Cảm động hình ảnh mẹ nằm bất động vẫn cho con bú

Ngày 29/02/2016 15:13 PM (GMT+7)

Bú sữa mẹ, đó chính là lý do mà một em bé vừa chào đời được ở cùng mẹ suốt 5 tháng trong bệnh viện khi bà mẹ này không may bị liệt toàn thân do biến chứng sau sinh.

Đó là câu chuyện sinh con của mẹ Serena Tremblay cách đây hơn 5 năm. Ca sinh nở lần 2 của chị diễn ra vào ngày 19/10/2010, tuy nhiên không may mắn như những bà mẹ khác, chị Serena gặp biến chứng sản khoa sau sinh và chị đã bị liệt toàn thân.

Dù vậy, với sự hỗ trợ của các y bác sĩ, em bé Gooney Bear vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn. Tại thời điểm đó, hàng ngày, y tá vẫn thay nhau trợ giúp bà mẹ này cho con ti và đây chính là lý do duy nhất em bé được ở cùng mẹ suốt 5 tháng trong bệnh viện cho đến khi người mẹ phục hồi.

Dù nằm bất động nhưng bé Gooney Bear vẫn được bú sữa mẹ sau sinh.

Gooney Bear đã ở cùng với mẹ suốt 5 tháng trong bệnh viện.

Chia sẻ trên facebook cá nhân về câu chuyện nuôi con bằng sữa mẹ của mình, chị Serena cho biết, khi đó chị chỉ có thể cảm nhận được mái tóc mềm mại của bé cọ vào cổ mình khi được da tiếp da với bé hàng ngày. Bà mẹ này cũng tin rằng chính việc có con ở bên cạnh trong suốt 5 tháng là một động lực rất lớn để cô nhanh hồi phục.

Cùng với câu chuyện cho con bú đặc biệt, chị Serena cũng chia sẻ kèm hình ảnh cô đang nằm trong phòng hồi sức và em bé 1 ngày tuổi được các y tá hỗ trợ cho con ti mẹ. Suốt 5 tháng hành động này đã diễn ra, nhờ đó mà bé đã lớn lên bằng dòng sữa ấm nóng của mẹ. Bức ảnh ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Chị Serena và 2 con khi đã phục hồi sức khỏe.

Bà mẹ này cũng cho biết thêm, lý do cô chia sẻ câu chuyện của mình là để tiếp thêm động lực, khuyến khích các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ và nâng cao nhận thức về vai trò của sữa mẹ với trẻ sơ sinh.

“Tôi đã nhận được những sự hỗ trợ thật tuyệt vời, từ chồng, từ các y tá bác sĩ nữ hộ sinh, từ gia đình và bạn bè. Tất cả các sự hỗ trợ đó cộng lại đã làm nên sự thành công này.”, mẹ Serena viết trên trang cá nhân.

BÀI LIÊN QUAN

‘Kim siêu vòng ba’ bật mí chiêu để có cả tủ sữa trữ đông

Thu Minh khoe tủ sữa trữ đông cho con

Học 'bí kíp' mẹ nhiều sữa vẫn xinh đẹp, thon gọn sau sinh

Cách hút sữa nhanh của bà mẹ hút 3 lít sữa/ngày

Theo Minh Phương (Theo LB) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu