Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau "cơn bão" Britain's Got Talent

Ngày 28/06/2018 08:46 AM (GMT+7)

Sau giai đoạn được săn đón, Quốc Nghiệp lại trở về là soái ca chăm vợ bầu bên cạnh Ngọc Mai

Clip: Ngọc Mai - Quốc Nghiệp chia sẻ chuyện bữa cơm gia đình.

Nhờ màn trình diễn nghẹt thở tại đêm bán kết và chung kết Britain's Got Talent 2018, hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã có khoảng thời gian gây bão truyền thông Việt Nam và thế giới với liên tiếp hàng trăm tin tức mỗi ngày, phủ sóng khắp mạng xã hội bằng cả hình ảnh, video clip và là “từ khóa” mà ai ai cũng nhắc đến.

3 tuần sau cơn lốc của giai đoạn được săn đón đó, Quốc Nghiệp – người em trai và là một nửa quan trọng của “Giang Brothers” đang dành những khoảng thời gian bình yên nhất của mình để bù đắp cho Hùng Tâm, cậu con trai mới 19 tháng tuổi và Ngọc Mai – người vợ hiền xinh đẹp, đồng thời cũng là một nữ ca sĩ, giảng viên thanh nhạc.

Ngày Gia đình Việt Nam năm nay của cặp vợ chồng càng trở nên ý nghĩa khi Ngọc Mai vừa đón nhận tin vui mang bầu con thứ hai được hơn 3 tháng.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 1

Người hâm mộ bất ngờ khi trước thời điểm Quốc Nghiệp tham gia Britain’s Got Talent, Ngọc Mai lại thông báo tin mang bầu lần 2. Việc có thêm em bé có nằm trong kế hoạch của hai vợ chồng?

Thực sự ra em bé đến còn hơi trễ so với kế hoạch (cười). Mai và Nghiệp đều có chung quan điểm là thích nhà đông con, thậm chí từng nghĩ phải đẻ ít nhất 3 đứa. Khi nghe Mai tiết lộ vậy, người thân bạn bè ai cũng nói “Trời! Sao gan vậy?” nhưng Mai muốn gia đình có thật nhiều tiếng cười, bản thân Mai cũng thích sinh con.

Ngay từ khi bé Hùng Tâm được hơn 1 tuổi là hai vợ chồng đã muốn có em bé thứ hai sớm để chăm một lần luôn nhưng trông mãi, canh từ khi Hùng Tâm 14 tháng đến bây giờ con 19 tháng mới được có em.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 2

Không ngại “đẻ dày”, hẳn một phần cũng vì lần mang bầu trước, Quốc Nghiệp đã chăm sóc Ngọc Mai rất chu đáo?

Lần Mai mang bầu bé Hùng Tâm, dù đúng thời điểm anh Nghiệp phải đi lưu diễn liên miên nhưng thực sự, anh chưa lần nào để Mai phải đi khám thai một mình. Bất kỳ khi nào có đợt siêu âm, dù bác sĩ không cho phép, anh vẫn cố gắng xin bằng được để vào cùng vợ, ngắm xem con hôm nay ra sao, đã lớn thế nào rồi. Anh năn nỉ bác sĩ nhiều đến mức những lần sau, chỉ cần thấy anh là bác sĩ tự động cho vào luôn (cười).

Ngay cả khi đi đẻ, anh đòi tìm bằng được bệnh viện nào cho phép gia đình vào phòng sinh cùng thì anh mới đồng ý đăng ký. Lần mang bầu thứ hai này cũng vậy, chưa bao giờ, kể cả khi đi diễn xa, trùng lịch, anh vẫn luôn chủ động nói với Mai đi khám trễ mấy ngày để đợi anh về đưa đi.

Cũng chính vì vậy, Mai cảm thấy không khó khăn gì trong việc mang thai và đẻ con bởi luôn có một người kề cận.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 3

Nhiều bà mẹ hay truyền tai nhau câu nói, khoảnh khắc xác định tình yêu của một người chồng, không phải ở đám cưới, hay sau kết hôn, mà chính là ở phòng đẻ. Chị thấy sao?

Lần sinh bé Hùng Tâm, anh Nghiệp theo Mai vào phòng sinh. Khi đó, trong suốt buổi vượt cạn, hoàn toàn không nghe thấy tiếng bác sĩ vì tất cả chỉ là tiếng anh Nghiệp bên cạnh hô to: "Em ơi cố lên! sắp ra rồi!"… Thậm chí sau này, mẹ chồng Mai kể lại, mẹ ở bên ngoài chờ, mọi người ai đi qua phòng sinh cũng hỏi “Hôm nay bác sĩ nam đỡ đẻ à?”…vì anh nói liên tục “Em thở mạnh ra! Em hít sâu vào! Em tập trung rặn!”…giống như một người đỡ đẻ chuyên nghiệp (cười).

Mai từng tự tin rằng mình học thanh nhạc thì chuyện kiểm soát hơi thở, lấy hơi… Mai không lạ gì. Mai sẽ làm chủ được cuộc sinh và biết cách sử dụng hơi thở như thế nào. Vậy nhưng hóa ra vào phòng sinh, tất cả đều biến mất, mọi thứ diễn ra không như mình nghĩ. Thật may mắn có chồng ở bên.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 4

Nhiều bà bầu lại sợ cho chồng vào phòng đẻ sẽ “mất hình ảnh”. Chị không ngại?

Riêng Mai không bao giờ có suy nghĩ như vậy với anh Nghiệp. Thời gian chung sống với nhau, Mai quá hiểu chồng mình là người như thế nào. Những gì xấu nhất của vợ với anh cũng không là gì. Thậm chí sau sinh, do cơ địa không tiếp nhận chỉ nên Mai không được khâu vá như người bình thường. Anh Nghiệp là người đã vừa bế con vừa đứng quan sát tất cả vết thương của Mai mỗi khi y tá đến chăm sóc.

10 ngày sau khi Mai sinh, anh phải đi lưu diễn xa. Nhưng trong thời gian anh ở nhà, anh lo toan nhà cửa hoàn toàn sạch sẽ, phòng vệ sinh cũng phải luôn khô ráo. Anh rất kỹ và chăm sóc hai mẹ con từng li từng tí.

Chính vì vậy, Mai không sợ gì chuyện cho chồng vào phòng sinh. Mai cũng khuyên là khi có ông xã vào cùng, chắc chắn sức mạnh của mình sẽ dâng lên rất là nhiều.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 5

Đã từng một lần bầu bí, có điều gì khiến chị rút kinh nghiệm cho lần thứ 2 này?

Mai là người rất kỹ. Khi có bé đầu tiên, hầu như ngày nào Mai cũng lên mạng học hỏi, tìm hiểu xem mình nên ăn gì, không nên làm gì. Đến khi bầu bé thứ 2 này, khoảng thời gian giữa 2 lần mang bầu gần nên may mắn, Mai vẫn “nhớ bài”, không mất công tìm tòi nữa (cười).

Có một điều mà Mai chắc chắn sẽ thực hiện, đó là đi bộ thật nhiều. Ở lần mang bầu bé Hùng Tâm, những khi chồng bận không đưa đón được, Mai thường di chuyển bằng xe buýt. Thường khi đi xe buýt, người ta đều nhường chỗ cho bà bầu nên rất thoải mái. Hơn nữa, Mai lại có thời gian đi bộ từ nhà ra bến xe và từ bến xe đến những nơi cần đến. Khi đi đẻ, Mai chuyển dạ rất nhanh, vượt cạn dễ dàng, thậm chí từ chối mọi mũi tiêm giảm đau. Mai nghĩ nguyên nhân một phần do mình vận động nhiều nên rất dễ dàng trong chuyện sinh bé.

Có chồng là nghệ sĩ xiếc, có chế độ ăn uống riêng và có thể nói là am hiểu về dinh dưỡng, Quốc Nghiệp có lời khuyên hay tư vấn được về dinh dưỡng cho vợ khi mang bầu?

Anh Nghiệp có chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt, tuy nhiên, chế độ ăn của người luyện tập lại khác với chế độ ăn uống của bà bầu. Khi Mai mang thai, anh Nghiệp thường xuyên tìm hiểu thêm các kiến thức ăn uống trên mạng để chia sẻ lại với Mai. Thường gia đình Mai luôn có 3 bộ gia vị riêng biệt, khi nấu ăn cũng có 3 kiểu nấu riêng để phù hợp với từng thành viên. Bé Hùng Tâm sẽ ăn một kiểu, anh Nghiệp ăn một kiểu và Mai lại ăn một kiểu (cười).

Tuy nhiên, cả gia đình Mai có một điểm chung, đó là không quan trọng chuyện phải ăn đồ nhập khẩu, đồ đắt tiền, uống thuốc vitamin… mới là đủ dinh dưỡng. Với Mai, khi mang bầu cứ lựa chọn ăn mùa nào thức nấy, đồ ăn sạch sẽ, nguồn gốc đảm bảo, chọn cách chế biến hấp thay cho luộc, chiên, xào… là được. Ví dụ như thay vì uống bổ sung vitamin C, mỗi ngày Mai ăn 3 quả sơ-ri là đã đủ lượng vitamin C cho cả ngày. Những loại rau củ rẻ tiền như ổi, bơ, bưởi, giá đỗ… đều rất tốt và giàu chất dinh dưỡng.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 6

Một trong những thực phẩm được cả Quốc Nghiệp và Ngọc Mai yêu thích là quả bơ. Hầu như ngày nào Ngọc Mai cũng ăn bơ để bổ sung vitamin và dinh dưỡng cho thai nhi.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 7

Những khi ở nhà, việc xay bơ cho vợ bầu được Quốc Nghiệp đảm nhiệm.

Được biết, thời điểm mới mang bầu lần 2, chị bị ốm nghén khá nặng?

Đúng vậy (cười). Mai vẫn ăn uống được, nhưng cứ ăn xong là Mai lại cho ra ngoài hết. Những món trước đây mình từng rất thích, giờ cứ có mùi tỏi là sợ. Thậm chí chỉ ngửi mùi kem đánh răng cũng khiến Mai nôn khan.

Anh Nghiệp là người phải “chịu trận” nhiều nhất (cười). Trên xe anh lúc nào cũng phải để sẵn rất nhiều túi nilon. Mỗi khi Mai ói, anh luôn là người ở bên xoa lưng cho Mai. Kinh nghiệm của Mai là để không bị ốm nghén thì mỗi khi lên xe, Mai luôn ngửi mùi bánh mì hoặc ăn bánh mì, và phải là bánh mì không thì sẽ không bị nôn nao. Vậy là cứ khi nào đang đi với chồng mà cảm thấy không ổn, Mai chỉ cần nói anh ơi em mệt quá là anh Nghiệp sẽ ngay lập tức tấp vô một hàng bánh mì ven đường để mua bánh mì không. Mua một lần 5 ổ và phải là bánh mì mới được ra lò, còn nóng hổi mới được (cười).

Dù ốm nghén nhưng Mai nghĩ chuyện này ai mang bầu cũng sẽ trải qua. Mai thấy mình vẫn còn quá hạnh phúc vì hiện tại khi thai hơn 3 tháng, Mai đã thấy đã ổn định lại rồi.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 8

Clip: Ngọc Mai kể chuyện Quốc Nghiệp chuyên chạy đi tìm mua bánh mì khi vợ ốm nghén

Ngọc Mai có lo lắng về vấn đề cân nặng khi mang bầu hay đặt ra mục tiêu chỉ được tăng tối đa bao nhiêu cân suốt thai kỳ?

Khi có bầu lần 1, việc kiểm soát cân nặng là một trong những điều khiến Mai quan tâm lo lắng nhất. Bản thân là ca sĩ, làm nghệ thuật nên khi mang bầu lần đầu, Mai rất sợ tăng cân sẽ khó giảm. Vậy nhưng không hiểu vì sao khi bầu bé Hùng Tâm, Mai lên chuẩn 11-12kg dù bản thân không kiêng khem, ăn uống thậm chí khá nhiều.

Đến bé thứ 2, Mai hoàn toàn không còn lo lắng chút xíu nào nữa. Thời điểm chưa có em bé thì Mai nặng 47kg. Hiện tại thai được hơn 3 tháng, Mai đã tăng thành 50kg, lên được 3kg rồi.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 9

Gia đình chuẩn bị đón thêm thành viên mới, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp chuẩn bị tinh thần cho con trai như thế nào?

Mai có từng đọc và biết một số trường hợp, con lớn không chấp nhận đứa em vì cảm thấy tình thương của ba mẹ bị chia sẻ. Mai và anh Nghiệp rút ra là mình nên nuôi dưỡng tình yêu thương của con với em ngay từ khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ, cho con cảm giác không bị đơn độc.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, anh Nghiệp đều dạy con ngoài chúc ba mẹ ngủ ngon thì còn nói thêm “Chúc em ngủ ngon”, “Anh yêu em nhiều lắm”…Bản thân Mai cũng hay cho con tương tác với em trong bụng, nói với Hùng Tâm là “Em rất nhớ con”; “Em rất muốn được ra để chơi với con”…

Đến thời điểm hiện tại, khi đã mang bầu bé thứ 2, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp vẫn đang còn một đám cưới trì hoãn?

Đám cưới là chuyện Mai và anh Nghiệp đã suy tính từ lâu. Anh Nghiệp từng nghĩ là khi có một đứa con đợi đến lúc con chập chững biết đi thì sẽ tổ chức một buổi lễ nho nhỏ bí mật ấm cúng. Tuy nhiên hiện tại, cả hai lại đang có một kế hoạch mới: đợi khi cả hai con ra đời, lớn lên tí xíu, một bé bên ba, một bé bên mẹ sẽ cùng làm đám cưới.

Trong suy nghĩ của Mai và Nghiệp, đám cưới không phải là sự đánh dấu tình yêu đôi lứa mà đám cưới sẽ đánh dấu một hạnh phúc trọn vẹn, có ba, có mẹ và 2 đứa con, đã ở với nhau, đã thấu hiểu nhau. Mai muốn một đám cưới thiêng liêng như thế.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 10

Clip: Kế hoạch đám cưới một lần nữa sẽ hoãn để sinh con

Hai vợ chồng đã có dự định gì trong ngày Gia đình Việt Nam năm nay?

Thường vào Ngày Gia đình Việt Nam những năm trước, hay tất cả các ngày lễ nói chung, khi các gia đình tụ họp thì Mai và anh Nghiệp lại hay đi biểu diễn, làm đẹp cho đời. Năm nay Mai mới nghĩ lại, thấy mình nên sống cho mình, cho gia đình mình một chút xíu.

Và đó là lý do vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam, Mai, anh Nghiệp cùng cả đại gia đình sẽ cùng tham gia một chuyến đi nghỉ dưỡng. Đây vừa là để bù lại khoảng thời gian hai anh em làm việc căng thắng, cũng là dịp đại gia đình được ngồi lại với nhau, chia sẻ tâm tình, gắn kết hơn. Đây là dự định mà Mai và Nghiệp đã ấp ủ từ lâu.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 11

Quốc Nghiệp đang tận hưởng khoảng thời gian bình yên nhất bên gia đình.

Bữa cơm gia đình đặc biệt của Quốc Nghiệp bên vợ bầu sau amp;#34;cơn bãoamp;#34; Britainamp;#39;s Got Talent - 12

Một nửa của "Giang Brothers" cho biết anh muốn dành tất cả để bù đắp quãng thời gian xa nhà cho Hùng Tâm, cậu con trai mới 19 tháng tuổi và Ngọc Mai – người vợ hiền xinh đẹp, đồng thời cũng là một nữ ca sĩ, giảng viên thanh nhạc.

Clip: Quốc Nghiệp - Ngọc Mai chia sẻ về dự định trong Ngày gia đình Việt Nam năm 2018

Xin cám ơn Ngọc Mai – Quốc Nghiệp đã chia sẻ!

Lan Phương kể chuyện đi đẻ ở bệnh viện 5 sao: Nằm trên bàn mổ vẫn nói xấu Hồng Đăng
Nữ diễn viên cũng tiết lộ, vì quá lo lắng sợ hãi, cô khóc suốt quãng đường y tá đưa vào phòng mổ.
Theo Hà My/ Ảnh+ Video: Đạt Lê (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam 28/6