Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh em bé giữa nghìn ống tiêm

Ngày 05/09/2016 10:30 AM (GMT+7)

“Em bé cầu vồng” này được sinh ra sau khi người mẹ đã từng trải qua một lần sinh con chết lưu và phải sử dụng rất nhiều thuốc để giữ thai.

Hành trình để có con với mỗi người phụ nữ đều rất vất vả khi họ phải trải qua quãng thời gian ốm nghén, mệt mỏi, đau lưng, và cả những cơn đau chuyển dạ “thừa sống, thiếu chết”. Tuy nhiên, với những người sinh em bé cầu vồng thì hành trình này vất vả, đau đớn hơn nhiều bởi họ không chỉ 1 lần trải qua hành trình 9 tháng mà có thể phải tới 2 lần, 3 lần nhưng chỉ đón được 1 em bé. Như cầu vồng suốt hiện sau cơn mưa bão, những bà mẹ sinh con cầu vồng cũng vậy, họ từng bị sảy thai, sinh non và đã từng rất đau đớn khi mang bầu mà không được bế con trên tay. Nhưng sau tất cả, em bé cầu vồng đã đến, xua tan đi mọi bóng mây u tối.

cau chuyen xuc dong dang sau buc anh em be giua nghin ong tiem - 1

Hình ảnh em bé trong trái tim được xếp bởi hàng nghìn ống tiêm gây xúc động. 

Trường hợp cùa bà mẹ trong câu chuyện này cũng như vậy. Vào năm 2014, chị Jenna Bryn đã từng sinh con ở tuần 34 thai kỳ nhưng em bé sinh ra đã qua đời khi còn nằm trong bụng mẹ khiến cô vô cùng đau khổ. Thời gian đó mang bầu, sức khỏe của Jenna hoàn toàn bình thường. Chính vì vậy các bác sĩ thông báo em bé bị thai chết lưu, vợ chồng cô đã vô cùng sốc.

Nguyên nhân được đưa ra là do em bé mắc chứng bệnh cục máu khó đông dẫn đến lưu thai. Thời gian sau đó, Jenna đã phải tiêm rất nhiều loại thuốc, thậm chí khi mang bầu em bé sau này, cô phải tiêm thuốc hàng ngày vào bụng và may mắn đã giữ được con yêu.

cau chuyen xuc dong dang sau buc anh em be giua nghin ong tiem - 2

Hình ảnh bé Gavin sau khi chào đời. 

cau chuyen xuc dong dang sau buc anh em be giua nghin ong tiem - 3

Mẹ Jenna sau 2 lần mang bầu mới đón được con yêu. 

Bà mẹ này cũng đã giữ lại tất cả những ống tiêm cô đã sử dụng trong thai kỳ để làm kỷ niệm như nhắc nhở cô hành trình khó khăn mà mẹ con cô đã phải trải qua. Em bé cầu vồng Gavin được sinh ra hồi tháng 3 vừa qua bằng phương pháp sinh mổ với sức khỏe tốt. Đó là món quà vô cùng quý giá với vợ chồng Jenna mà sau 2 lần mang bầu với bao đau đớn cô mới có được.

cau chuyen xuc dong dang sau buc anh em be giua nghin ong tiem - 4

Bà mẹ hạnh phúc ôm em bé cầu vồng trong lòng. 

Jenna quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng tiếp thêm động lực cho các ông bố bà mẹ đã, đang và có thể rơi vào hoàn cảnh như cô trong tương lai. “Hãy vững tin và hạnh phúc sẽ đến” là lời nhắn gửi mà Jenna muốn gửi đến các cặp đôi khó khăn có con như vợ chồng cô.  

Theo Nguyệt Minh (Theo Mom) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh