồng như vậy. Chồng tôi biết anh Nguyên đưa vợ đi đẻ nhưng chẳng được lời cảm ơn làm tôi xấu hổ vô cùng. 

Từ hôm đẻ xong, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến chuyện bỏ chồng. (Ảnh minh họa)

Từ hôm đẻ xong, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến chuyện bỏ chồng. (Ảnh minh họa)

Vẫn biết lấy cuộc sống của người khác làm thước đo hạnh phúc là sai. Nhưng thực sự tôi quá thất vọng về chồng. Từ hôm được anh Nguyên đưa đi đẻ đến giờ, tôi không ngừng so sánh anh ấy với chồng mình và trong đầu luôn nghĩ đến chuyện ly hôn. 

Chuyện đi đẻ chỉ là giọt nước tràn ly, bởi trước đó, tôi cũng đã quá mệt mỏi với người chồng vô tâm, lạnh nhạt, cộc cằn, lười nhác này rồi. Càng ngày nhìn thấy chồng tôi càng thấy chán ghét. Mới sinh xong mà tôi mệt mỏi quá, không biết có thể vượt qua được chuyện này hay không?

Tại sao con so thường sinh sớm hơn?

Con so là một thuật ngữ dân gian nói về việc mang thai đứa con đầu lòng. Thông thường, thai đủ ngày là đủ 40 tuần tuổi (tính theo ngày dự kiến sinh). Tuy nhiên theo thống kê, thời điểm sinh con so thường sớm hơn ngày dự kiến sinh khoảng 7 - 10 ngày so với sinh con rạ (con thứ 2). Do đó, từ tuần thứ 38 của thai kỳ, mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng để có thể đến bệnh viện sinh con bất cứ lúc nào. Khi thai trên 38 tuần tuổi đã được coi là thai trưởng thành và có thể sống dễ dàng khi ra khỏi tử cung của mẹ.

Những dấu hiệu sắp sinh và chuyển dạ thường gặp là: Sa bụng dưới, Chuột rút, đau lưng, giãn khớp; Cơn gò tử cung chuyển dạ thực sự xuất hiện; Vỡ ối; Bung nút nhầy;... Khi những cơn gò xuất hiện thường xuyên, cách nhau khoảng 15 phút thì mẹ cần đến bệnh viện ngay. 

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ nên bình tĩnh xử lý mọi vấn đề. Gia đình, người thân cần ở bên cạnh trong giai đoạn sắp sinh để sẵn sàng hỗ trợ sản phụ trong hành trình vượt cạn. 

Từ hôm được anh hàng xóm đưa đi đẻ, tôi về chỉ muốn bỏ chồng - 3

Vừa ra khỏi phòng hậu phẫu sau sinh con thứ 3, tôi hết hồn khi nghe lời mẹ chồng thì thầm với bác sĩ
Cứ tưởng tôi ngủ nên mẹ chồng tôi hồn nhiên nói chuyện với bác sĩ mà không biết tôi đã nghe thấy hết.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu