Cặp đôi U40 chi gần 1 tỷ để có 5 con

Ngày 27/05/2016 13:59 PM (GMT+7)

Sau gần 3 năm cố gắng thụ thai không thành, cặp đôi người Anh đã quyết định chi 30 nghìn bảng Anh (gần 1 tỷ đồng) để có liền 5 đứa con.

Tất cả 5 em bé của gia đình Neugebauer đều ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sau khi cặp vợ chồng Anja, 35 tuổi, và anh Stuart cố gắng thụ thai tự nhiên trong 3 năm không thành.

Hiện tại, cặp đôi sinh sống tại Stevenage, Hertfordshire, Anh đã có một con gái lớn Torance, 7 tuổi, tiếp đó là cặp song sinh 4 tuổi Boston và Breeze, và mới đây nhất họ lại chào đón thêm một cặp song sinh Ever và Rain.

Cặp đôi U40 chi gần 1 tỷ để có 5 con - 1

Cặp vợ chồng Anja và anh Stuart quyết định thụ tinh ống nghiệm sau 3 năm cố gắng thụ thai tự nhiên không thành. 

Câu chuyện sinh con của họ không chỉ khiến người thân, bạn bè bất ngờ mà chính các chuyên gia khoa sản cũng cho biết họ chưa bao giờ nghe đến chuyện sinh tới 5 người con đều bằng phương pháp IVF như gia đình chị Anja.

Bà mẹ 5 con kể: “Chúng tôi đã cố gắng trong gần 3 năm nhưng không có chuyện gì khác thường xảy ra. Tôi đã không mang thai và điều này khiến tôi vô cùng đau lòng. Vợ chồng tôi có những lúc đã tuyệt vọng vì nghĩ mình không thể có con. Đến bây giờ nhìn lại, tôi thấy mỗi đồng tiền mình bỏ ra thật xứng đáng.”

Cặp đôi U40 chi gần 1 tỷ để có 5 con - 2

5 đứa con ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm của mẹ Anja.

Sau thời gian cố gắng thụ thai tự  nhiên không thành, cặp đôi đã đến bệnh viện phụ sản Harley Street Fertility Clinic và quyết định trị liệu theo phương pháp IVF. Ngay lần đầu tiên, Anja đã mang thai và bé gái đầu tiên ra đời bây giờ đã được 7 tuổi.

“Tôi đã rất hạnh phúc khi con gái của tôi cuối cùng đã chào đời sau nhiều năm đau khổ chiến đấu với chứng vô sinh. Được làm mẹ là điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống này.”, bà mẹ 5 con hào hứng nói.

Thời gian sau đó, cặp đôi lại tiếp tục thử may mắn với phương pháp IVF với phôi đông lạnh dự trữ từ lần trước nhưng kết quả không thành. Họ lại tiến hành một chu kỳ IVF mới với hy vọng có thêm những đứa con nhưng kết quả không khả quan.

“Sau 2 lần IVF không thành, chúng tôi đã nghĩ sẽ không thể sinh cho Torance một anh chị em nào nữa nhưng sau đó vợ chồng tôi lại an ủi và cùng nhau nỗ lực thêm một lần nữa.”, Anja kể lại.

Lần này, Anja được đặt một phôi đông lạnh từ trước đó 3 năm và một phôi tươi – điều mà các bác sĩ cho rằng chưa từng thực hiện trước đây. Và lần này thật bất ngờ may mắn đã đến. Cặp đôi đã chào đón thêm cặp song sinh Boston và Breeze khỏe mạnh.

Cặp đôi U40 chi gần 1 tỷ để có 5 con - 3

Để có được 5 em bé này, cặp đôi đã chi khoảng gần 1 tỷ và với mẹ Anja, mỗi đồng tiền vợ chồng cô bỏ ra đều rất xứng đáng. 

Hơn 3 năm sau, họ lại tiếp tục muốn có thêm những đứa con và lần này họ đã thành công ngay từ lần IVF đầu tiên. Cặp song sinh Ever và Rain cất tiếng khóc chào đời cách đây vài tháng làm cho gia đình này trở lên đông vui với 5 đứa con vô cùng đáng yêu.

“Tôi đã vô cùng hạnh phúc khi bác sĩ thông báo tôi lại mang bầu đôi một lần nữa. Thật xứng đáng với những nỗ lực mà vợ chồng tôi đã cố gắng trong thời gian qua. Tôi thấy mình là bà mẹ may mắn nhất thế giới.”, mẹ Anja hạnh phúc nói. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu