Anh chồng vụng đưa vợ đi đẻ: "Vợ đau lắm không? Hay thôi về đi, không đẻ nữa"

Ngày 12/06/2018 18:49 PM (GMT+7)

Nằm trong phòng chờ sinh, anh hỏi vợ có ăn chè không rồi mua chè ăn một mình… tới lúc vợ đau đẻ quá anh mới cuống cuồng hỏi vợ hay thôi ngừng đẻ lại, về nhà đã.

Sinh con là chuỗi những cảm nhận mới lạ lần đầu tiên người làm cha, làm mẹ bắt gặp. Dù trước đó có nghe trăm ngàn câu chuyện về việc sinh nở, thì khi “vận” vào người bố mẹ cũng không khỏi bỡ ngỡ, muôn chuyện bi hài cũng từ đó mà ra.

Mới đây, một bà mẹ trẻ có tên H.Q. đã đăng tải câu chuyện đi sinh đáng yêu của 2 vợ chồng lên mạng xã hội sau sự kiện vượt cạn thành công mỹ mãn của mình khiến chị em vừa ghen tị vừa phì cười.

Anh chồng vụng đưa vợ đi đẻ: amp;#34;Vợ đau lắm không? Hay thôi về đi, không đẻ nữaamp;#34; - 1

Chân dung anh chồng vụng về lần đầu chăm vợ đẻ.

Theo đó, H.Q. viết:

"Ông chồng vàng của em các chị ạ. 9h em chuyển dạ, vào bệnh viện. Lúc bắt đầu có những cơn đau, chưa dồn dập lắm, lão ngây thơ hỏi: "Vợ đau thế có ăn chè được không?".

Đau quá nên lão nói gì cũng thấy bực mình, em bảo: "Anh ăn 1 mình đi". Thế là lão mua chè về ăn một mình thật.

Giữa các cơn đau, em quay lưng nằm chơi điện thoại (10p mới đau 1 lần), thấy lão im re. Quay sang lão ngủ mất rồi, đưa vợ đi đẻ mà như đi du lịch ý.”

Rồi cơn đau dồn dập đến, chị đau muốn khóc, chồng vụng về vội bật dậy vuốt lưng cho vợ, vừa vuốt vừa thủ thỉ tâm tình.

“Lão cười cười: "Căng da bụng trùng da mắt vợ ạ. Ngủ đây mát thế! Mở được 3,4 phân là em đau, lê lết bò ra sàn nhà, lão bắt đầu luống cuống: "Vợ đau lắm không? Có chịu được không? Hay thôi về đi, không đẻ nữa". Vâng, lão làm như thích thì đẻ mà không thích nữa thì về.”, chị hài hước kể lại.

Anh chồng vụng đưa vợ đi đẻ: amp;#34;Vợ đau lắm không? Hay thôi về đi, không đẻ nữaamp;#34; - 2

Mang vợ đi đẻ nhưng không quên ngủ một giấc trong lúc chờ đợi.

Tử cung cao quá, chị không thể sinh thường mà phải mổ gấp, anh chồng lúc này lo lắng, đi đi lại lại, đứng ngồi không yên, ăn cũng không ngon.

“Em bị đau đến tận 6h tối mở hết 10 phân vẫn không sinh được, bác sĩ ra báo với chồng em tử cung cao quá, phải mổ gấp, nếu không bé sẽ bị ngạt. Mẹ em kể, lão nghe thế ngơ cả người, kí giấy mổ xong lão lo, đi đi lại lại bên ngoài, lên tầng rồi xuống tầng suốt, loay ha loay hoay, ăn miếng cơm không nuốt được

Mổ xong em được đưa vào phòng hồi sức chờ theo dõi, họ chỉ cho người nhà vào thăm 5p, vào từng người một. Mẹ em vào trước, lão đứng ngoài cửa nhìn em, cười nhăn nhở, vẫy tay chào kiểu hoa hậu thân thiện. Mệt quá rồi em chả thèm để ý lão luôn.

Một lát mẹ em ra, lão vào, vuốt tóc em nhăn nhở bảo: "Đẻ nữa không vợ? Làm phát nữa". Mệt nói không ra hơi, em bảo: "Anh gửi được đứa nào thì gửi đi. Tôi không đẻ nữa". Lão vẫn cái giọng trêu trêu: "Ô, sao vợ không nói sớm".

Rồi lão ríu rít kể: "Nãy anh gặp con, con đang khóc, anh bế, nó lại hắt hơi chứ, rồi nó cười, nó nhìn anh vợ ạ"... Kể luyên thuyên rõ nhiều, em mới thấy lão thương con lắm.

Từ khi quen lão đến giờ yêu rồi cưới, lão mà đang ngủ dở giấc thì có đánh kẻng bên tai lão cũng không dậy, có lôi xuống đất lão cũng nằm luôn mà ngủ tiếp. Thế mà nay nghe tiếng bé khóc, 4h sáng lão vùng dậy pha sữa rồi ru con ngủ các chị ạ. Cứ nhìn con rồi cười. Ngộ lắm", chị hạnh phúc nói.

Anh chồng vụng đưa vợ đi đẻ: amp;#34;Vợ đau lắm không? Hay thôi về đi, không đẻ nữaamp;#34; - 3

Ông bố bỉm sữa bế con thuần thục.

Như đụng tới nỗi lòng của nhiều ông bố bà mẹ bài viết nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận trong đó hầu hết là lời chúc mừng gửi tới đôi vợ chồng trẻ. Phía dưới bài đăng, các mẹ cũng không quên chia sẻ câu chuyện của riêng mình và khoe khéo ông chồng “ngáo ngơ” nhưng yêu vợ, thương con bậc nhất.

Chị Nguyễn Nhung kể: “Mình cũng sinh mổ, lúc chồng đưa lên phòng mổ bảo vợ cố gắng lên nhé. Lúc vợ mổ xong nằm phòng hồi sức chẳng hỏi được vợ câu nào đã khoe con, về nhà thì kể lúc nhận con khóc từ lúc nhận con đến lúc đưa con vào phòng chờ mẹ. Mình hỏi sao khóc thì bảo khóc vì mừng…”

Anh chồng vụng đưa vợ đi đẻ: amp;#34;Vợ đau lắm không? Hay thôi về đi, không đẻ nữaamp;#34; - 4

Hàng ngàn câu chuyện đi sinh có vui, có buồn được chị em chia sẻ nhiệt tình.

Nickname H.B cũng nhớ lại: “Hồi mình bầu tập đầu chồng chở đi sang nhà bà cô chơi. Mình bầu nghén nặng lắm mà lão chả biết gì sất, đang đi bắt lão dừng xe vào lề đường lão hỏi vợ sao à? Đang buồn nôn cố bụm miệng rồi mà phải nói lão là em buồn nôn. Lão đánh câu tỉnh bơ là cố gắng đi về nhà rồi nôn. Nói vậy nhưng vẫn dừng xe cho vợ nôn, xong vỗ lưng cho vợ. Giờ nghĩ lại vẫn phì cười”.

Chồng em cũng giống chị ý, em đau quá cứ vòng 2 tay níu vào cổ chồng kéo xuống. Xong em cũng mổ, lúc con ra anh chồng em đứng ở cửa đợi con ra mà vì mệt quá bác sĩ gọi không nghe gì để bà ngoại ôm con ra nhận phòng xong quay ra đi tìm chồng em mới biết là con ra lâu rồi. Thấy con rồi lại mới đi tìm xem vợ ở đâu, tìm mãi mới thấy cũng trêu em, kể về con, em đang đau mà thấy hạnh phúc lắm”, mẹ L.N.B hạnh phúc nói.

Bộ ảnh anh chồng soái ca cùng vợ 9x vượt cạn khiến hàng nghìn chị em phát hờn vì ghen tị
Hành trình đón em bé chào đời đã khiến người mẹ bật khóc vì đau đớn, người bố nghẹn ngào vì xúc động và cả nhiếp ảnh gia cũng vừa chụp hình vừa lau...
Theo Lê Lê
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu