Chào đời còn nằm trong bọc ối, em bé chớp mắt mỉm cười cực đáng yêu

Ngày 14/07/2019 11:55 AM (GMT+7)

Khoảnh khắc em bé chào đời còn nằm trong bọc ối, mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh đã "đốn tim" đông đảo dân mạng.

Clip em bé sinh trong bọc ối được bác sĩ Cao Hữu Thịnh chia sẻ trên trang cá nhân.

Sinh con nằm nguyên trong bọc ối là hiện tượng hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1/80.000 cả trên toàn thế giới. Bé chào đời trong bọc ối cũng được chia thành nhiều loại như nằm trọn cơ thể trong bọc ối hoặc chỉ một phần của cơ thể, chính vì vậy việc một em bé nằm trọn cơ thể trong bọc ối khi sinh mổ càng hiếm gặp hơn. Và mới đây, một ca sinh nở như thể đã xảy ra và ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. 

Đoạn clip do bác sĩ Cao Hữu Thịnh (bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM) chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, khi được các bác sĩ lấy ra qua vết rạch trên bụng mẹ, em bé còn nằm nguyên trong bọc ối. Em bé còn mở to đôi mắt và nhìn ngang nhìn dọc các bác sĩ với khuôn mặt lạ lẫm cực đáng yêu. Các bác sĩ đã gửi lời chào đầu tiên đến em bé và sau đó rạch bọc ối giúp bé ra ngoài. 

Theo các chuyên gia, tỷ lệ những ca sinh em bé nằm trong bọc ối là rất hiếm gặp và hầu hết chỉ xảy ra với những ca đẻ non. Trong những trường hợp này, em bé sẽ không bị bất cứ tổn hại nào bởi khi nằm trong bọc ối, bé sẽ được bảo vệ kỹ càng. Nhiều truyền thuyết cũng cho rằng những em bé này sẽ được trời phú cho sự may mắn, sức khỏe và luôn được đất trời bao bọc.

Khoảnh khắc ca sinh đôi ở TP.HCM ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối
Chị Trịnh Thị Lụa trú tại TP.HCM thật may mắn khi một trong hai bé sinh đôi của chị được bác sĩ mổ sinh ra còn nguyên bọc điều (bọc ối). Đây là một...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con