Chuyện sinh nở 'cực độc' ở trời Tây

Ngày 27/10/2013 05:00 AM (GMT+7)

Vượt cạn khi đang chạy marathon, trên máy bay, trong phòng triển lãm hay tường thuật trực tiếp quá trình “vỡ chum” trên internet là những câu chuyện sinh nở kỳ lạ đến khó tin ở trời Tây. May mắn thay tất cả đều “mẹ tròn con vuông”.

“Vượt cạn” khi đang chạy marathon

Thông thường, khi đến tuần 39, các thai phụ sẽ ở nhà nằm chờ sinh và chuẩn bị cho một trong những sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời mình. Tuy nhiên chị Amber Miller lại quyết định chào đón thiên thần nhỏ thứ ba của mình bằng cách tham gia cuộc thi chạy maraton Chicago Marathon.


Bé June Audra đã chào đời vài giờ sau khi chị Amber tham gia cuộc thi chạy maraton

Lẽ dĩ nhiên trước vòng đua các bác sĩ đã phải kiểm tra kỹ càng sức khỏe của chị Amber Miller cũng như thai nhi trong bụng chị. Đồng thời người bạn đời của chị Amber luôn ở bên cạnh chị trong suốt cuộc thi. Tâm sự với báo giới chị Amber cho hay khi đang tiến gần giai đoạn nước rút thì các cơn co thắt bắt đầu. Tuy vậy bà mẹ cuồng thể thao này vẫ tiếp tục cuộc đua. Cuối cùng chị cũng cán đích sau 6h 25 phút,  trước 1.300 thí sinh khác. Chỉ vài giờ sau đó, cô con gái June Audra của chị chào đời khỏe mạnh với 3.5 kg.

Trở dạ trên máy bay

Khi chị Aida Alamillo, một thai phụ đang ở tuần 35 người Philippines tới San Francisco , chị không nghĩ rằng mình sẽ trở dạ trên máy bay. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy đến. Lúc đó cậu con trai 13 tuổi của chị đã nhanh chóng thông báo với phi hành đoàn khi thấy các dấu hiệu bất thường của mẹ.

May mắn thay cuối cùng chị đã “vượt cạn” thành công trong sự giúp sức của các hành khách là y tá và tiếp viên hàng không. “Thiên thần nhỏ” của chị Aida được đặt tên là Kevin Raymar Francis Domingo. Ban đầu vấn đề quốc tịch của bé Kevin khiến nhiều nhà chức trách đau đầu vì bé được sinh ra trên bầu trời. Tuy nhiên cuối cùng Kevin cũng vẫn mang quốc tịch Philippines chứ không phải là xứ cờ hoa như gia đình mong đợi.

Sinh nở ngay tại phòng triển lãm

Là một người nghệ sĩ, chị Marni Kotak muốn đón bé yêu của mình đến với thế giới một cách đặc biệt đó là ngay trong chính phòng triển lãm của mình. Chị đã biến không gian này thành một phòng ngủ rộng lớn với những bức tường màu xanh nước biển và gối in hình ở khắp mọi nơi.


Chị Marni Kotak đã quyết định “vượt cạn” ngay trong phòng triển lãm của mình

Theo cảm nhận của những người tham gia cuộc triển lãm có một không hai này, đây quả là một khoảnh khắc đáng nhớ với họ khi tất cả đều đồng hành trong từng giây phút với chị Marni để chào đón “tác phẩm nghệ thuật” thực sự chào đời.

Tường thuật trực tiếp “vỡ chum” trên internet

Sau những tháng vác “ba lô ngược” cũng như nhiều thai phụ khác, chị Nancy Salgueiro, một huấn luyên viên chuyên về sinh nở tại Canada, rất chào mong ngày đón “thiên thần nhỏ” của chị đến với tổ ấm của gia đình mình. Song khác với các chị em khác, chị Nancy Salgueiro đã quyết định tường thật trực tiếp quá trình “vỡ chum” trên internet.

Chia sẻ trên website của mình, chị nói: “Nếu bạn đang mang thai và nghĩ đến việc sinh nở tự nhiên nhưng chưa biết chuyện gì sẽ xảy đến với mình thì tôi hy vọng rằng từ kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị và tuyệt vời khi “vượt cạn” tại nhà, bên cạnh những người thân yêu trong căn phòng quen thuộc của mình”. Được biết có khoảng 2000 người đã theo dõi quá trình “vỡ chum” của chị và cùng chung niềm vui, hạnh phúc khi bé Oziah chào đời.

Thấy các cơn cơ thắt vẫn đạp xe đi sinh

Không như các thai phụ khác hốt hoảng, lo lắng khi thấy các cơn co thắt dồn dập, chị Susie Weber vẫn bình tĩnh như không và quyết định tự mình đạp xe tới bệnh viện nơi chị dự định sinh.

Chia sẻ với báo chí, chị Susie cho biết mình đã nảy ra ý định này khi vừa mới mang thai và nhận được sự ủng hộ từ bác sĩ của mình. May mắn thay nhờ những vận động này, chị Susie đã sinh nở hoàn toàn tự nhiên và dễ dàng.

Bé trai giúp mẹ đỡ đẻ

Một số bé thường cảm thấy lo lắng vì mẹ sẽ không yêu mình khi em trai hoặc em gái mình ra đời. Tuy nhiên đối với bé Gaelen Edwards, chuyện này hoàn toàn bình thường và chắc chắn rằng bé đã được mẹ chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc có thêm một thành viên nữa trong gia đình của mình.

Ngay khi nghe thấy tiếng mẹ cầu cứu, Gaelen đã phát hiện rằng em bé đã chào đời đến nơi rồi. Ngay lập tức, Gaelen kéo em ra, cắt dây rốn bằng kéo, đặt vào trong túi và bọc em trai mình trong một chiếc chăn mỏng. Được biết trước đó, Gaelen đã đi học lớp hộ sinh theo mong muốn của mẹ. Ngoài ra bé còn thường xuyên lượm lặt các bí kíp sinh nở từ các show truyền hình và đọc sách dành cho thai phụ.

Theo Nguyệt Minh (Theo WTE) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu