Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con

Ngày 07/04/2018 13:20 PM (GMT+7)

Hai vợ chồng Jamie đã cố gắng suốt 5 năm để sinh con thứ 3 vậy nhưng cuối cùng cô không ngờ mình lại đón được hẳn 5 em bé cực đáng yêu.

Có con luôn là niềm hạnh phúc lớn lao với những người làm cha, làm mẹ. Và mới đây, hai vợ chồng Jamie Scott và Skyler Scott (sống tại bang Utah, Hoa Kỳ) đã được chào đón tới 5 "niềm hạnh phúc" mới. 

Hai vợ chồng cô đã có 2 cậu con trai 12 tuổi và 7 tuổi nhưng vẫn mong muốn sinh thêm con thứ 3. Vậy nhưng cô không ngờ kết quả mình nhận về lại là tin sắp có thêm 5 em bé trong gia đình. 

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 1

Bụng bầu "khổng lồ" của Jamie khi mang bầu 5.

Để đảm bảo an toàn, gia đình Jamie đã chuyển từ bang Utah sang Phoenix để cô được theo dõi thai kỳ tại bệnh viện St. Joseph's, nơi chuyên chăm sóc những thai kỳ đa thai hoặc có nguy cơ cao. 

Khi bước vào tuần thai thứ 21, túi ối bao quanh một trong những đứa trẻ bị vỡ ra nhưng cuối cùng nó đã tự lạnh lại. Hiện tượng này khiến chính tiến sĩ John Elliott, chuyên gia hàng đầu trong ngành sản phụ khoa cũng bất ngờ. 

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 2

Trong thai kỳ, Jamie đã gặp không ít khó khăn.

Cả thai kỳ, Jamie đã tăng 33kg trong khi mỗi ngày phải bổ sung 4000 calo theo tư vấn của bác sĩ. Tiến sĩ Elliott muốn Jamie giữ thai đến 34 tuần nhưng cuối cùng cô đã bắt buộc phải mổ cấp cứu vào tuần thứ 29. May mắn tại thời điểm này, các bé cũng đã phát triển khá hoàn thiện. 

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 3

Dù mệt mỏi nhưng Jamie luôn vui vẻ, hạnh phúc khi nghĩ đến 5 đứa con.

Ngày 21/3 vừa qua, Jamie đã sinh 5 bé an toàn tại trung tâm y tế Phoenix. Bộ 5 bé gồm 3 bé gái là Violet, Daisy, Lily và 2 bé trai là Logan và Lincoln, tất cả đều nặng dưới 1,3kg. 

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 4

Gia đình trở nên đông đúc khi có thêm 5 thành viên.

Hiện các bé đều có sức khỏe ổn định. Dù phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhưng không bé nào phải dùng ống thở hay kháng sinh. Các bé sẽ được cho bú sữa mẹ 3 tiếng một lần. Theo các bác sĩ, bộ 5 sẽ được chăm sóc tại đây khoảng 5 đến 6 tuần trước khi xuất viện. 

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 5

Bé Daisy.

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 6

Bé Licohn.

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 7

Bé Lily.

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 8

Bé Logan.

Bụng bầu khổng lồ chứa 5 em bé, thai kỳ tăng 33kg của bà mẹ 7 con - 9

Bé Violet.

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, 5 "thiên thần" nhí đáng yêu này thu hút được hơn 53.000 người theo dõi trên Facebook và hơn 35.000 người theo dõi trên Instagram. 

Rất nhiều người cũng gửi quà và ủng hộ quỹ từ thiện cho gia đình để có điều kiện nuôi 5 bé tốt hơn. Trong vòng 2 tháng, gia đình đã thu được hơn 25.000 đô la Mỹ (khoảng 570 triệu VNĐ). 

Từng chạy trốn khỏi bệnh viện vì sợ đẻ mổ, 46 năm sau mẹ sốc nặng khi thấy thai nhi
Chỉ vì sợ có thể qua đời khi phải đẻ mổ nên mẹ bầu 9 tháng đã bỏ chạy khỏi bệnh viện và không sinh con suốt thời gian dài… 46 năm.
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu