Cặp đôi mù vợ U23 chồng U17 mò mẫm làm "chuyện ấy" nhưng vẫn dính bầu liên tiếp 2 lần

Ngày 03/06/2019 12:50 PM (GMT+7)

Câu chuyện khiến cư dân mạng tranh luận kịch liệt.

Tại một bệnh viện ở Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc, đội ngũ y bác sĩ lần đầu tiên khám thai cho một phụ nữ đặc biệt với thai kỳ đã lên tới 37 tuần. Tại sao lại đặc biệt? Vì cả sản phụ này và chồng đều bị khiếm thị. Người gười phụ nữ mang thai này là Li Meijiao, 23 tuổi, chồng cô năm nay mới 17 tuổi.

Li Meijiao thực ra đã từng bắt đầu đến bệnh viện để kiểm tra từ tuần thứ 12 của thai kỳ nhưng mẹ Li Meijiao đã yêu cầu các bác sĩ phá thai. Để ngăn Li Meijiao có thai lần nữa, người mẹ thậm chí còn yêu cầu nhân viên y tế đặt vòng tránh thai cho con gái. Tuy nhiên, thật bất ngờ, lần thứ 2 này Li Meijiao đã vô tình mang thai vì bị rớt vòng.

cap doi mu vo u23 chong u17 mo mam lam "chuyen ay" nhung van dinh bau lien tiep 2 lan - 1

Rất khó khăn mới lại lần thứ 2 mang thai, Li Meijiao không còn lắng nghe lời khuyên của mẹ để phá thai nữa. Cô quyết tâm sinh ra đứa trẻ và nói rằng cô phải sống với đứa con của mình. 

Trên thực tế, Li Meijiao không có ý định sinh con khi cô ấy kết hôn với chồng, vì hai người khó có thể tự chăm sóc bản thân trong cuộc sống, chưa kể đến việc chăm sóc một đứa trẻ trong tình huống này. 

cap doi mu vo u23 chong u17 mo mam lam "chuyen ay" nhung van dinh bau lien tiep 2 lan - 2

Nhưng cuộc sống bất ngờ, Li Meijiao đột ngột mang bầu. Từ sau khi biết tin đó, bất cứ người phụ nữ nào cũng đều nảy sinh bản năng làm mẹ. Li Meijiao và chồng càng hy vọng cặp đôi sẽ vượt qua được khó khăn. 

Mặc dù chồng của Li Meijiao, là một người mù, nhưng anh cũng có công việc riêng, thu nhập đủ khả năng mua thức ăn và quần áo cho gia đình.

Khi người mẹ thấy không thể ngăn cản được lý trí của Li Meijiao, bà không còn nài nỉ nữa. Tuy nhiên bà lại âm thầm lên kế hoạch để Li Meijiao thoả mãn việc sinh nở rồi sẽ đem cho đứa trẻ đến những cặp vợ chồng muốn nhận con nuôi.

cap doi mu vo u23 chong u17 mo mam lam "chuyen ay" nhung van dinh bau lien tiep 2 lan - 3

Câu chuyện của đôi vợ chồng này khi được báo chí chia sẻ tạo ra rất nhiều luồng tranh luận trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng Li Meijiao và chồng không nên sinh con.

"Cặp vợ chồng có kinh tế gia đình thấp. Ngày nay, vật chất cũng là một lý do rất thực tế để quyết định chuyện có con hay không. Nuôi dưỡng trẻ em giờ không chỉ cứ ăn no và mặc ấm là đủ mà còn phải cho con có một môi trường vật chất tốt, để trẻ em không bị tụt so với chúng bạn ngay trên vạch xuất phát.

Nếu một đứa trẻ sinh ra chỉ vì ý định nhất thời, ai sẽ đảm bảo cho tương lai của đứa trẻ?"

"Hai vợ chồng đều mắc bệnh có thể di truyền. Nếu đứa trẻ cũng không khỏe mạnh như bố me, nó sẽ không chỉ trở thành một nỗi vất vả cho gia đình, mà còn là tàn nhẫn cho đứa trẻ. Gia đình này thường không có hạnh phúc. Không nên sinh con"

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại phản bác.

"Cô ấy muốn sinh con. Không có gì sai cả.Mọi cặp vợ chồng đều muốn có một gia đình hạnh phúc và trọn vẹn.

"Là mẹ, tôi nghĩ suy nghĩ của gia đình Li Meijiao là điều dễ hiểu. Tôi chỉ hy vọng rằng Li Meijiao có thể sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. Chồng của Meijiao cũng có thể có thêm thu nhập để duy trì gia đình này."

Từ trước đến nay, câu chuyện về những đôi vợ chồng khuyết tật làm cha mẹ đã không còn hiếm. Người khiếm khuyết về ngoại hình, sức khoẻ cũng có quyền sinh con nhưng quả thật việc nuôi dạy đứa trẻ sau này ra sao vẫn khiến dư luận xã hội quan tâm, lo ngại.  

Thiếu nữ 90cm tử cung bé xíu hồn nhiên ân ái cùng chồng, con đẻ ra bác sĩ thở dài
Vì vóc dáng chỏ xíu chỉ 90cm, nhiều người gọi Phương là "cô bé tí hon"
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con