Mẹ chụp ảnh con xung quanh đầy kim tiêm, ống thuốc và lý do cảm động phía sau

Ngày 30/03/2018 13:00 PM (GMT+7)

Bức ảnh cậu bé nằm gọn trong hình trái tim được tạo thành từ kim tiêm và ống thuốc khiến nhiều người thấy kì lạ.

Chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đầu đời của con là việc bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng yêu thích. Thông thường, mọi người sẽ chọn đăng những bức ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu của con. Vậy nhưng gần đây, bà mẹ Alex Crawford (31 tuổi, sống tại Florida, Mỹ) lại gây chú ý khi đăng tải một bức ảnh con trai cô nằm gọn trong hình trái tim được tạo nên bởi hàng loạt kim tiêm và ống thuốc. Khi biết được câu chuyện phía sau bức ảnh này, ai cũng cảm thấy cảm động cay sống mũi. 

Mẹ chụp ảnh con xung quanh đầy kim tiêm, ống thuốc và lý do cảm động phía sau - 1

Bức ảnh con Alex nằm gọn trong hình trái tim từ kim tiêm, ống thuốc thu hút sự chú ý của nhiều người.

Alex và Chad (chồng cô) có dự định có con ngay sau khi kết hôn. Vậy nhưng hơn 1 năm cả hai cố gắng có con tự nhiên mà không thành công. Đặc biệt, khi đi khám, bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn của cả hai. Ông chỉ có thể khẳng định rằng cơ hội mang thai tự nhiên của họ chỉ ở mức 1%-4%. 

Trong 5 tháng tiếp theo, hai vợ chồng đã thử thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp tiêm tinh trùng vào buồng trứng (IUI) 5 lần nhưng đều không một tia hy vọng. Cuối cùng, cả hai quyết định chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Vậy nhưng dường như mọi chuyện đều không suôn sẻ với cặp vợ chồng trẻ vì Alex được chọc 10 trứng nhưng chỉ có 3 trứng "đẹp". Sau đó trong số 3 trứng lại chỉ có 1 thụ tinh được thành phôi. Điều đó có nghĩa là cơ hội thành công của họ rất nhỏ.

Mẹ chụp ảnh con xung quanh đầy kim tiêm, ống thuốc và lý do cảm động phía sau - 2

Suốt 3 năm, hai vợ chồng Alex đã thử đủ mọi biện pháp hỗ trợ để có thể mang thai.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những bất lợi đó, Alex đã mang thai. Cách đây 7 tháng, vợ chồng cô đã chào đón một "thiên thần" đến với gia đình - cậu bé kháu khỉnh Wells. 

Để chúc mừng sự chào đời của con và kỉ niệm 3 năm vất vả chạy chữa hiếm muộn, Alex và Chad đã quyết định chụp bức ảnh con trai họ nằm giữa 200 ống kim tiêm và thuốc được dùng để đưa cậu bé đến thế giới.

Cả hai cũng hy vọng bằng cách chia sẻ bức ảnh, họ sẽ tạo thêm động lực cho những cặp vợ chồng đang mong con khác.

Mẹ chụp ảnh con xung quanh đầy kim tiêm, ống thuốc và lý do cảm động phía sau - 3

200 ống tiêm và thuốc trong ảnh đã được Alex sử dụng trong quá trình làm IUI và IVF.

"Hình ảnh này ghi lại tất cả những khó khăn, đau đớn mà chúng tôi đã phải trải qua để có được cậu con trai hoàn hảo như ngày hôm nay. Tôi quyết định chia sẻ vì nó có thể là động lực cho ai đó ngoài kia cũng đang vất vả tìm con. 

Đây là tất cả 200 ống kim tiêm và thuốc mà tôi đã sử dụng trong quá trình IUI và IVF. Tôi đã từng rất thất vọng, suy sụp khi bác sĩ nói mình có rất ít trứng. Vậy nhưng chỉ với một quả trứng thụ tinh, tôi đã đón được con trai như hôm nay. Vậy nên ai cũng có cơ hội, mong mọi người đừng nản chí", Alex tâm sự. 

Mẹ chụp ảnh con xung quanh đầy kim tiêm, ống thuốc và lý do cảm động phía sau - 4

Cô hy vọng câu chuyện của gia đình mình sẽ tiếp thêm động lực cho những cặp đôi hiếm muộn khác.

Mẹ hiếm muộn bất chấp cái chết, vào viện cấp cứu vẫn cãi bác sĩ đòi cứu con trong bụng
Lúc bác sĩ mổ bắt con, chị Hương chỉ lẩm nhẩm cầu xin cho con được sống, bất chấp chuyện mẹ sẽ phải ra đi, rồi lịm dần.
Minh An (Dịch từ Metro)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn