Mang bầu: Mẹ lãi to!

Ngày 09/10/2015 11:00 AM (GMT+7)

Trong thời gian mang thai, sẽ có những thay đổi khiến mẹ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và ước ao được trải nghiệm lại khi đã sinh em bé.

Có thể những cảm giác khó chịu do bầu bí mang lại như ốm nghén, chán ăn hay mệt mỏi khiến mẹ không nhận ra rằng có rất nhiều điều hạnh phúc nho nhỏ mình sẽ chỉ được trải nghiệm khi đang mang thai. Điển hình như cảm giác hạnh phúc khi bé đạp vào bụng, thèm ăn những món lạ lùng hay được mọi người quan tâm hơn. Dưới đây là 11 lý do khiến mẹ sẽ nhớ nhung mãi không quên về khoảng thời gian hạnh phúc chuẩn bị chào đón thiên thần của mình chào đời này:

Có một bí mật hạnh phúc nhất!

Trong vài tháng đầu thai kỳ, bụng bầu chưa quá lớn nên vóc dáng của mẹ có thể trông hoàn toàn không có gì thay đổi, do vậy bất cứ điều ‘kỳ diệu’ nào xảy ra bên trong cơ thể sẽ chỉ có mình mẹ biết. Mọi người sẽ không thể biết được là mẹ đang mang bầu trừ khi mẹ chia sẻ tin vui này. Cảm giác có một bí mật hạnh phúc này vô cùng tuyệt vời!

Nhận được nụ cười từ những người lạ

Khi bụng bầu của mẹ bắt đầu lộ rõ và mọi người kể cả những người xa lạ như người đi cùng xe bus hay các chị em trong công viên đều có thể dễ dàng nhận ra thì mẹ chắn hẳn sẽ luôn cảm nhận được ánh mắt thiện cảm của mọi người, sự quan tâm hay nhưng lời chúc mừng từ xung quanh. Nhiều mẹ bầu rất thích điều này trong 9 tháng thai kỳ. Mọi người đều mỉm cười với bạn dù trên đường phố, trong các chuyến tàu hay tại các cửa hàng.

Có giấc ngủ trưa đều đặn hơn

Trong cuộc sống bận rộn, đôi khi mẹ thường không có thời gian dành cho một giấc ngủ trưa ngắn, dù chỉ là gục đầu xuống và nhắm mắt dưỡng thần. Nhưng một khi bầu bí, mẹ sẽ nhận ra rằng giấc ngủ trưa là vô cùng quan trọng và gần như là bắt buộc mỗi ngày. Mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu không được chợp mắt dù chỉ vài phút sau bữa ăn trưa đấy.

Không cần cảm thấy ‘tội lỗi’ khi liên tục thèm ăn

Khi mang thai, mẹ có thể sẽ thường xuyên cảm thấy thèm ăn và các món ăn này đôi khi khiến chính mẹ phải ngạc nhiên. Không những vậy, mẹ còn có thể thèm ăn bất cứ lúc nào như đang nửa đêm tỉnh dậy và không thể ngủ tiếp được vì quá thèm ăn một món gì đó. Thế nhưng mẹ không cần cảm phải cảm thấy có lỗi khi bắt ‘bố trẻ’ chạy đi mua đồ lúc nửa đêm bởi đây là yêu cầu của bé con mà! Hơn thế nữa, cảm giác mọi món mình ăn đều là để dành thêm cho bé con luôn tuyệt vời đối với các bà mẹ mang thai.

Mang bầu: Mẹ lãi to! - 1

Cảm giác mọi món mình ăn đều là để dành thêm cho bé con luôn tuyệt vời đối với các bà mẹ mang thai. (Ảnh minh họa)

Cảm giác chờ mong và hy vọng thường trực

Dù mới làm mẹ lần đầu hay chuẩn bị sinh em bé tiếp theo thì có một điều chắc chắn là mẹ bầu luôn luôn chờ mong và hy vọng ngày bé con chào đời khỏe mạnh. Chị Crawford, Mỹ chia sẻ: “Tôi biết rằng phía trước sẽ có rất nhiều khó khăn đang chờ đợi tôi, việc sinh con hay nuôi một đứa trẻ không bao giờ là chuyện đơn giản. Thế nhưng cho dù như vậy, tôi vẫn luôn từng ngày từng giờ mong ngóng được ẵm trên tay bé con của mình, hình dung tới khi bé gặp anh trai của mình bây giờ thì sẽ như thế nào. Cảm giác hy vọng và chờ mong ấy thật sự rất tuyệt với.”

Luôn có chỗ ngồi trên phương tiện công cộng

Không những luôn nhận được ánh mắt thân thiện từ mọi người xung quanh, khi bầu bí mẹ sẽ còn luôn được nhường ghế tốt và an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Có thể nói cảm giác được mọi người đứng dậy để nhường chỗ cho mình rất tuyệt vời. Một số bà bầu còn cho biết rằng họ cảm thấy khá may mắn khi được mọi người quan tâm như vậy. Chí vì vậy, mẹ sẽ mong hành động tốt bụng ấy không bao giờ chấm dứt cho dù có mang thai hay không!

Hưởng thụ việc đi mua sắm

Khi bầu bí, mẹ bắt buộc sẽ phải bổ sung thêm khá nhiều quần áo cho mình, rồi quần áo cho bé sơ sinh, đồ nội thất cho phòng trẻ, các dụng cụ như bình sữa, máy hút sữa hay nồi nầu bột… Chính vì vậy, trong suốt 9 tháng bầu bí mẹ sẽ phải thường xuyên đi mua sắm. Dù rằng chắc chắn phải tiêu tốn rất nhiều nhưng đây lại hoàn toàn là điều bắt buộc, do vậy mẹ hãy thoải mái thể hiện sở thích shopping của mình đi nhé.

Cảm nhận những ‘cú đạp’ của bé

Những cú đạp của bé chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đang có một thiên thần bé bỏng trong bụng mẹ. Nhiều bà mẹ đã chia sẻ rằng lần đầu tiên cảm nhận được cú đạp của con mình trong bụng, họ đã vui mừng tới rơi nước mắt. Thậm chí cả hai vợ chồng còn ngồi cả buổi tối để chờ tời lúc bé đạp vào bụng mẹ.

Ăn uống có chọn lọc hơn

Các bà mẹ mang thai thường cảnh giác cao về tất cả mọi thứ được nạp vào cơ thể mình để tránh mọi ảnh hưởng xấu có thể với thai nhi. Chính việc làm mẹ đã tạo động lực để mẹ có một sự thay đổi tích cực này.

Không cần quá quan tâm tới việc mặc đồ

Mang thai có thể là khoảng thời gian duy nhất trong đời mà mẹ có thể thoải mái mặc đồ rộng thùng thình, đôi khi là những bộ đồ mà trước đây mẹ cho là luộm thuộm mà không hề thấy lo lắng bị mọi người ‘chê cười’.

Trở nên quyến rũ hơn

Do sự thay đổi hormone trong thời kỳ mang thai nên tóc của mẹ sẽ thường đẹp lên khá nhiều, thêm vào đó là vòng 1 và vòng 3 cũng tăng lên. Chính vì vậy, nếu như biết cách ăn mặc để lợi dụng những thay đổi này thì mẹ sẽ nhận ra mình quyến rũ hơn trông thấy đấy.

Mang bầu: Mẹ lãi to! - 2

Do sự thay đổi hormone trong thời kỳ mang thai nên tóc của mẹ sẽ thường đẹp lên khá nhiều, thêm vào đó là vòng 1 và vòng 3 cũng tăng lên. (Ảnh minh họa)

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Linh Hương (Theo Fitpregnancy) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 1-3 tháng