Cảm động chuyện có con của mẹ nhờ 2 người mang thai hộ

Ngày 08/01/2016 14:43 PM (GMT+7)

Không thể mang thai nhưng mẹ Gwenna đã có tới 2 đứa con ruột nhờ 2 người phụ nữ mang thai hộ.

Ngay sau khi kết hôn năm 2003, cặp đôi Gwenna và chồng đã lên kế hoạch để sinh con nhưng việc này không đơn giản như họ nghĩ. Một thời gian sau, hai người bắt đầu tìm đến những Phương pháp hỗ trợ sinh sản như kích trứng, thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)… nhưng tất cả đều không thành. “Lúc đó tôi gần như tuyệt vọng.”, mẹ Gwenna nói.

Tuy nhiên, niềm hy vọng về ngôi nhà và những đứa trẻ của cô Gwenna được mở ra khi người em dâu Lorraine đề nghị sẽ mang thai hộ. Năm 2010, bé Cullan Patrick được sinh ra từ phôi đông lạnh bởi mẹ Lorraine nhưng lại là con của Gwenna.

“Chúng tôi thực sự rất hài lòng và mãn nguyện về cậu con trai bé nhỏ của mình nhưng từ sâu trong trái tim, tôi hơi tham lam nhưng vẫn muốn Cullan có anh chị em chơi cùng. Có lẽ tôi hơi ích kỷ khi lại muốn có thêm một đứa con nữa nhất là khi tôi không thể mang thai nhưng khi Cullan càng lớn, ước mơ trong tôi càng cháy bỏng. Có những lúc tôi đã tưởng tưởng cuộc sống sẽ tuyệt vời như thế nào nếu tôi có thêm một em bé nữa…”, bà mẹ Gwenna chia sẻ.

tự tay đỡ đẻ khi Emily sinh con giúp mình.

Vào năm 2014, ở tuổi 37, Gwenna tìm đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF một lần nữa với phôi dự trữ và hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Tuy nhiên cô vẫn không thể mang bầu. “Tôi biết rằng qua tuổi 35, tôi sẽ càng khó để thụ thai và nguy cơ thai bị dị tật cũng rất cao.”

Và sau đó, dường như may mắn lại một lần nữa mỉm cười với ước mơ cháy bỏng của bà mẹ U40 khi trong một cuộc trò chuyện với người bạn thân 11 năm Emily, cô đã chia sẻ về ước mong có thêm con của mình.

“Cô ấy là bạn thân của tôi, hiểu hết về cuộc chiến vô sinh mà tôi đã trải qua. Cô ấy hiểu tôi đang rất mong muốn có thêm con và chính Emily đã đề nghị sẽ giúp tôi mang bầu. Tôi không thể tin nổi những gì cô ấy nói. Sau một thời gian bàn bạc với chồng, Emily đã quyết định sẽ giúp ước mơ của tôi thành hiện thực, cô ấy thích được mang thai và quan trọng là muốn mang thai giúp tôi.”, bà mẹ 38 tuổi kể lại.

Sau đó, vợ chồng Gwenna và vợ chồng Emily đã ngồi lại, cùng bàn bạc và đưa ra quyết định cuối cùng. Vào tháng 1 năm 2015, họ bắt đầu quá trình thụ tinh trong ống nghiệm và đến tháng 3, Emily đã có thai. Em bé Paxton đã cất tiếng khóc chào đời tháng 12 vừa qua.

“Emily rất tạo điều kiện cho tôi được gắn bó với con khi để tôi có mặt trong ca sinh, tự tay cắt dây rốn và còn được da tiếp da với con ngay sau sinh.” Nói về Emily, bà mẹ này chia sẻ thêm: “Tôi thực sự biết ơn người bạn tốt của mình. Cô ấy đã làm cho tôi những gì mà tôi không thể làm cho bản thân mình. Emily và em dâu là những người tôi sẽ mang ơn suốt cuộc đời mình.”

Nói thêm về cảm xúc khi đón con yêu lần 2, Gwenna xúc động chia sẻ: “Được ôm con trong lòng, cơ thể tôi bỗng rạo rực. Tôi đã khóc vì sung sướng, hạnh phúc. Tôi không nghĩ rằng Chúa lại ban cho tôi nhiều phước lành như thế.”

Dưới đây là những hình ảnh xúc động trong ca sinh hộ em bé thứ 2 của mẹ Gwenna:

Gwenna xúc động rơi nước mắt khi chứng kiến Emily đau đẻ.

Giây phút vỡ òa hạnh phúc khi em bé chào đời.

Gwenna đã quá may mắn khi có tới 2 em bé đều nhờ phương pháp mang thai hộ.

Bà mẹ 38 tuổi tự tay cắt dây rốn cho con.

Niềm hạnh phúc của chồng và con trai lớn Gwenna

Hai bà mẹ cùng chăm sóc con sau sinh.

Gwenna đang thực hiện phương pháp da tiếp da với bé.

Cô thực sự thấy cuộc đời mình may mắn và biết ơn 2 người phụ nữ đã giúp cô có con.

Theo Minh Phương (Theo BC) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu