Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ

Ngày 16/10/2017 12:14 PM (GMT+7)

Chị Thi đã hy vọng con trai sẽ ra đời trùng với ngày sinh nhật chồng nhưng mọi chuyện lại không theo ý muốn.

Vốn là một người cẩn thận, tỉ mỉ nên Âu Thị Minh Thi (27 tuổi, hiện đang sống tại Tp.HCM) luôn sắp xếp kĩ càng cho từng sự kiện xảy ra trong cuộc sống của mình. Vậy nhưng lại có một chuyện bà mẹ trẻ không thể làm theo kế hoạch, đó chính là ngày bé Khoai (tên gọi ở nhà của con trai Minh Thi) chào đời.

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 1

Chị Minh Thi và con trai

Muốn đẻ mổ cho đúng ngày hợp ý nhưng bác sĩ nào cũng can 

Khi mang bầu hơn 7 tháng, Minh Thi đi siêu âm và được biết ngày dự sinh của con sẽ gần với sinh nhật của chồng nên cô nảy ra ý định sinh mổ để bé chào đời đúng ngày đó và cũng sẽ đặt tên con giống tên bố. 

"Tính mình hay sắp xếp tính toán mọi việc sao cho hoàn chỉnh nhất nên thật lòng nếu cho chọn chắc sẽ chọn sinh mổ để tới ngày yên tâm xách vali đi vô bệnh viện chứ không phải hồi hộp chờ cơn đau đẻ từng ngày", Minh Thi chia sẻ. 

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 2

Minh Thi vốn muốn con trai sinh cùng ngày với bố cho đặc biệt.

Vậy nhưng khi trình bày ý định của mình với bác sĩ theo dõi thai kỳ, Minh Thi lại băn khoăn vì được khuyên nếu khỏe mạnh, thuận lợi thì nên sinh thường. "Đến tận sát ngày dự sinh, mình khám một bác sĩ khác thì bác sĩ vẫn nói thuận lợi thế này thì về nhà chờ sinh thường đi em. Mình cũng biết sinh thường có nhiều lợi ích cho cả con và mẹ nên thôi đành ngậm ngùi từ bỏ ý định sinh mổ, chỉ mong Khoai nghe được lời nguyện cầu của mẹ mà chui ra đúng sinh nhật bố", Minh Thi kể lại. 

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 3

Cậu bé "thích đùa" đã phá hỏng kế hoạch của mẹ khi ra đời sau sinh nhật bố 1 ngày.

Không chọn được ngày sinh nên chị Minh Thi quyết tâm phải đặt bằng được phòng sinh tốt nhất bệnh viện. Cô nói: "Khoai là "phim điện ảnh" của mình, chỉ có duy nhất 1 tập, không sản xuất thêm nên mình muốn chọn những dịch vụ tốt nhất cho con và bản thân. Dù sao cũng chỉ sinh 1 lần nên mình quyết đặt phòng tốt nhất ở bệnh viện quốc tế luôn". 

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 4

Ước nguyện được nằm phòng sinh như khách sạn, nhìn ra bờ sông của bà mẹ trẻ cũng không thành hiện thực.

Vậy nhưng, một lần nữa, mọi chuyện lại không theo đúng kế hoạch của Minh Thi. Vì sinh thường nên bệnh viện không thể nhận đặt trước phòng cho Thi vì không biết cô sẽ sinh vào ngày nào. "Lần đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời kể từ lúc trưởng thành, Thi đã lựa chọn không sắp xếp cho cuộc đời mình mà yên phận xếp sẵn vali chờ cơn đau đẻ trong sự hoang mang vô bờ. Không biết cuộc đời sẽ đẩy đưa mình về đâu trong lần đi đẻ này", Minh Thi chia sẻ. 

Con đẻ không đúng ngày, phải ở phòng "rởm" nhất 

Ngày sinh nhật chồng trôi qua không một cơn gò khiến Minh Thi từ bỏ ước nguyện năm sau làm sinh nhật chung cho hai bố con. "Thôi thì con thích sao cũng được, mẹ không dám đòi hỏi gì nữa", Minh Thi tự nhủ. 

Vậy rồi "như một trò đùa", sáng sớm đúng sau ngày sinh nhật chồng thì Minh Thi có dịch hồng báo hiệu sắp đẻ. "Mình đọc sách báo thấy có người ra dịch hồng vài tiếng sau đẻ luôn còn có người cả tuần mới đẻ nên chồng đang ngủ lơ mơ quay qua hỏi: "Sao đó Thi?", mình trả lời: "Ra dịch hồng rồi nhưng chắc chưa đẻ đâu, chưa gò gì hết, ngủ thêm 1 tiếng nữa rồi vào bệnh viện kiểm tra nha". Vừa dứt câu thì em bé gò 1 cơn hết cả hồn", Minh Thi kể. 

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 5

Chỉ khi mang thai và sinh Khoai, Minh Thi mới phải chấp nhận những thứ ngoài kế hoạch của mình.

Thấy vậy, Minh Thi lập tức gọi chồng dậy chuẩn bị đến bệnh viện luôn. "Mình đi đánh răng rửa mặt thay đồ xong ra tới cửa đẩy vali đồ đi đẻ ra theo thì chồng bảo: "Lỡ hôm nay đẻ luôn thì sao, chờ tí, đợi Nam đi ... tưới cây đã nhé". Vậy là bà bầu 39 tuần 2 ngày bụng đang gò 15 phút 1 lần phải ngồi chờ chồng tưới cây 1 tiếng mới được đi bệnh viện", Minh Thi hài hước kể lại. 

Vào viện khám, bác sĩ thông báo với Minh Thi cổ tử cung cô đã mở 2cm, khoảng 2-3 giờ chiều sẽ sinh. Vậy là bà mẹ trẻ tức tốc thông báo cho chồng và gia đình, chuẩn bị sẵn sàng đón bé. 

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 6

"Tập phim điện ảnh" chỉ sản xuất một phần duy nhất của Minh Thi.

Lúc này lại nảy sinh một vấn đề khác khiến Minh Thi "hết nói lên lời". Đó chính là căn phòng cô mong muốn nằm nhất đã có người đặt. "Lúc đo tim thai mình nghĩ may quá vắng thế này, bệnh viện thì to, chắc là có phòng đẹp rồi. Vậy mà được chồng thông báo "Thi ơi hết phòng rồi nhé!". Mình muốn ngất luôn. Cuối cùng sắp xếp mãi cũng có một phòng cho mình mà lại là phòng "rởm" nhất bệnh viện", Minh Thi chia sẻ. 

Sinh con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện nghe rõ 

Sau hàng loạt vấn đề phát sinh, cuối cùng Minh Thi cũng được yên tâm nằm chờ đẻ. "Đầu tiên chị hộ lý cho mình ăn cháo rồi dắt đi làm các thủ tục cần thiết bao gồm lấy ven chích kim, vệ sinh, khử trùng rồi truyền thuốc để kích thích cơn gò đều hơn và cổ tử cung mở nhanh hơn.

Đến khi cổ tử cung mở 4cm thì mình được bấm ối chủ động. Bấm ối vừa xong là đau một cách khủng khiếp. Chị y tá bảo gây tê màng cứng nhé là mình gật dầu lia lịa luôn", Minh Thi kể tiếp. 

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 7

Minh Thi và con trai nằm phòng "rởm" nhất bệnh viện.

Một lát sau, Minh Thi được yêu cầu bắt đầu rặn vì cổ tử cung đã mở 8cm. "Mở 8cm rồi 10 cm mà đầu em bé nhà mình to (98-99mm) nên rặn mãi không ra. Mình rặn mãi cảm thấy trời đất quay cuồng vẫn chưa ra. Lúc này, một chị y tá đứng lên lấy tay ấn hẳn xuống bụng mình để hỗ trợ. Chị ấy ấn một phát là mình hét 3 tầng lầu đều nghe thấy luôn.

Bác sĩ chắc thấy mình hét quá cũng hoảng mà đầu con to quá nên không ra. Lúc này, bác sĩ dùng dụng cụ hút hỗ trợ và sau khi mình lấy hết sức bình sinh rặn tiếp một hời dài thì con đã chính thức chào đời. 

Chuyện đi đẻ con đầu to, mẹ hét cả ba tầng bệnh viện đều nghe rõ - 8

Con trai Minh Thi trong ngày đầy tháng.

5 giây sau một cục thịt bé bỏng, nóng hổi đã được đặt lên người. Xem phim thấy người ta giây phút này hay trào nước mắt xúc động vậy mà mình chỉ cảm thấy nhẹ nhõm quá, táo bón 9 tháng trời nay đã lọt ra rồi.", Minh Thi thuật lại giây phút con ra đời. 

Hai ngày sau, Minh Thi và "tập phim điện ảnh không chịu theo đúng kịch bản" của mình được xuất viện. Bà mẹ trẻ cũng cho biết: "Đúng là có những chuyện không thể theo như những gì mình muốn nhưng đó lại là điều tuyệt vời nhất đối với mình". 

>> XEM TIẾP: Ca sinh mổ "vui thì có vui nhưng đau thấu trời, nằm khóc tu tu" của mẹ trẻ 9x

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An - Ảnh: NVCC (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu