Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội

Ngày 23/05/2017 10:02 AM (GMT+7)

Với ca sinh lần 2 của mình, chị Thảo My cho biết chị rất hài lòng khi chọn bệnh viện có cơ sở vật chất tốt, y bác sĩ nhiệt tình, thân thiện.

Chia sẻ về ca sinh đón em bé thứ 2 chào đời, chị Nguyễn Thảo My (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết ban đầu chị cũng hơi tiếc tiền, phân vân khi chọn sinh con ở bệnh viện 5 sao nhưng sau khi đã trải qua ca sinh nở, chị cảm thấy “rất đáng đồng tiền bát gạo”.

Bà mẹ trẻ đã có bài chia sẻ chi tiết về ca sinh con như đi nghỉ dưỡng của mình khiến các mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ, thậm chí có phần ghen tỵ.

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 1

Chị Nguyễn Thảo My có ca sinh con khá nhẹ nhàng tại bệnh viện 5 sao ở Hà Nội. 

Chi 26,5 triệu và không cần mang theo gì khi đi đẻ

Không ngờ các mẹ lại quan tâm đến việc chọn bệnh viện sinh con như thế. Với ca sinh lần 2 này, mình chọn một bệnh viện 5 sao ở Hà Nội để đón con chào đời. Nhiều người hỏi mình đánh giá thế nào? Mình chốt luôn một câu là rất hài lòng. Cơ sở vật chất tốt, nhân viên từ bác sĩ, y tá đến các bác vệ sinh cũng đều thân thiện và chu đáo, quan tâm chăm sóc sản phụ, em bé như người thân, nhẹ nhàng và rất tình cảm - đây chắc là điểm mình thích nhất. Chất lượng chuyên môn thì cá nhân mình thấy cũng hài lòng. Lúc đầu mình cũng tiếc tiền, băn khoăn không biết có nên đi đẻ đắt thế không? Nhưng đẻ xong rồi mới thấy đáng đồng tiền bát gạo.

Mình đăng ký gói chuyển dạ chỉ khám 1 lần và đẻ thường hết tất cả 26,5 triệu. Nếu sinh mổ là 39 triệu còn các gói bao gồm cả khám và sinh nở thì tuỳ số lần khám  sẽ có giá từ 40-60 triệu đồng.

Trọn gói đẻ đã bao gồm đầy đủ hết, không phát sinh thêm bao gồm khám tổng quát, chạy máy, xét nghiệm... Gói của mình là được khám một lần vào tuần 38. Đi đẻ cứ vác cái bụng đến đẻ, không phải mang gì cả. Có đủ hết đồ cho mẹ (quần áo, bỉm, băng vệ sinh, đồ dùng vệ sinh cá nhân...) và đồ cho bé (có đủ quần áo, khăn xô, bỉm, mũ, bao tay, bao chân, khăn quấn...). Đồ ăn được phục vụ các bữa sáng - trưa - tối - đêm, đồ ăn cũng khá ổn, mang lên tận phòng, có nhiều thực đơn cho bà đẻ chọn.

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 2

Khi đi đẻ, chị không cần mang theo bất cứ thứ gì. 

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 3

Sau sinh em bé được da tiếp da với mẹ. 

Đi đẻ: Nằm nói chuyện với chồng, online facebook rồi ngủ

Mình đau bụng chuyển dạ, nhập viện thì được vào phòng sinh. Phòng này một mình mình và kèm một người nhà ở đấy. Y tá, bác sĩ cũng đỡ đẻ luôn ở đấy có đầy đủ trang thiết bị rồi. Mình nằm chạy máy, truyền dịch và chờ đến lúc cổ tử cung mở 5 phân thì có bác sĩ vào gây tê màng cứng. Bác sĩ sẽ giải thích các bước làm, tâm sự động viên sản phụ nên rất yên tâm.

Trước khi gây tê thì đau (kinh nghiệm qua 2 lần đẻ là tuyệt đối không kêu la các mẹ nhé), mình cắn răng chịu, hít thở sâu sẽ tốt hơn. Sau khi gây tê rồi thì hết đau, toàn bộ người dưới cứ âm ấm, thoải mái dễ chịu vô cùng. Đúng là sự kỳ diệu của y học.

Mình nằm nói chuyện với chồng, online facebook rồi ngủ. Thỉnh thoảng y tá vào kiểm tra, đến lúc mở hết 10 phân thì gọi bảo chuẩn bị đẻ thôi. Gây tê có nút điều chỉnh để thêm lượng thuốc tê nếu đau quá, nhưng mình không thêm thuốc, chỉ đúng một lượng lúc đầu bác sĩ cho vào. Lúc đẻ thì các bác sĩ, y tá cũng rất nhẹ nhàng, tâm sự động viên. Mình rặn 3 phát là con ra. Mẹ được khâu vá, vệ sinh nhanh chóng, vẫn còn thuốc tê nên mọi người làm gì mình cũng vẫn không cảm giác. Rồi con được cho da tiếp da với mẹ luôn và tìm ti mẹ.

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 4

Chị không hề quá đau đớn khi chuyển dạ vì đã được tiêm thuốc gây tê màng cứng. 

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 5

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 6

Đồ ăn được chuẩn bị sẵn cho sản phụ. 

Nằm ở phòng sinh 1 tiếng sau thì y tá vào vệ sinh sạch sẽ cho mình thay bỉm, quần áo cho mẹ, đóng bỉm mặc quần áo cho con. Mẹ được phục vụ 1 bát phở gà + sữa + bánh ngọt. Mình đẻ xong đói nên đã ăn hết sạch.

Sau đấy thì mình được chuyển lên phòng riêng. Phòng sạch đẹp, đầy đủ tất cả mọi thứ cho cả sản phụ và người nhà. Tối người nhà thuê giường 350k/1 giường tặng kèm một bữa sáng cho người nhà. Có bác sỹ, y tá đến thăm khám, vệ sinh, hướng dẫn mẹ cách chăm sóc bé, tắm cho bé... Nằm một ngày ở đó rồi mình xuất viện.

Tắm rửa và gội đầu ngay sau sinh 2 ngày

Ra viện về nhà mình cũng rất khoẻ, hết thuốc tê cũng không đau, chỉ hơi đau bụng do ra sản dịch và  hơi đau lưng  một chút. Bác sĩ có giải thích với mình rằng mọi người nói gây tê màng cứng làm sau này bị đau lưng là sai hoàn toàn. Ba ngày sau sinh vết khâu đã dần phục hồi, mọi thứ dần trở lại như bình thường, 5 ngày sau sinh hết sản dịch là khoẻ re luôn.

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 7

Chị rất hài lòng với ca sinh lần 2 của mình. 

Sau sinh, mình ăn uống như người bình thường, vận động đi lại nhẹ nhàng, cho con ti hoàn toàn không hề dùng sữa ngoài. Dù 3 ngày đầu sữa chưa về nhưng mình vẫn tự tin, thoải mái vì đã có kinh nghiệm và kiến thức nuôi con. Mình tắm rửa và gội đầu từ 2 ngày sau sinh vì mình thấy thoải mái và ngủ ngon hơn với một cơ thể khoẻ mạnh, sạch sẽ. Chưa đầy tháng nhưng mình đã về dáng như cũ và làm việc, đi chơi như trước khi sinh nở.

P/S: Các chị em mà còn băn khoăn chỗ sinh thì khuyên chân thành là chọn những bệnh viện “xịn” nhất trong điều kiện cho phép. Lần trước sinh con đầu lòng em đẻ ở bệnh viện huyện, đẻ xong đau đớn, mất sức, vết khâu xấu + sưng + bế sản dịch... cứ rón rén như con mèo hen cả tháng trời. Nói chung là tiền nào của nấy, sức khoẻ là điều đáng quý nhất nên chị em nên cân nhắc kỹ khi chọn lựa nơi sinh con. 

Chi 26 triệu, mẹ trẻ đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở bệnh viện “xịn” nhất nhì Hà Nội - 8

Chị My khuyên các sản phụ nên cân nhắc kỹ lượng khi chọn bệnh viện sinh con. 

Theo Nguyệt Minh (Ảnh: NVCC) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu