Chưa kịp vui mừng vì sinh đôi, mẹ "chết lặng" khi nhìn hai con lúc chào đời

Ngày 17/06/2018 05:43 AM (GMT+7)

Các bác sĩ tại bệnh viện đã từ chối phẫu thuật cho hai bé vì lo lắng một trong hai sẽ tử vong.

Phát hiện mang thai là một trong những điều tuyệt vời nhất với chị em phụ nữ và nếu biết mình mang trong bụng hai em bé thì niềm hạnh phúc của mẹ sẽ càng được nhân lên. 

Vậy nhưng với Jennifer Pamela Martinez (27 tuổi, sống tại Honduras), cô chưa kịp tận hưởng niềm vui mang bầu song thai thì đã phải nhận tin dữ vì hai bé bị dính liền vào nhau. Jennifer thậm chí còn chưa từng nghe về tình trạng này trước đây. 

Chưa kịp vui mừng vì sinh đôi, mẹ amp;#34;chết lặngamp;#34; khi nhìn hai con lúc chào đời - 1

Hai bé gái song sinh của Jennifer bị dính liền phần bụng vào nhau.

Ngay sau khi phát hiện tình trạng hiếm này, Jennifer đã được chuyển đến bệnh viện Escuela Universitario tại thủ đô. Tại đây, với sự giúp đỡ của các bác sĩ, cô đã sinh thành công hai bé bằng phương pháp sinh mổ. 

Tuy nhiên niềm hy vọng vào sự nhầm lẫn khi siêu âm của gia đình đã hoàn toàn tan biến. Hai bé Maria Fernandez và Maria Jose thực sự dính liền trong trạng thái quay mặt vào nhau, sử dụng chung tim và phổi. 

Cả hai đang được bệnh viện chăm sóc đặc biệt nhưng các bác sĩ tại đây cho biết họ không thể thực hiện phẫu thuật tách rời.

Chưa kịp vui mừng vì sinh đôi, mẹ amp;#34;chết lặngamp;#34; khi nhìn hai con lúc chào đời - 2

Hai bé có chung tim và phổi nên các bác sĩ không thể phẫu thuật tách rời.

Miguel Osorio, người phát ngôn của bệnh viện cho biết việc tách hai bé là bất khả thi vì phẫu thuật sẽ khiến 1 trong 2 tử vong hoặc nghiêm trọng hơn là cả hai. 

Vợ chồng Jennifer đang cố gắng tìm sự trợ giúp từ các bác sĩ phẫu thuật nước ngoài. 

Jennifer tâm sự: "Trước đây tôi còn chưa từng nghe về tình trạng này. Khi tìm kiếm về nó trên internet, tôi đã bị sốc và biết hành trình trước mắt sẽ chẳng hề đơn giản. Nhưng dù sao đi nữa tôi vẫn yêu cả hai con và sẽ cố gắng hết sức để tìm được người cứu các con". 

Chưa kịp vui mừng vì sinh đôi, mẹ amp;#34;chết lặngamp;#34; khi nhìn hai con lúc chào đời - 3

Jennifer đang cố tìm kiếm các bác sĩ giỏi ở nước ngoài để cứu hai con.

Song thai dính liền xảy ra khi các cặp song sinh bị dính phần da hoặc một phần nội tạng với nhau. Hiện tượng này xảy ra với tỉ lệ khoảng 1/200.000 ca. 

Nguyên nhân dẫn đến song thai dính liền quá trình phân chia một qua trứng thụ tinh thành hai phôi bị ngừng lại đột ngột giữa chừng.  

Loại phổ biến nhất là cặp song sinh dính ở ngực hoặc bụng. Việc có thể phẫu thuật tách thành công hay không phụ thuộc vào nơi cặp song sinh bị dính. 

Các bác sĩ không giải thích được tại sao nhưng khoảng 70% các cặp song sinh dính liền mang giới tính nữ nhưng họ cũng có cơ hội sống sót cao hơn sau khi được tách ra so với nam giới. 

Đón con chào đời, bố mẹ khuỵu gối khi mở tấm chăn quấn bé ra
Làm cha, làm mẹ, ai cũng mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh, lành lặn nên ngay khi bế con ra khỏi phòng sinh, bố mẹ Tiểu Hồng đã cực kỳ sốc và đau...
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai