Sau hơn 20 năm, nữ người mẫu sốc nặng khi biết được bí ẩn về "vết bớt" của mình

Ngày 13/05/2018 05:21 AM (GMT+7)

Mãi cho đến hơn 20 tuổi, nữ người mẫu Taylor Muhl mới biết được rằng, hóa ra, phần thân trên với hai mảng da có màu sắc khác biệt rõ nét mà mọi người vẫn nghĩ là "vết bớt" của mình, lại có một nguyên nhân rất đặc biệt phía sau.

Những câu chuyện kì lạ về di truyền học vẫn khiến chúng ta không khỏi bất ngờ, chẳng hạn như câu chuyện của người mẫu Taylor Muhl.

Taylor Muhl, hiện sống tại Los Angeles đã sinh ra với làn da "hai màu" chia làm hai mảng rõ ràng, trải dài từ giữa lồng ngực tới phần bụng.

Sau hơn 20 năm, nữ người mẫu sốc nặng khi biết được bí ẩn về amp;#34;vết bớtamp;#34; của mình - 1

Sau rất nhiều năm, gần đây, nguồn gốc của làn da đặc biệt này đã được hé mở.

Sau khi chiến đấu với bệnh tự miễn, Taylor đã được chẩn đoán mang hội chứng chimerism, xảy ra khi một trong hai thai nhi song sinh chết trong tử cung và được "sát nhập" vào thai nhi còn lại. 

Là một "chimerism" có nghĩa là Taylor có hai bộ DNA, 2 bộ tế bào máu và 2 hệ miễn dịch, cùng tồn tại song hành trong cơ thể cô. Sự bất thường trong cơ thể này đã thể hiện qua đường thẳng chạy dọc xuống dưới, chia đôi phần thân trên của cô thành hai mảng màu da khác biệt, phần bên trái là sắc tố da của người em sinh đôi, còn phần bên phải là của cô. Sau nhiều năm thăm khám bác sĩ với hàng loạt các cuộc xét nghiệm, ở độ tuổi hai mươi, cuối cùng chứng bệnh của Taylor đã được xác định.

Sau hơn 20 năm, nữ người mẫu sốc nặng khi biết được bí ẩn về amp;#34;vết bớtamp;#34; của mình - 2

Thay vì cố gắng che giấu, Taylor quyết định công bố với cả thế giới về làn da đặc biệt của mình.

Trả lời phỏng vấn, nữ người mẫu cho biết: "Tôi là cặp song sinh của chính mình bởi vì tôi mang hai bộ gen trong cùng một cơ thể. Nói một cách đơn giản, nó giống như là có hai người khác nhau trong cùng một chiếc xe ô tô vậy.

Khi tôi lớn lên, không ai nói bất cứ điều gì về làn da hai màu của tôi, vì chẳng ai biết về nó cả. Những người duy nhất biết được có lẽ là những người bạn thân thiết nhất, và những người trong gia đình tôi. Mỗi khi đi ra ngoài, tôi đều cố gắng che giấu nó. 

Sau hơn 20 năm, nữ người mẫu sốc nặng khi biết được bí ẩn về amp;#34;vết bớtamp;#34; của mình - 3

"Suốt nhiều năm, tôi vẫn thường được mọi người nói là làn da hai màu của tôi chỉ là một vết bớt. Phần lớn các bác sĩ mà tôi gặp từ trước tới nay đều không biết về chimerism vì nó thực sự hiếm gặp."

Vì quyết định có một thai kì tự nhiên và sinh con tại nhà, mẹ của Taylor, bà Alex Muhl đã không đi siêu âm thai. Do vậy, chính bà cũng không biết rằng đáng ra bà phải sinh ra một cặp song sinh thay vì chỉ mình Taylor, và do đó, cả bà lẫn nữ hộ sinh khi ấy chỉ đơn giản nghĩ rằng, đường sọc thẳng chính giữa chia thân trên Taylor thành hai màu da chỉ là một vết bớt.

Kì lạ là, ngay từ nhỏ, Taylor đã có những ám ảnh kì lạ về việc là một em bé song sinh. Cô luôn đòi mẹ mặc cho mình giống như người bạn thân nhất của cô, thường hỏi mẹ rằng có phải cô còn có một người chị em nữa không. 

Sau hơn 20 năm, nữ người mẫu sốc nặng khi biết được bí ẩn về amp;#34;vết bớtamp;#34; của mình - 4

Mẹ của Taylor và nữ hộ sinh ban đầu chỉ cho rằng đó là một "vết bớt".

Sau này, khi làm việc trong ngành giải trí, cô thường cố gắng để được khoe phần thân trên của mình, nhưng trái lại, rất nhiều người đã cố thuyết phục cô hãy đi xóa "vết bớt" đó đi. 

"Tôi nghĩ buổi thử vai đầu tiên của tôi thật tồi tệ. Chính tôi cũng không hiểu vì sao tôi lại cảm thấy tổn thương đến vậy nếu như nó chỉ là một vết bớt."

Khi bác sĩ yêu cầu cô quay lại lần thứ hai, Taylor đã quyết định rằng cô sẽ giữ lại "vết bớt" đó cho tới ngày cô biến mất khỏi cõi đời này.

Sau hơn 20 năm, nữ người mẫu sốc nặng khi biết được bí ẩn về amp;#34;vết bớtamp;#34; của mình - 5

Sau khi cố gắng che giấu phần bụng của mình trong nhiều năm, Taylor quyết định chia sẻ công khai phần da hai màu đặc biệt của mình với cả thế giới, và cho biết điều này thậm chí còn giúp sự nghiệp người mẫu của cô phát triển tốt hơn.

"Đã có những lần tôi cảm giác thiếu an toàn khi để mọi người thấy phần thân trên của mình. Tôi đã rất sợ rằng nếu tôi khoe phần thân trên ra khi làm việc, khách hàng sẽ không bao giờ muốn làm việc với tôi nữa, hoặc tôi sẽ không bao giờ được đặt lịch làm việc ngay từ ban đầu bởi vì tôi "khác biệt". Nếu buộc phải khoe phần thân trên, tôi sẽ luôn luôn yêu cầu thợ ảnh photoshop phần da khác biệt ra khỏi bức hình.", Taylor cho biết.

"Nhìn chung, phụ nữ đều luôn có cảm giác thiếu an toàn về điều gì đó. Với tôi, đó chính là phần thân trên với hai mảng da khác biệt. Cuối cùng, khi nhận ra mình là một chimera, tôi đã quyết định sống đúng với con người thật của mình và thoải mái chia sẻ với cả thế giới."

Sau hơn 20 năm, nữ người mẫu sốc nặng khi biết được bí ẩn về amp;#34;vết bớtamp;#34; của mình - 6

Taylor hi vọng rằng bằng việc chia sẻ của mình, các chimera khác sẽ tự tin hơn khi chia sẻ về hội chứng mình gặp phải, và tự tin theo đuổi giấc mơ của mình.

Cùng với việc thoải mái chia sẻ sự khác biệt của mình, Taylor hi vọng cô có thể giúp tạo động lực cho những chimera khác tự tin hơn khi lựa chọn nghề nghiệp, ngay cả những nghề yêu cầu ngoại hình như người mẫu, diễn viên hay ca sĩ. Cô cũng lan tỏa thông điệp cổ vũ mọi người tự tin theo đuổi giấc mơ của mình.

Mang song thai, mẹ đau đớn khi một bé qua đời do biến chứng nguy hiểm
Trong một lần siêu âm, hai vợ chồng Rhiannon và Gareth đã rất sốc khi phát hiện hai bé song sinh chưa chào đời của mình đang gặp phải một biến chứng...
Theo Nam Phương (Dịch từ The Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu