Choáng: 1 tuần sau sinh, mẹ lấy lại vòng eo “con kiến”

Ngày 25/10/2014 00:11 AM (GMT+7)

Nhờ chăm chỉ tập luyện thể thao đặc biệt là đi bộ mà chỉ 7 ngày sau sinh, cân nặng và vòng eo của mẹ Sia đã về như khi chưa bầu bí.

Câu chuyện lấy lại vóc dáng sau sinh của mẹ Sia chắc chắn sẽ khiến nhiều người “sốc” bởi chỉ sau sinh nở 1 tuần, cân nặng và vòng eo của bà mẹ 25 tuổi đã về như những ngày còn son. Bí quyết của cô rất đơn giản đó là chăm chỉ luyện tập thể thao và có chế độ ăn uống kiêng khem một chút. Hãy cùng nghe Sia chia sẻ về cách lấy lại vóc dáng “thần tốc” sau sinh của mình.


Hình ảnh mẹ Sia khi mang thai 38 tuần và 5 ngày sau sinh

"Đối với những người đã từng biết và là bạn thân của tôi thì đều biết tôi là người yêu thể thao từ nhỏ. Chính vì vậy từ khi còn đi học và ngay cả trong thai kỳ, thậm chí tận lúc sắp lên bàn đẻ tôi vẫn chăm chỉ tập luyện thể thao. Ngoài ra, tôi còn có một chế độ ăn uống khá kiêng khem và đó là lý do thai kỳ của tôi khỏe mạnh, không tăng cân nhiều và sau sinh thì giảm cân rất nhanh.

Trước đây tôi là một y tá nhưng sau đó, vì niềm đam mê thể thao, tôi đã bỏ nghề để mở trung tâm thể dục thẩm mỹ. Trong 40 tuần thai, tôi vẫn tiếp tục tập luyện với cường độ khá mạnh. Sau những tháng ngày bầu bí, tôi phải thừa nhận rằng việc giữ dáng trong thai kỳ không hề dễ dàng. Bạn cần phải quyết tâm rất cao để nói không với đồ ăn ngọt, đồ ăn chiên rán. Tôi thực sự là người mê mẩn bánh cupcakes nhưng cả thai kỳ tôi chỉ ăn 5 cái. Tôi thèm lắm chứ nhưng tôi không muốn mình tăng quá nhiều cân, chỉ trong hạn mức cho phép là đủ, vì vậy tôi phải nhịn miệng. Chế độ ăn của tôi thường ưu tiên nhiều rau xanh, thịt nạc và nước.

Ngoài ra, bạn cũng phải quyết tâm hơn nữa để dậy từ 5h30 sáng tập thể dục bất kể trời nắng mưa, nóng, lạnh. 5 lần một tuần, sáng nào tôi cũng đến phòng tập đúng giờ và luyện tập khoảng 45 phút. Đó là 3 tháng đầu mang thai.


18 giờ sau sinh, vòng bung của cô đã dần xẹp trở lại.

Sang đến 3 tháng giữa, tôi tăng mức tập luyện lên 1 giờ mỗi ngày và vì lúc này thai nhi cũng cần nhiều năng lượng để phát triển nên tôi ăn uống thoải mái hơn chút. Dù vậy tuần nào tôi cũng kiểm soát cân nặng để không bị tăng quá nhanh.

Đến 3 tháng cuối, cơ thể tôi đã khá nặng nề nên tôi giữ thời gian tập từ 45-60 phút/ngày. Tôi ưu tiên các bài tập cho vùng lưng, hông và chỉ có thể đến phòng tập 3-4 lần/tuần vì bụng bầu khá lớn.

Lần cuối tôi tập luyện trước khi lên bàn đẻ là trước đó 2 giờ. Khoảng 5 giờ tối, tôi vẫn cố gắng đi bộ 1,5 dặm và đến 7 giờ thì những cơn co thắt bắt đầu. Trước đó vào buổi sáng, tôi cũng đã đi bộ 3 dặm. Phải khẳng định rằng tôi chưa bao giờ ngừng đi bộ và vận động trong suốt thai kỳ và điều này khiến tôi cảm thấy vui vô cùng. Có lẽ chính luyện tập đều đặn cũng giúp quá trình chuyển dạ của tôi nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn nhiều.

Điều đặc biệt khiến tôi bị sốc sau sinh đó là chỉ 5 phút sau đó, bụng cũng tôi đã xẹp lép. Tôi vô cùng sốc và các bác sĩ cũng bất ngờ. Nhưng tôi biết đó là nhờ tôi chăm chỉ tập luyện. Dù vậy tôi hơi buồn bởi trước đó tôi đã lên kế hoạch bài bản cho quá trình tập luyện giảm cân sau sinh. Tôi chẳng cần áp dụng gì cả bởi chỉ 7 ngày sau, cân nặng và vòng eo của tôi đã về như lúc chưa bầu bí.


Và đây là vòng eo "con kiến" sau 5 ngày sinh nở


8 ngày sau sinh, vóc dáng của mẹ Sia đã như những ngày chưa bầu bí.

Bí quyết

Bí quyết là gì ư? Như tôi nói ở trên đó, chẳng có cách nào khác ngoài việc chăm chỉ vận động ngay từ khi đang bầu bí. Ngoài ra, mẹ cũng nên có chế độ ăn uống cân bằng, không ăn quá nhiều và nên ăn những thực phẩm lành mạnh.  Cần kiểm soát cân nặng để không tăng mất kiểm soát. Ngoài ra, cho con bú cũng là cách rất tốt giúp cơ thể tiêu tốn calo và giảm cân.

Dù vậy tôi vẫn chưa thực sự hài lòng với cơ thể mình đâu bởi còn khá nhiều bộ phận chưa được săn chắc sau sinh, tôi muốn cơ thể mình thật mạnh mẽ và khỏe khoắn. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục tập luyện, và các mẹ nếu muốn đẹp hơn sau sinh, hãy đứng lên và tập luyện ngay thôi nào!

Mẹ Sia"

Theo Thái Nam (Theo blog NV) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu