Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày "trực chiến" ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3

Ngày 15/11/2017 10:22 AM (GMT+7)

Cậu bé đáng yêu chào đời là kết quả cuộc hôn nhân thứ 2 đầy hạnh phúc viên mãn giữa bà mẹ nổi tiếng MXH và chồng kiến trúc sư.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Nguyễn Bích Hằng còn là một bà mẹ bỉm sữa có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội với hơn 350 nghìn người theo dõi.

Cuộc hôn nhân lần thứ 2 của bà mẹ sinh năm 1987 với một kiến trúc sư trẻ mới đây đã chạm đến hạnh phúc viên mãn là sự ra đời của cậu con trai thứ 3 - bé Sữa (tên thật là Nguyễn Nhật Phúc An).

Diễn biến toàn bộ quá trình đi sinh của Bích Hằng được cô chia sẻ trên facebook từng ngày từng giờ thu hút sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều chị em bỉm sữa.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 1

Mang bầu lần 3 nhưng Bích Hằng vẫn nhận được nhiều lời khen nhờ thần thái xinh đẹp, "sang chảnh".

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 2

Đang trong những ngày ở cữ sau sinh khi con trai chưa đầy tháng nhưng Bích Hằng đã lần đầu dành thời gian chia sẻ, kể lại những kỷ niệm khó quên trong hành trình vượt cạn lần 3 của mình. 

5 ngày “trực chiến” ở bệnh viện để chờ sinh con

2 lần vượt cạn trước cách đây cũng đã lâu, ở lần đi đẻ thứ 3 này chị có nhiều hồi hộp?

Vì là lần thứ 3 nên tâm lý mình thực ra lại rất thoải mái, thậm chí có phần tự tin vì 2 lần trước mình sinh rất nhanh và dễ, ít đau đớn. Có bầu lần thứ 3, mình vẫn đi làm tới tận ngày có biểu hiện sinh và nhập viện.

Chị đã nhận thấy những dấu hiệu chuyển dạ đầu tiên như thế nào?

Với mỗi lần sinh là một lần mình có những dấu hiệu khác nhau. Lần sinh bé Su thì ở tuần 36 mình bị vỡ ối. Lần sinh bé Sóc ở tuần 38 là mình đau bụng và ra máu báo. Còn lần này ở tuần 39, dấu hiệu đầu tiên mình cảm thấy là đột nhiên rất đau lưng và bụng, ra máu báo, cơn co liên tục và rất mạnh.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 3

Diễn biến toàn bộ quá trình đi sinh được cô chia sẻ trên facebook từng ngày từng giờ thu hút sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều chị em bỉm sữa.

Có lẽ không nhiều bà mẹ đi sinh lại ở viện suốt 5 ngày liền mới đến giờ vượt cạn như chị. Lý do vì sao vậy?

Sau khi có những biểu hiện như vậy, nghe mọi người khuyên bảo thì mình vào viện ngay. Bệnh viện gần nhà nên cũng bình tĩnh chuẩn bị đầy đủ đồ rồi mới đi.

Khi cả gia đình tới nơi thì bác sĩ khám và nhận định mình có biểu hiện sắp sinh nhưng có thể là các cơn co cường tính giả nên chưa sinh ngay được và cần nằm lại ở viện theo dõi thêm. Hai ngày đầu nằm viện mình không có chút lo lắng, hồi hộp nào vì bản thân rất yên tâm đã có bác sĩ và máy móc chăm sóc, kiểm tra liên tục sức khoẻ mẹ và bé. 

Chị có những kỷ niệm vui nào trong 5 ngày “trực chiến” bệnh viện?

5 ngày ở viện là 5 ngày người thân bạn bè ai cũng cùng trông ngóng và động viên mấy mẹ con. Chính vì vậy thời gian trôi qua mình không thấy quá sốt ruột. Vậy nhưng tâm lý mình lại rất nhớ hai bé lớn ở nhà nên không hoàn toàn yên tâm.

Hai bé cũng nhớ mẹ và ở nhà mong em nên đòi theo vào với mẹ. Cuối cùng, mình đã quyết định xin viện cho chuyển từ phòng sinh sang phòng chờ sinh để 2 bé vào ở với mẹ. Khi có đầy đủ chồng và các con bên cạnh chăm sóc và động viên tinh thần, khi ấy mình thấy cực thoải mái và sẵn sàng cho việc có thể sinh vào bất kì lúc nào.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 4

Hai bé Su, Sóc cùng nhất quyết theo mẹ vào viện ăn, ngủ...chờ em chào đời.

Chồng mình thì hàng ngày đem cơm vào cho mấy mẹ con ăn, nhiều lúc Su Sóc bảo "Mẹ ơi, như mình đi du lịch, như ở khách sạn ý mẹ nhỉ!" (cười).

Mình bảo: "Đây là khách sạn mà con, ở khách sạn xong khi nào mẹ sinh em bé thì mới xuống “bệnh viện”." vì trong đầu các con hình dung bệnh viện là cái gì đó rất đang sợ chứ không vui vẻ như thế này.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 5

Bức ảnh đáng yêu về cảnh "trực chiến" bệnh viện của chồng và hai con lớn của Bích Hằng khiến nhiều người thích thú.

Cuối cùng, chị đã vượt cạn như thế nào?

Đó là vào đêm thứ 5, do đã có kinh nghiệm, mình ngồi ghi lại những cơn co để biết được đó là cơn co thật hay giả. Lúc này 3 bố con đang ngủ nên mình muốn đợi chính xác khi cơn co dồn dập mới xuốnh phòng sinh. Đến khi 3h sáng, các cơn co liên tục dồn dập 5-10 phút 1 lần và khá đau, mình mới quyết định gọi chồng dậy và xuống phòng sinh. Lúc này 2 anh chị bé vẫn đang ngủ ngon và... không biết gì cả (cười).

Khi xuống phòng sinh các bác sĩ nhận định đây là cơn co thật và rất gấp rồi, sẽ sinh trong một vài giờ tới, sau khi chọc ối. Tuy nhiên, tình huống khó bắt đầu xảy ra khi thai to và ngôi thai hơi cao nên nguy cơ nếu chọc ối mà đầu bé không hạ xuống sẽ phải sinh mổ. Mình rất lo lắng vì mình ưu tiên sinh thường như 2 bé trước hơn.

Cuối cùng rất may mắn, sau giai đoạn chọc ối với sự hỗ trợ của bố bé và bác sĩ đẩy thai xuống thì đầu em bé đã lọt và mình có thể sinh thường được.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 6

Bà mẹ đình đám mạng xã hội sinh thường thuận lợi sau giai đoạn chọc ối.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 7

Bé Sữa chào đời ngày 31/10 và nặng 3,4 kg.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 8

Cảm xúc của chị và gia đình hai bên như thế nào sau cuộc vượt cạn đã chờ đợi trong suốt 5 ngày?

Không có gì ngoài 2 từ "hạnh phúc". Lần vượt cạn này là lần vất vả và đau nhất trong 3 lần mình sinh. Nhưng lần nào cũng vậy, khi nhìn thấy em bé trộm vía khoẻ mạnh ra đời thì bao đau đớn cũng không còn nữa.

Tuyệt chiêu giúp mẹ nhiều sữa ngay sau sinh: Uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày

Những ai theo dõi facebook đều thấy chị đang lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ. Chị có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp sản phụ nhiều sữa sau sinh?  

Cả 3 bé mình đều nuôi con bằng sữa mẹ. lần thứ 3 này, sinh bé Sữa được 5-6 ngày mình vắt được 150ml/lần và cứ 1.5- 2 tiếng/ lần đều đn, sữa rất đặc và vàng. Vắt sữa được thì tốc độ co dạ con và hết sản dịch cũng rất nhanh. Như mình là 5 ngày đã gần hết sản dịch, bụng thì ngày thứ 10 đã phẳng lỳ. Nuôi con bằng sữa mẹ “một công lợi 2-3 việc” nên chị em muốn nhiều sữa nuôi con có thể áp dụng các mẹo sau:

- Ngủ bữa nhỏ và sâu giấc chỉ cần 1-2 tiếng thôi.

- Trước lúc ngủ uống viên lợi sữa và viên vitamin tổng hợp 3 loại canxi- magie- vitD.

- Ngủ dậy ăn cơm canh nóng và uống 1 cốc sữa đặc nóng hoặc 1 hộp sữa gốc đậu nành. Mẹ mới sinh không nên uống sữa tươi vì con sẽ bị đầy bụng dễ nôn trớ, mẹ lạnh bụng. Ngoài ra, mình uống thêm nước bồ công anh cho đỡ tắc tia sữa, làm mát sữa và nước mía luộc cho thơm sữa, cũng là để thay đổi các loại thức uống cho đỡ chán. Cốt làm sao đủ ngày 3 lít nước. 

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 9

Bà mẹ 3 con khoe tủ lạnh đầy sữa mẹ.

Hotmom 8x lần đầu kể chuyện 5 ngày amp;#34;trực chiếnamp;#34; ăn cơm bệnh viện chờ sinh con thứ 3 - 10

- Bữa ăn nên có trứng, thịt, tôm đồng, rau ngót, mồng tơi, bí, hoặc canh củ quả hầm…vừa kích thích co dạ con nhanh mà lại có đủ canxi và đạm. Lưu ý, canh chân giò hay móng giò chỉ làm mẹ ngấy và sợ, chủ yếu đem lại collagen chứ không phải các chất cần thiết cho con nên mẹ không cần ăn quá nhiều.

- Vì sau sinh mẹ ăn nhiều nên cũng hay bị táo bón. Để tránh táo bón, mẹ có thể uống bổ sung gói men tiêu hóa sau ăn

 - Nếu có thế, nên vắt sữa sau khi ngâm hoặc tắm nước lá xông. Lưu ý tắm nước nóng cho các nang sữa nở ra hết, tránh tình trạng tắc sữa.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ.

>> XEM TIẾP: Mang bầu 8 tháng, hotgirl dân tộc bụng rạn đến xót xa càng được chồng cưng chiều

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Hà My/ Ảnh: NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu