Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn "té nước theo mưa" của dân mạng

Ngày 13/06/2019 09:07 AM (GMT+7)

Vợ chẳng cần gì hơn một người chồng chiều chuộng yêu thương như công chúa, chăm sóc từ khi mang bầu cho đến tận ngày đi đẻ, đồng hành với vợ trong khoảng thời gian khó khăn, vất vả nhất.

Các mẹ vẫn thường đùa nhau, muốn biết tình cảm của chồng như thế nào, chỉ cần thông qua một lần đưa vợ đi đẻ là đủ. Trong “phép thử” bất đắc dĩ này, có nhiều mẹ tủi thân, chạnh lòng cùng cực vì chồng vô tâm. Ngược lại cũng có những mẹ hạnh phúc tột độ khi vừa được ấp con vào lòng, vừa chứng kiến được thái độ sốt sắng, lo lắng và tận tâm chăm sóc của người chồng. Câu chuyện đi đẻ đang nóng mạng ngày hôm nay, nằm trong phần ngược lại này. Mẹ trẻ có tên Hoàng Linh Linh, trong giây phút vẫn lâng lâng xúc cảm đã kể lại chuyện đi đẻ của mình, khiến bất kỳ ai khi đọc cũng cảm nhận được sự ấm áp, ngọt ngào.

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 1

Hình ảnh khiến người chồng vỡ òa cảm xúc khi đang thấp thỏm bên ngoài đợi vợ.

Nguyên văn tâm sự của Hoàng Linh Linh được ghi lại:

“Bộ mặt thật của chồng chỉ lộ ra khi vào khoa sản...

Cuộc đời này em có cần gì nhiều đâu, chỉ như này thôi là quá đủ rồi. Nằm trong phòng đẻ đau đến mức tưởng không thể vượt qua nổi, rồi đến lúc bác sĩ nói câu: “thôi không rặn nữa, xong rồi, giỏi quá!”. Rồi bác sĩ đưa 1 công chúa lên ngực, nước mắt trào ra chẳng biết nói gì hơn. Chẳng biết là mơ hay thật nữa, không tin nổi là bản thân mình đã làm được.

Chồng thì không được vào, mỗi lần nhìn điện thoại lại thấy 1 loạt tin nhắn của chồng. Ổng lo lắng thấp thỏm ngoài cửa chờ từ 8h tối đến 3h sáng vợ mới sinh xong để được gặp vợ. Vào đến nơi người vợ thì hôi mà ổng cứ thơm lấy thơm để, yêu vợ yêu con. Thay bỉm thay tã cho vợ rồi cũng thức làm các thứ đến 2h chiều mới được chợp mắt.

Người ta bảo muốn xem chồng mình như nào thì vào khoa sản là biết ngay. Nhưng từ lúc bầu bí đến giờ ngày nào chồng cũng đối xử với mình như một công chúa. Khi vượt cạn luôn bên cạnh động viên. Vậy thôi có cần gì nữa đâu...”.

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 2

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 3

Những dòng tin nhắn thể hiện sự yêu thương, thấp thỏm vô cùng của người chồng.

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 4

Và anh chỉ chợp mắt khi đã xong nhiệm vụ.

Bên dưới những dòng viết ngắn gọn ấy là đoạn chụp màn hình tin nhắn trao đổi của hai vợ chồng Linh trong khi cô đang nằm trên bàn đẻ. Người chồng động viên vợ “em cố gắng bình tĩnh” mà chính anh còn mất bình tĩnh hơn, liên tục nhắn tin hỏi han, an ủi và muốn xoa dịu vợ. Sự sốt sắng, nóng lòng, lo lắng và tình yêu lớn nhất của người chồng là điều thể hiện rõ ràng trong từng dòng tin nhắn. Điều đó cũng khiến người vợ cảm thấy luôn có chồng kề bên, hoàn thành tốt nhiệm vụ vĩ đại nhất trong cuộc đời người mẹ.

Để rồi khi người mẹ gửi bức ảnh em bé đang nằm say giấc trên ngực mẹ, cả hai vợ chồng đều vỡ òa trong cảm xúc. “Cảm ơn vợ, yêu vợ nhiều!”, đó là điều đơn giản nhưng chứa đựng biết bao nhiêu tình yêu, sự trân trọng mà người vợ nào cũng muốn được nghe. Trong khoảnh khắc đối mặt với đau đớn và sinh tử ấy, chỉ một câu nói thôi cũng chẳng khác gì một liều thuốc an thần, giúp họ biết, sự hi sinh của mình hoàn toàn xứng đáng.

Chưa kể đến việc anh chồng còn ôm thơm, thể hiện tình cảm với vợ trong lúc vợ chua lè, xấu xí nhất. Anh không ngại thức cùng vợ ngoài cánh cửa phòng đẻ từ khi vợ vào cho đến khi đón con ra, lại tiếp tục thức để chăm con, thay tã bỉm cho con và chỉ chợp mắt lúc đã hoàn thành xong mọi nhiệm vụ...

Những người chồng như trong câu chuyện luôn là “của hiếm”, luôn được gắn mác “chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng”.

Bên dưới câu chuyện, nhiều bố mẹ cũng đồng cảm với chị vợ, nhớ lại trải nghiệm đi đẻ nghẹt thở nhưng ngọt ngào vợ chồng sát cánh bên nhau.

“Vợ mình mới đẻ hôm 10/6. Mình khuyên các bạn nếu vợ sắp đẻ thì tốt nhất chọn đẻ dịch vụ. Lúc vợ sinh thì có 2 hộ sinh, người nhà thì được vào 2 người. Vừa không sợ vợ mình bị bắt nạt, vừa không sợ bị nhầm con. Tốn vài triệu thôi nhưng an tâm. Các bạn nếu nghe tiếng vợ đau đẻ sẽ thấy thương vợ nhiều hơn, còn yếu đuối như mình thì ngồi xem vợ đẻ tha hồ mà rơi nước mắt. Ca này thì nhớ đem khăn giấy không thì xấu hổ chết được. Thay vì tốn tiền cho vài cuộc nhậu thì để tiền đấy dành cho vợ đẻ là tốt nhất”, một ông chồng chia sẻ.

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 5

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 6

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 7

Tuy nhiên nhiều mẹ, nhiều ông bố khác lại tiêu cực cho rằng “mưa đến đâu mát mặt đến đó”, cứ hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc khi được chồng quan tâm, chăm sóc. Bởi đến lúc đối mặt với nhiều vấn đề khác trong cuộc sống như chăm con mọn, khó khăn kinh tế... mới biết lòng nhau.

“Ôi giời, chồng cũ mình còn chăm mình như hoàng hậu nương nương đẻ được thái tử. Mà mình đẻ đứa đầu là đẻ con gái nhé, chồng chiều như chiều vong. Nhưng bây giờ nó vẫn đi với bồ bình thường. Mưa đến đâu mát mặt đến đấy, cứ tận hưởng đi nhưng đừng ảo mộng”; “Thằng em mình, vợ mổ đẻ, nó như đứng núi lửa ngồi đống than. Khi bế được con ra, khóc rưng rức, chăm con như trứng mỏng... giờ bỏ nhau như muốn giết giặc. Đàn ông thương vợ là đúng, nhưng ráng thương cho đến trọn đời nhé!”, là những quan điểm ở góc nhìn khác.

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 8

Câu chuyện “bộ mặt thật của chồng khi vào khoa sản” và màn amp;#34;té nước theo mưaamp;#34; của dân mạng - 9

Vậy nhưng, giống như Hoàng Linh Linh có nói, cô chẳng cần gì nhiều hơn hiện tại đang có. Là một người chồng chiều chuộng yêu thương như công chúa, chăm sóc từ khi mang bầu cho đến tận ngày đi đẻ, đồng hành với vợ trong khoảng thời gian khó khăn, vất vả nhất. Thì chuyện tương lai có ra sao đi nữa cũng hãy cứ mặc tương lai vậy đi. Cô vẫn muốn ghi lại nhật ký trong lúc này, để biết rằng hạnh phúc là có thật, sự quan tâm của người chồng là vô giá.

Đưa vợ đi đẻ, hai ông chồng bỗng dưng thành đôi tình bể tình khiến dân mạng cười bò
Nhân duyên đặc biệt giữa hai gia đình này được kết nối ngay trong bệnh viện phụ sản.
Lam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu