Cảm động bà mẹ mang thai hộ bạn thân, sinh con khi bạn đã qua đời

Ngày 25/01/2018 19:00 PM (GMT+7)

Arena đã rất vui mừng vì Jessica giúp cô thực hiện ước mơ làm mẹ.

Jessica Brockie là vợ của cầu thủ bóng đá người New Zealand, Jeremy Brockie. Ngày 20/1 vừa qua, cô đã hạ sinh một bé trai nhưng đây lại không phải con của hai vợ chồng cô. 

Đó là con của một người bạn lâu năm của Jessica tên Bec Arena. Bec bị chứng xơ nang nên không thể có con. Cô đã nghĩ mình sẽ không bao giờ được hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ. 

Vậy nhưng tháng 7 năm 2017, Bec vui mừng đăng trên Facebook rằng cô sắp được trở thành mẹ nhờ sự giúp đỡ của Jessica. 

cam dong ba me mang thai ho ban than, sinh con khi ban da qua doi - 1

Bec vui mừng khoe tin mình sắp được làm mẹ.

"Chúng tôi rất may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của Jes và gia đình trên con đường này. Ngay từ khi còn học tiểu học, chúng tôi đã xác định sẽ luôn sát cánh bên nhau trong mọi khó khăn. 

Gareth và tôi không thể tìm được từ nào để mô tả một cách đầy đủ sự biết ơn của mình đến Jes, Jeremy và các con của cô ấy", Bec viết. 

Vậy nhưng Bec đã không thể đợi được đến ngày con trai chào đời. Cô đã ra đi vào hồi tháng 9 năm ngoái do bệnh chuyển biến nặng. Jessica tiếp tục mang bầu và sinh bé Rixon James Arena vào ngày 20/1 vừa qua. 

cam dong ba me mang thai ho ban than, sinh con khi ban da qua doi - 2

Thật đáng tiếc, cô đã không đợi được đến ngày con trai chào đời.

Sau khi đứa bé chào đời, chồng của Jessica đã bày tỏ rằng anh cực kỳ tự hào vì vợ mình đã hy sinh thời gian và cả thân thể để giúp đỡ bạn bè. 

"Đó là một cuộc hành trình tuyệt vời để tham gia. Thật vui vì chúng tôi có thể ở bên cạnh nhau và giúp đỡ một gia đình", Jeremy viết. 

Ngay khi khỏe lại, Jessica cũng chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân rằng: "Đây là một đoạn hành trình tuyệt vời trong cuộc đời tôi". Cô tiếp tục gửi lời cám ơn tới Bec và Gareth "vì đã cho phép gia đình chúng tôi được giúp đỡ". 

cam dong ba me mang thai ho ban than, sinh con khi ban da qua doi - 3

Jessica bày tỏ sự vui mừng và biết ơn vì đã được mang thai giúp hai người bạn.

Một trang quyên góp đã được thành lập để giúp đỡ chồng của Bec chi phí chăm sóc em bé. Trong bài đăng giới thiệu quỹ có đoạn: "Bec không bao giờ nói về những khó khăn của cô ấy và nhờ giúp đỡ mặc dù đang phải chiến đấu với những khó khăn mà không ở trong hoàn cảnh đó thì chúng ta không thể hiểu được. 

Và bây giờ cả Gareth cũng vậy dù đang phải đối mặt với vấn đề tài chính".

cam dong ba me mang thai ho ban than, sinh con khi ban da qua doi - 4

Jessica đang kêu gọi ủng hộ có thể giải quyết vấn đề chi phí chăm sóc con cho chồng Bec. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu