Chạy chữa vô sinh, hai vợ chồng bàng hoàng phát hiện là anh em sinh đôi

Ngày 14/04/2017 11:45 AM (GMT+7)

Mọi chuyện chỉ thực sự sáng tỏ khi lục lại quá khứ, vị bác sĩ và cặp đôi biết được cha mẹ đẻ của hai vợ chồng này đã chết trong một tai nạn xe hơi.

Một bác sĩ tại trung tâm y tế sinh sản Mississippi, Mỹ mới đây đã tiết lộ một câu chuyện ly kỳ gây sốc đến từ chính những bệnh nhân của ông.

Theo đó, sau nhiều năm cố gắng có con nhưng không thành, một cặp vợ chồng đã đến tìm ông để dự định tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên, sau khi thực hiện các xét nghiệm ADN thông thường, vị bác sĩ này bàng hoàng phát hiện ra cặp vợ chồng thực sự lại là anh em sinh đôi.

Bác sĩ giấu tên chia sẻ với Elite Daily "Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm, chúng tôi lấy một mẫu ADN từ cả cơ thể nam và nữ để tạo hồ sơ nguồn gen cho họ. Đây chỉ là một thủ tục đơn giản và chúng tôi thường không kiếm tra xem hai mẫu gen này có mối quan hệ gì không. Nhưng trong trường hợ này, trợ lý phòng thí nghiệm đã bị sốc bởi sự giống nhau giữa hai hồ sơ gen"

Lúc đầu, bác sĩ nghĩ đôi vợ chồng này có thể có quan hệ họ hàng gần với nhau, chuyện này đôi khi cũng xảy ra.

"Tuy nhiên khi nhìn kỹ hơn các mẫu gen, tôi nhận thấy có quá nhiều điểm tương đồng. Trong tâm trí tôi, họ chắc chắn là anh em sinh đôi.", bác sĩ tiếp lời.

Chạy chữa vô sinh, hai vợ chồng bàng hoàng phát hiện là anh em sinh đôi - 1

Mọi chuyện chỉ thực sự sáng tỏ khi lục lại quá khứ, vị bác sĩ và cặp đôi biết được cha mẹ đẻ của hai vợ chồng này đã chết trong một tai nạn xe hơi. (ảnh minh họa)

Ở lần hẹn kế tiếp, bác sĩ đã cố gắng chia sẻ tin tức này một cách nhẹ nhàng nhất đến với cặp vợ chồng, nhưng phản ứng ban đầu của họ là bật cười vì nghĩ đây là câu chuyện đùa.

"Người chồng nói rằng có rất nhiều người nhận xét họ trông giống nhau và còn có cùng ngày sinh nhật nhưng anh cho rằng đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên".

Mọi chuyện chỉ thực sự sáng tỏ khi lục lại quá khứ, vị bác sĩ và cặp đôi biết được cha mẹ đẻ của hai vợ chồng này đã chết trong một tai nạn xe hơi khi đôi vợ chồng còn là trẻ sơ sinh. Vì không có người thân, cả hai được đưa vào trại trẻ mồ côi nhà nước và lần lượt được từng gia đình khác nhau nhận làm con nuôi. Do thiếu sót trong hồ sơ, cả hai gia đình nhận nuôi đều không được thông báo rằng con nuôi của họ có một người anh em song sinh.

Khi hai vợ chồng gặp nhau lần đầu tại trường đại học, vì có nhiều tương đồng trong cuộc sống nên họ đến với nhau. Bây giờ, vì thông tin này, cả hai đang xem xét lại tương lai mối quan hệ của mình.

"Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, tôi vui mừng vì đã không thụ tinh nhân tạo thành công cho bệnh nhân của mình.", bác sĩ nói.

Hà Mây (Dịch từ EliteDaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu