Clip mẹ bầu quằn quại trong phòng chờ sinh gây bão mạng, chị em bỉm sữa "nhìn đã thấy đau"

Ngày 06/01/2018 09:39 AM (GMT+7)

Đoạn clip nhanh chóng thu hút hơn 745 nghìn lượt xem và hàng nghìn bình luận từ cư dân mạng.

Xuất hiện trên các trang fanpage lớn của Việt Nam ngày hôm qua, đoạn clip quay cảnh 2,3 mẹ bầu đang quằn quại với những cơn co tử cung trong phòng chờ sinh của một bệnh viện phụ sản đã gây bão mạng xã hội.

Chỉ sau vài phút đăng tải, clip nhanh chóng thu hút hơn 745 nghìn lượt xem và hàng nghìn bình luận. Chị em phụ nữ khi xem clip, người thấy rùng mình sợ cảnh đi đẻ, người thế thốt "không lấy chồng nữa", người lại tự thương thân mình vì đã từng trài qua cảm giác đau đớn đó.

Bà mẹ Vũ Phương Ly bình luận: "Em đau đẻ còn bò ra bệnh viện cứ mẹ ơi xin bác sĩ cho con mổ đi. Hết tối hôm sau mới được đẻ. Đẻ xong nhẹ nhõm vô cùng. Nhìn lại quãng đường mình trải qua mới thấy thương mẹ mình ngày xưa"

Cô gái trẻ Thanh Ngọc hoang mang: "Trời ơi nhìn thế này chắc em không dám lấy chồng nữa mất. Ở vậy với mẹ thôi"

Mẹ Nguyễn Thu Phương tủi phậ:n "Tỉ lệ ngoại tình ở chồng trong giai đoạn vợ mang bầu cũng cao lắm, thế mới biết “ chồng” nó thương mình bao nhiêu"

Chị Ngọc Bích thì ngọt ngào: "Lúc đau đẻ thấy sống đi chết lại, cứ đánh chồng xong mắng, kêu em không đẻ nữa đâu. Vậy mà giờ đứa lớn mới 2 tuổi mình đã lại bầu 3 tháng rồi đây này."

Clip mẹ bầu quằn quại trong phòng chờ sinh gây bão mạng, chị em bỉm sữa amp;#34;nhìn đã thấy đauamp;#34; - 1

Clip mẹ bầu quằn quại trong phòng chờ sinh gây bão mạng, chị em bỉm sữa amp;#34;nhìn đã thấy đauamp;#34; - 2

Bạn có biết, cơ thể con người chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau (del unit) . Nhưng khiphụ nữ sinh con, họ phải chịu đựng tới 57 đơn vị đau, nó tương đương với việc bạn bị gãy 20 cái xương cùng 1 lúc.

Tuy nhiên những mô tả như vậy cũng chỉ thể hiện được phần nào sự đau đớn của những cơn gò tử cung mà các bà mẹ hay phải trải qua. Bởi có nhìn đoạn clip, có xem lấy nó, cánh đàn ông và những người chưa từng một lần chứng kiến sự sinh nở mới giật mình biết và hiểu thấu phần nào những nỗi đau, và sự dũng cảm, hy sinh phi thường của phụ nữ để được thực hiện thiên chức làm mẹ.  

Clip mẹ bầu quằn quại trong phòng chờ sinh gây bão mạng, chị em bỉm sữa amp;#34;nhìn đã thấy đauamp;#34; - 3

Đau đẻ đâu đã đủ, bởi sau nỗi đau đẻ, phụ nữ lại tiếp tục đối diện với hàng trăm nỗi đau khác, từ việc khâu tầng sinh môn, chệch khớp nếu rặn đẻ sai tư thế, khó ngồi trong mấy ngày đầu sau sinh, táo bón, bí tiểu,...

Nhưng những người đã từng làm mẹ, đã một lần trải qua nỗi đau kinh khủng ấy, tất cả đều cho rằng "nỗi đau" biến mất ngay khi nhìn thấy con. Và dù đã từng đau đẻ, từng thề thốt "chỉ đẻ một lần thôi" ấy vậy nhưng rồi chẳng hiểu vì sao, ngay khi cơn đau qua đi, phụ nữ lại tiếp tục...thèm sinh con. Đơn giản, có lẽ vì tình mẫu tử sẽ giúp những người mẹ vượt qua mọi nỗi đau đớn tưởng như đến "chết đi sống lại" trên đời.

Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu