Chuyện lạ: Mẹ mang thai đôi bỗng sinh non một bé

Ngày 16/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Trong khi một bé chào đời ở tuần 23 thai kỳ thì em bé kia vẫn đang phát triển rất tốt trong bụng mẹ.

Câu chuyện mang song thai của mẹ Holli Gorveatt khiến chính cô và các y bác sĩ vô cùng bất ngờ bởi sau khi một em bé được sinh non thì em bé kia vẫn phát triển bình thường trong bụng mẹ.

Theo đó, ở tuần 21 thai kỳ, cô được bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng truyền máu song thai – khi mà 2 thai nhi cùng chia sẻ với nhau một nhau thai. Ngay sau đó, bà mẹ trẻ này đã được phẫu thuật trong tử cung để tách mạch máu, phòng ngừa rủi ro phát triển kém và thiếu máu của một bé.

Em bé sinh non ở tuần 23 thai kỳ trong khi người anh em của bé vẫn nằm trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, ngay sau khi ca phẫu thuật diễn ra, mẹ  Holli Gorveatt đã nhận thấy những cơn đau bụng và bước vào ca sinh nở. Em bé khi đó chào đời chỉ mới 23 tuần với cân nặng 0,5kg và sức khỏe rất yếu. Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn cả là người anh em song sinh cùng bé vẫn nằm trong bụng mẹ và vẫn phát triển bình thường.

Theo các chuyên gia, hiện tại sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ Holli Gorveatt đang phát triển tốt và có thể sẽ chào đời trong khoảng thời gian dự sinh vào đầu năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc cặp song sinh này sẽ có hai ngày sinh nhật khác nhau.

Cặp đôi vô cùng  bất ngờ với ca sinh của mình.

Hai bé sẽ có hai ngày sinh nhật khác nhau.

“Ca sinh nở của tôi thật kỳ lạ, sinh con rồi mà vẫn là chưa sinh. Hiện tại tôi cảm nhận rõ những cú đạp của bé Logan trong bụng. Dường như bé có nhiều không gian để nghịch hơn.”, bà mẹ này chia sẻ.

Cặp vợ chồng này đang dành hầu hết thời gian để chăm sóc em bé sinh non và cũng mong đợi từng ngày để chờ anh em song sinh của bé chào đời vào năm tới.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu