Nếu như đu đủ xanh, dứa được cho là những loại trái cây có hại cho thai kỳ thì 7 loại quả dưới đây sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giúp em bé trong bụng mẹ phát triển tốt nhất.
Bơ
Đây là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic – một trong những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi đặc biệt trong 3 tháng đầu. Mẹ bầu nên ăn bơ ngay từ khi có ý định có thai và suốt thai kỳ để ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
Xoài chín
Loại trái cây này không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn giàu vitamin A, C rất tốt cho phụ nữ mang bầu.
Nho
Nhiều ý kiến cho rằng bà bầu ăn nho không tốt nhưng thực tế thì loại trái cây này rất giàu vitamin A, làm tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Nho cũng giàu folate, kali, phốt pho, magie và natri – những dưỡng chất cực tốt cho mẹ bầu.
Trái cây họ cam quýt
Chanh, cam… là một trong những loại trái cây giúp mẹ bầu giảm chứng buồn nôn, ốm nghén và nhiều vấn đề phổ biến khác trong thai kỳ như táo bón, trĩ. Trái cây họ cam quýt cũng giàu chất chống oxy hóa, rất có lợi cho thai nhi và giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể mẹ bầu.
Chuối
Táo bón là một trong những vấn đề phổ biến khi mang thai và để không mắc chứng bệnh này đồng thời giúp hệ tiêu hóa được sạch sẽ, mẹ nên ăn chuối mỗi ngày.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, anh đào, mâm xôi… là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C. Các loại vitamin và các chất chống oxy hóa có trong quả mọng giúp cải thiện làn da, cho mẹ bầu một hệ tim mạch khỏe mạnh và chống lão hóa và được coi là siêu thực phẩm trong thai kỳ.
Táo
Lời khuyên mỗi ngày nên ăn một quả táo không chỉ dành cho người bình thường mà cả mẹ bầu bởi táo rất giàu vitamin, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.