Chào đời chỉ với 1% cơ hội sống sót, 3 em bé này đã làm nên điều kỳ diệu

Ngày 02/10/2016 00:18 AM (GMT+7)

Sự sống của những em bé sinh non hay trẻ được sinh ra 2 lần đúng là điều kỳ diệu của cuộc sống.

Chào đời ở quý thứ 2 thai kỳ với cân nặng chỉ hơn 1kg hay có những thai nhi được đưa ra ngoài phẫu thuật trong thời gian mang bầu sau đó lại được đưa vào tử cung chờ đủ ngày tháng chào đời… dường như không ai có thể khẳng định trước được tương lai. Thậm chí bố mẹ của những em bé này đã được thông báo chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Nhưng với sức sống kỳ diệu, các bé vẫn sống sót và đã làm nên được kỳ tích.

Cùng gặp gỡ 3 em bé sinh non đã bất chấp cơ hội sống sót mong manh để tiếp tục cuộc sống:

Bé Jett Morris chào đời ở tuần 25 thai kỳ với cân nặng 630 gram

Được sinh ra ở tuần 25 thai kỳ với cân nặng chỉ vỏn vẹn 630gram, chính các bác sĩ cũng không tin bé Jett Morris có thể tiếp tục sống sót và là một em bé khỏe mạnh, phát triển hoàn hảo cho đến ngày hôm nay.

chao doi chi voi 1% co hoi song sot, 3 em be nay da lam nen dieu ky dieu - 1

Mẹ vỡ ối từ tuần 20 thai kỳ nhưng bé Jett vẫn sống sót kỳ diệu và phát triển khỏe mạnh. 

Mẹ của bé Jett Morris, chị Mhairi bị vỡ ối trước ngày bé cất tiếng khóc chào đời 5 tuần, tức là ở tuần 20 thai kỳ. Lúc này, các bác sĩ đã buộc chị phải lựa chọn liệu có phá thai hay không bởi tình trạng thai nhi rất yếu và nếu cứ tiếp tục duy trì thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và cơ hội sống sót của em bé cũng rất thấp.

Bác sĩ đã cho chị 5 phút để suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng chị Mhairi và chồng, anh Paul, đã không hề đắn đo mà chọn cách dù thế nào cũng vẫn quyết tâm giữ thai nhi trong bụng.

Dù vậy, các bác sĩ vẫn cho rằng cơ hội sống sót của thai nhi là rất thấp cho dù bố mẹ có cố gắng đến mức nào. Tuy nhiên trái với suy nghĩ của các y bác sĩ, Jett Morris đã tạo nên điều kỳ diệu khi chào đời ở tuần 25 thai kỳ.

Không chỉ sống sót mà em bé này còn phát triển rất tốt sau khi chào đời. Mẹ của bé Jett Morris hy vọng câu chuyện về sự sống kỳ diệu của bé Jett sẽ tiếp thêm động lực cho những ông bố bà mẹ có con sinh non và ngay cả những người chịu áp lực từ phía y bác sĩ nói rằng em bé của họ có vẫn đề hoặc không có nhiều cơ hội sống sót.

Bé Maddalena Douse chỉ nặng 382 gram khi chào đời vẫn sống sót kỳ diệu

Sự sống của bất cứ em bé sinh non nào đều được coi là điều kỳ diệu nhưng với cặp đôi Kate và Renato (sinh sống tại Anh) thì việc con gái họ có thể tiếp tục cuộc sống trên trái đất này thực sự là một phép lạ.

chao doi chi voi 1% co hoi song sot, 3 em be nay da lam nen dieu ky dieu - 2

Tiny Maddalena chào đời ở tuần 23 thai kỳ với cân nặng vô cùng ít ỏi, chỉ  382 gram.

Tiny Maddalena chào đời ở tuần 23 thai kỳ với cân nặng vô cùng ít ỏi, chỉ 382 gram. Tuy nhiên vào thời điểm sau khi sinh, nhờ vào một chiếc kéo kẹp trên dây rốn mà cân nặng của bé lên tới 450gram – mức cân tối thiểu được quy định là khả thi để các bác sĩ tiếp tục cứu chữa.

Các bác sĩ đã không biết được trọng lượng thực của em bé cho đến khi cây kéo kẹp rốn được bỏ ra và lúc này dấu hiệu sinh tồn của em bé đang có dấu hiệu khả quan. Họ đã quyết định sẽ tiếp tục nỗ lực cứu Tiny Maddalena.

chao doi chi voi 1% co hoi song sot, 3 em be nay da lam nen dieu ky dieu - 3

Sau thời gian chăm sóc trong lồng kính, bé Tiny có sức khỏe tốt và phát triển khỏe mạnh. 

Có điều đáng tiếc là chị em song sinh với bé là Isabella đã không thể tiếp tục cuộc sống. Sau thời gian được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính, bé Tiny Maddalena có sức khỏe tốt, phát triển khỏe mạnh như bao em bé khác và với bố mẹ của Tiny, sự sống của bé đúng là một phép màu.

Macie Hope McCartney - em bé được sinh ra 2 lần

Macie Hope McCartney có câu chuyện chào đời được cho kinh ngạc và đã được rất nhiều sách y khoa thế giới ghi chép lại với tựa đề “em bé được sinh ra 2 lần”. Ở tuần 23 thai kỳ khi còn nằm trong tử cung mẹ, các bác sĩ đã phát hiện ra một khối u kích thước bằng khoảng quả bưởi nằm dưới xương cụt. Khối u ngày một phát triển lớn và theo bác sĩ nó làm hao tổn lượng máu cung cấp cho cơ thể thai nhi và có thể khiến cho bé bị chết. Do đó, họ đã quyết định tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u này.

chao doi chi voi 1% co hoi song sot, 3 em be nay da lam nen dieu ky dieu - 4

Hình ảnh siêu âm bé Macie Hope McCartney và khối u dưới phần xương cụt  (bên trái) và ảnh hiện tại của bé. 

Tuy nhiên, ở tuần 25 thai kỳ khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ rất ngạc nhiên khi thấy phần mà họ cho là khối u thực ra là một bào thai song sinh với cô bé. Bào thai này đã hình thành tới 80% hình dạng và vẫn đang tiếp tục phát triển. Đây thực chất là một dạng thai đôi, song một trong hai đứa bé song sinh lại nằm ngay trên cơ thể của đứa em mình.

Các bác sĩ đã buộc phải loại bỏ thai nhi gắn trên cơ thể bào thai chính, sau đó đưa bào thai trở lại bụng mẹ, chờ đến khi sinh nở. Em bé này đã chào đời an toàn 10 tuần sau đó vào ngày 3/5/2008 trong niềm hạnh phúc của cha mẹ và được đặt tên là Macie Hope Mc Cartney. Sự sống của em bé Macie Hope Mc Cartney được cho là tái sinh và với bố mẹ bé, đây thực sự là một phép lạ. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Liveactionnews) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh non
Tin hay đừng bỏ lỡ