Chồng chê 'sồ sề', tủi thân quá!

Ngày 17/01/2014 09:49 AM (GMT+7)

Hầu như ngày nào chồng em cũng kêu ca, phàn nàn về thân hình sồ sề của em, tủi thân quá.

Nói ra thì bảo nói xấu chồng, “vạch áo cho người xem lưng” nhưng thực sự em đang rất buồn các chị ạ. Em sợ mình sẽ trầm cảm mất thôi.

Chuyện là từ ngày sinh con ra, mối quan hệ vợ chồng của em xuống cấp trầm trọng. Ngày trước, chúng em có nhiều thời gian yêu nhau lắm. Quen nhau từ ngày học đại học nhưng chính thức yêu nhau thì được 2 năm các chị ạ. Hồi yêu đương, vợ chồng em khá hiểu nhau và hợp nhau. Thế nhưng từ ngày sinh con ra, tình cảm vợ chồng chẳng còn mấy mặn mà, cơ bản là do chồng em không muốn gần gũi vợ nữa chứ em thì vẫn quan tâm anh như bình thường.

Vì mẹ chồng và mẹ đẻ em đều đang công tác nên chẳng ai nghỉ chăm em được. Hồi đầu mới sinh, em thuê người giúp việc nhưng được vài tuần thì người ta bỏ vì không hợp mà em cũng không thích có người lạ sống cùng. Vậy là em quyết định hai vợ chồng tự chăm con. Chồng em thì vẫn đi làm đều đặn, chỉ nghỉ được 2 ngày khi em còn ở bệnh viện. Từ khi ô sinh nghỉ việc, em phải một mình làm tất cả mọi việc từ nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa rồi tắm, gội, thay tã bỉm cho con… Bao việc một ngày đều đổ dồn lên đầu em hết. Vì vậy mà em khá mệt nên không có nhiều thời gian để quan tâm đến chồng như ngày còn son. Mà em sinh nở thế này, đáng lẽ ra chồng phải quan tâm đến mẹ con em mới phải chứ.


Từ ngày sinh con xong đến giờ đã hơn 3 tháng mà chồng em chẳng đoái hoài gì đến chuyện ấy. (ảnh minh họa)

Em lại thuộc tuýt người ít sữa, nhưng lại muốn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu nên sau sinh em phải ra sức ăn uống để có sữa cho con tu ti. Trộm vía, nhờ chăm chỉ ăn hết cháo móng giò đến đu đủ hầm rồi cháo chân chó nên em cũng đủ sữa cho con. Nhưng đổi lại, thân hình em lại sồ sề hơn cả lúc mang thai. Khi lên bàn đẻ, em nặng 62kg nhưng giờ thì lên 65kg rồi. Mặc dù em rất chăm chỉ cho con bú nhưng có lẽ do cố gắng ăn nhiều nên thân hình em mới phát tướng thế. Nhưng em chẳng để ý nhiều đến nhan sắc đâu, em chỉ đơn giản nghĩ rằng, mình hy sinh một vài năm nhan sắc để chăn con thì có hề chi. Thế nhưng chồng em dường như chẳng nghĩ như vậy.

Từ ngày sinh con xong đến giờ đã hơn 3 tháng mà chồng em chẳng đoái hoài gì đến chuyện ấy. Đã rất nhiều lần chồng nói gián tiếp chuyện em sồ sề, béo quá sau sinh nhưng em không để tâm vì nghĩ chồng nói đùa thế. Nhưng mới đây chồng đã trực tiếp chê em rằng “sinh xong 3-4 tháng rồi mà chẳng giảm được cân nào”, “em phải đi tập luyện để giảm eo còn đi chơi Tết chứ, béo ị thế này đi cùng em xấu hổ lắm!”… Nghe xong những lời chồng nói em thực sự tự ái vô cùng các chị ạ. Em đã vất vả chăm con, hy sinh nhan sắc để có đủ sữa cho con bú, thế mà chồng chẳng đồng cảm, chẳng được lời động viên, lại chê thẳng thừng thế.

Mà chồng em thì phong độ, lịch lãm chứ. Các cụ xưa nói chẳng sai “trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già”. Chồng em làm giám đốc kinh doanh nên rất hay đi công tác, gặp gỡ đối tác. Em sợ em cứ sồ sề, xấu xí như thế này chồng sẽ đi ăn chả mất. Mà từ ngày em sinh xong, tình cảm vợ chồng xuống cấp trầm trọng. Chồng em đi từ sáng đến tối khuya và rất thường xuyên đi công tác 2-3 ngày. Em đã sinh xong hơn 3 tháng mà vợ chồng em vẫn chưa một lần gần gũi lại. Có lần em ngỏ ý thì chồng bảo nên kiêng 3 tháng 10 ngày. Ừ thì kiêng nhưng nếu yêu thương mẹ con em thì lẽ ra anh cũng phải phụ chăm con giúp em hay thể hiện tình yêu thương với em chứ. Đằng này anh chỉ biết mang mỗi tiền về cho mẹ con em là hết nhiệm vụ.

Em ở cữ đã phải làm rất nhiều việc mà còn lo lắng đến chuyện chồng đi ăn chả nữa thì em đến stress mất thôi. Liệu có phải em quá sồ sề, xấu xí nên chồng chán không các chị? Nhưng em bận chăm con thế này thì lấy đâu thời gian làm đẹp, giảm eo… Chị em có cách nào giúp giảm cân, eo thon mà không cực nhọc, ít thời gian và không ảnh hưởng đến sữa cho con ti thì chia sẻ giúp em với ạ.

Em cảm ơn các chị rất nhiều!

nguyenhanh...@gmail.com

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu