Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh

Ngày 08/12/2015 09:10 AM (GMT+7)

Vì vợ mất cảm giác thèm ăn sau sinh, ông chồng này đã quyết định chăm sóc bà xã thật chu đáo.

Li Ping, một chủ nhà hàng và một đầu bếp ở Thành Đô, Trung Quốc đang được cộng đồng mạng nước này ca tụng như “soái ca” đích thực khi là một người chồng yêu thương và sẵn sàng nấu hàng trăm món ăn ngon cho vợ ăn mỗi ngày.

Li Ping bắt đầu nấu ăn cho vợ từ lúc bà xã anh bị mất cảm giác thèm ăn sau khi hạ sinh cô công chúa nhỏ cho hai vợ chồng vào hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Chồng quot;soái caquot; nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 1
Ông chồng "soái ca" này đã nấu liên tục 600 món ăn sáng khác nhau trong suốt gần một năm để phục vụ vợ 

Trong 273 ngày ông chồng “soái ca” đã nấu khoảng 600 món ăn khác nhau để phục vụ vợ trong bữa ăn sáng. Từ những món ăn kiểu Trung Hoa như bánh bao hấp, sủi cảo, vịt quay cho đến món bít tết Mexico, bánh mì Pháp, súp nấm chay và hàng trăm món ăn phong phú khác. Li Ping thậm chí còn vô cùng tỉ mỉ trong việc trình bày các món ăn vì anh muốn bà xã mình lấy lại được cảm giác thèm ăn.  

Vợ Li Ping rất thích các món ăn chồng nấu và khuyến khích anh chụp lại và chia sẻ hình ảnh những món ăn của mình trên các mạng xã hội như WeChat và Weibo.

Bây giờ, Li Ping đang dần trở thành một hiện tượng mạng với hàng nghìn người dõi theo những bức ảnh mới nhất về bữa sáng cho vợ của ông chồng này.  

Chồng quot;soái caquot; nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 2
Vì vợ mất cảm giác thèm ăn sau sinh, ông chồng này đã quyết định chăm sóc bà xã thật chu đáo.

Chồng quot;soái caquot; nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 3
Gia đình hạnh phúc của Li Ping bên vợ và con gái nhỏ.

Được biết, Li Ping và vợ quen nhau khi cô đến làm nhân viên trong nhà hàng của Li Ping. Hai vợ chồng kết hôn được 3 tháng thì có con. Mặc dù làm đầu bếp nhưng hiếm khi Li Ping nấu ăn ở nhà và hai vợ chồng thường ra ngoài ăn sáng, cà phê tạm.

Sau khi sinh con, bệnh viên nơi vợ Li Ping ở cũng có cung cấp các suất cơm bà đẻ giúp sản phụ nhanh phục hồi và có sữa cho con bú nhưng vợ anh không thể ăn nổi. Chính vì vậy, ông bố trẻ mới lên chức đã quyết định tự tay nấu cho vợ mình.

Chồng quot;soái caquot; nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 4
Li Ping và vợ quen nhau khi cô đến làm nhân viên trong nhà hàng của Li Ping.

Chồng quot;soái caquot; nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 5
Hai vợ chồng kết hôn được 3 tháng thì có con. Mặc dù làm đầu bếp nhưng hiếm khi Li Ping nấu ăn ở nhà và hai vợ chồng thường ra ngoài ăn sáng, cà phê tạm.

Chồng quot;soái caquot; nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 6
Sau khi sinh con, bệnh viên nơi vợ Li Ping ở cũng có cung cấp các suất cơm bà đẻ giúp sản phụ nhanh phục hồi và có sữa cho con bú nhưng vợ anh không thể ăn nổi. 

Chồng quot;soái caquot; nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 7
Chính vì vậy, ông bố trẻ mới lên chức đã quyết định tự tay nấu cho vợ mình.

Theo Anh Minh ( Chinadaily)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu