Mẹ sinh non 25 tuần hút gần 70 lít sữa tặng bệnh viện

Ngày 26/04/2016 13:40 PM (GMT+7)

Không thể chạm vào con, không thể tự tay chăm sóc con sinh non, bà mẹ người Mỹ chỉ còn cách hút những dòng sữa ấm nóng như chính tình yêu thương của cô để gửi vào bệnh viện cho con.

Khi con trai chị Mikah Duncan chào đời sớm hơn 3 tháng so với ngày dự sinh, bé đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trẻ em San Antonio. Kể từ khi đó, người mẹ đã không thể làm được gì để chăm sóc cho con yêu của mình.

“Tôi không thể chạm vào cậu bé, không thể ôm ấp con cũng không thể cho con bú trực tiếp dòng sữa ấm nóng của mình.”, mẹ Mikah Duncan chia sẻ với ABC News. “Vì vậy tôi chỉ có thể hút sữa từ “trái tim” của tôi để gửi đến con yêu. Đó là tất cả tôi có thể làm cho con trai mình.”

Bé Cash sinh non ở tuần 25 thai kỳ.

Chị Mikah Duncan bên những túi sữa cho con và tặng bệnh viện.

Mặc dù thời gian đầu khi kích sữa cho con là vô cùng vất vả và việc vận chuyển sữa đến bệnh viện nơi bé Cash – con trai mẹ Duncan – đang điều trị cũng không hề đơn giản nhưng bà mẹ này vẫn cố gắng hút đều đặn 2 giờ mỗi lần. Ban đầu, lượng sữa hút được chỉ khoảng 1ml, 2ml rồi lên 5ml… và rồi nhờ sự động viên của chồng cũng như của các y bác sĩ, chị đã cố gắng và hút dư lượng sữa bé Cash cần.

Vì lượng sữa dư thừa quá nhiều nên bà mẹ này sau đó đã quyết định gửi tặng lượng sữa dư cho bệnh viện dành cho những em bé cần sữa mẹ bởi sữa mẹ rất có lợi cho trẻ sinh non. Và hiện tại, Mikah Duncan đã tặng cho bệnh viện tới gần 70 lít sữa mẹ.

Bé Cash đã được về nhà với bố mẹ.

Con trai cô sau thời gian chăm sóc trong phòng đặc biệt cũng đã ổn sịnh sức khỏe và đã được về nhà với bố mẹ. Hiện tại, bé đang được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Theo Minh Phương (Theo ABC News) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu