Sinh mổ: Mẹ bạo gan tự kéo cặp song sinh ra khỏi bụng

Ngày 22/01/2015 09:21 AM (GMT+7)

Gerri Wolfe là người phụ nữ rất dũng cảm khi đã tự tay kéo cặp song sinh cùa mình ra khỏi bụng trong ca sinh mổ.

Ba ngày trước lễ Giáng sinh 2014, mẹ Gerri Wolfe đã hạ sinh đứa con thứ 10 và 11 của mình. Matilda và Violet đã có hành trình chào đời vô cùng đặc biệt tại bệnh viện John Hunter ở Newcastle, xứ Wales.

Đây là lần sinh nở thứ 5 của bà mẹ 41 tuổi này nhưng cô không muốn sinh theo cách truyền thống. Cô đã nhớ lại một tài liệu mình đã từng đọc về “người mẹ hỗ trợ trong khi sinh mổ”, trong đó các thủ thuật đẻ mổ vẫn diễn ra bình thường, chỉ khác là vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ sẽ được hỗ trợ để tự tay kéo em bé ra khỏi bụng.


Mẹ Gerri Wolfe đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi tự tay kéo con ra khỏi bụng trong ca sinh mổ.


Cô là người đầu tiên yêu cầu được mổ đẻ theo phương pháp đặc biệt này.

Khi nghe xong ý tưởng này, các bác sĩ của cô đã lắc đầu từ chối ngay lập tức: “Không! Không! Không! Cô sẽ chỉ gây rắc rối cho ca sinh phẫu thuật mà thôi.”, một bác sĩ nói.

Tuy nhiên mẹ Wolfe vẫn quyết tâm thực hiện theo phương pháp này. “Đây là cơ thể tôi, là ca sinh nở của tôi và chúng là các con của tôi.”, Wolfe nói. Và cuối cùng, các bác sĩ đã phải chấp thuận theo yêu cầu của cô với một ca sinh mổ đặc biệt chưa bao giờ xảy ra.


Đây là lần sinh mổ thứ 5 của mẹ Gerri Wolfe.


Nét đáng yêu của cặp song sinh.

Vào ngày 22/12 vừa qua, mẹ Wolfe bước vào phòng mổ đẻ và được vệ sinh sạch sẽ đôi tay như bác sĩ mổ đẻ chính. Cô đeo gang tay vô trùng và ngồi trên giường đẻ mổ sau khi đã được gây tê màng cứng. “Tôi không được phép tự động di chuyển tay cho đến khi có yêu cầu của bác sĩ. Sau những phút mổ đẻ đầu tiên, bác sĩ nói với tôi: “Em đã sẵn sàng để đón con chưa?” Tôi trả lời: “Em đã sẵn sàng!” Và tôi đưa tay ra, lôi các con ra khỏi bụng mình và đặt lên ngực.”

Bà mẹ 41 tuổi cho biết đó là khoảnh khắc tuyệt vời với cá nhân bà. Chỉ với hành động này, cô cảm giác như mình đang sinh nở theo cách tự nhiên và đó cũng là cách tuyệt vời để gắn kết tình mẹ con ngay sau khi các bé chào đời.


Gerri Wolfe được đeo găng tay vô trùng trước khi lên bàn đẻ.


Cặp song sinh là đứa con thứ 10 và 11 của bà mẹ 41 tuổi này.


Đại gia đình mẹ Gerri Wolfe.

Dù song thai nhưng cân nặng của hai bé đều đạt chuẩn, Matilda nặng 3.04kg, trong khi Violet nặng 2.54kg. Mẹ Gerri được ở lại bệnh viện 1 tuần trước khi chuyển về nhà.

Theo Minh Phương/ DailyMail
Nguồn: Khám phá

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu