Kỳ lạ: Cặp song sinh khác nhau màu da

Tỷ lệ cặp song sinh có màu da khác nhau là vô cùng hiếm, chiếm 1/1.000.000 ca.

Cũng giống như hầu hết các cặp song sinh, hai bé Kendall và Baylee được bố mẹ cho mặc đồ giống nhau và nhìn hình dáng bên ngoài cũng khá giống nhau tuy nhiên hai bé lại không phải một cặp song sinh thường thường. Kendall và Baylee thuộc trường hợp hiếm gặp trên thế giới, chỉ chiếm 1/1.000.000 ca song sinh.

Điều khác biệt lớn nhất giữa hai bé đó là màu da hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi bé gái Kendall sở hữu màu da nâu của bố thì bé Baylee lại thừa hưởng trọn vẹn gen da trắng của mẹ. Điểm đặc biệt này khiến chín bố của các bé, anh Curtis Martin, cũng không thể tin nổi.  

ky la: cap song sinh khac nhau mau da - 1

Cặp đôi chụp ảnh bên hai con song sinh khác nhau màu da.

Chị Rebecca Horton, 28 tuổi, là mẹ của các bé nói: “Khi các con được sinh ra, chúng tôi đã nhìn chằm chằm vào chúng bởi quá bất ngờ, chính tôi cũng không thể tin nổi vào mắt mình. Đó là cảm giác thật đáng yêu và cũng vô cùng sốc. Một điều khiến tôi vui mừng đó là không giống với các cặp song sinh khác rất khó phân biệt thì người thân, bạn bè tôi chắc chắn sẽ không vướng phải khó khăn này.”

Hai bé Kendall và Baylee khác nhau là do chúng được thụ thai bởi hai trứng và hai tinh trùng khác nhau. Điều này cũng có nghĩa các bé sẽ thừa hưởng những gen hoàn toàn không giống nhau từ cha mẹ.

ky la: cap song sinh khac nhau mau da - 2

Hai em bé là trường hợp đặc biệt trên thế giới.

Bố của Kendall và Baylee là anh Curtis Martin, gốc Jamaica còn mẹ là chị Rebecca Horton, gốc da trắng. Ban đầu, anh Curtis cũng không thể tin nổi cặp song sinh khác màu da này lại có quan hệ huyết thống với nhau.

Về tính cách, cặp sinh đôi kỳ lạ này cũng có một vài điểm khác biệt. Kendall là một bé gái lười vận động và chỉ thích nằm ngủ cả ngày. Ngược lại, Baylee có cân nặng nhỉnh hơn một chút và có tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn hơn hẳn.

Mỗi lần xuất hiện trên phố, Kendall và Baylee luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Phần lớn đều không thể tin nổi chúng là chị em sinh đôi. Được biết, trường hợp thừa hưởng màu da khác biệt với bố hoặc mẹ như bé Baylee là vô cùng hiếm gặp, trong 1 triệu ca mới có 1 ca như vậy.

Kendall và Baylee không phải là cặp song sinh đầu tiên khác màu da trên thế giới. Trước đó, cũng có một cặp chị em mang hai màu da khác biệt này là Lucy Aylmer và Maria Aylmer ở thành phố Gloucester, South West, Anh. Hiện tại họ đã 18 tuổi.

ky la: cap song sinh khac nhau mau da - 3

Cặp song sinh Lucy Aylmer và Maria Aylmer khác nhau màu da hiện tại đã 18 tuổi.

Theo Minh Phương (Theo DM) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác