Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ

Ngày 22/03/2019 05:27 AM (GMT+7)

Bên cạnh những người ghen tỵ, cũng có không ít ý kiến khuyên cô gái nên khéo hơn trong cách cư xử với mẹ chồng.

Hàng ngày, chúng ta đọc được không ít những câu chuyện về việc mối quan hệ chẳng hề dễ chịu giữa mẹ chồng nàng dâu. Thế nhưng, cũng có không ít những nàng dâu may mắn vớ được mẹ chồng tâm lý, cưng chiều còn hơn mẹ đẻ.

Trên một diễn đàn, cô gái Việt chia sẻ về việc được mẹ chồng người Ý cưng chiều. Theo đó, vì đang mang bầu cúi xuống khó khăn nên cô thường được ông xã và cả mẹ chồng đeo tất, giày cho.

Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ - 1

Cô gái may mắn được mẹ chồng thương như con đẻ.

Không những vậy, mẹ chồng còn nhớ đến ngày kỷ niệm ngày cưới của con trai và con dâu. Bà còn tỉ mỉ xếp từng món đồ, ghi chú rõ ràng để cho con dâu mang đi đẻ. Trong khi đó, cô con dâu có thời gian thư thái ngồi trên giường chơi điện tử. Không những không cáu gắt với con dâu mà bà mẹ chồng này còn rất vui vẻ. Bà còn sợ ghi chữ xấu không đọc được nên còn nhắc lại từng chữ cho con dâu nhớ.

Cô con dâu "số hưởng" này viết: "Sáng nay đang ngủ thì mẹ chồng tôi gõ cửa bảo để bà mang tất mang giầy cho tôi (tôi bầu to nên cúi xuống khó khăn nên chồng tôi toàn mang cho tôi) thường thì chồng tôi hay làm việc này nhưng hôm nay chồng tôi đi làm sớm. Và tất nhiên hơi khó một tí nhưng tôi vẫn cố gắng tự mang đc chứ ai lại để một bà già mang tất mang giầy cho con dâu thế mà mọi người thấy đấy.

Ảnh dưới là tôi đang chơi game mẹ chồng thì lò mò ghi ghi chép chép, xếp rồi dán cả một buổi chiều, rồi bà sợ chữ bà xấu tôi đọc không ra, bà phải đọc đi đọc lại từng chữ cho tôi nhớ.

À đấy là bà đang chuẩn bị đồ đi đẻ cho tôi. Hôm nay cũng tròn 1 năm tôi đến với nước Ý và bà là người nhắc tôi điều đó, ngày kỉ niệm ngày cưới của tôi ngoài chồng thì bà là người thứ hai nhớ đến nó.

Nếu nói về bà mẹ chồng của tôi thì không thể nào kể hết cách mà bà chăm sóc, yêu thương tôi còn hơn con đẻ mặc dù tôi là người châu Á, không xinh đẹp, không vật chất, không gì cả.

Tôi may mắn khi lấy được chồng tôi, và có một bà mẹ chồng vĩ đại. Tôi không biết diễn tả như thế nào nhưng tôi thật hiếm mẹ chồng nào trên đời thế này tôi thật sự muốn nói: Tôi yêu mẹ chồng tôi rất nhiều".

Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ - 2

Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ - 3

Cô con dâu ngồi chơi điện tử, để mẹ chồng xếp đồ đi đẻ cho mình.

Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ - 4

Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ - 5

Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ - 6

Con dâu bầu ngồi chơi, mặc mẹ chồng xếp đồ đi đẻ nhưng thái độ của bà mới bất ngờ - 7

Bà cẩn thận xếp riêng từng món đồ cho cháu và còn chú thích rõ ràng.

Rất nhiều dân mạng ghen tỵ với nàng dâu này khi có được bà mẹ chồng tuyệt vời: "Tưởng mấy bà mẹ chồng tốt vầy tuyệt chủng rồi. Hóa ra vẫn còn mà có điều ở ngoài biên giới thôi"... Đồng thời, có người còn nhấn mạnh không chỉ mẹ chồng Tây mà ở Việt Nam cũng còn rất nhiều người tốt với con dâu: "Ở đâu cũng có mẹ chồng tốt, mẹ chồng tôi, thương tôi như con gái, cần gì phải mẹ chồng Tây", "Mẹ chồng mình là người Việt nhưng cũng chăm mình như thế"...

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến nhắc con dâu nên khéo léo hơn trong cách cư xử với mẹ chồng: "Bà già cả rồi đã không giúp thì thôi còn chụp hình chơi game. Nhìn bà làm vậy là oai phong lắm đấy à?", "Mày bị gì mà không tự làm được vậy, đăng lên ngoài sự ca ngợi mẹ chồng thì mày tự nói với mọi người rằng mày không làm được việc gì cả", "Ở nước ngoài họ rất kị chuyện public hình ảnh cá nhân. Mình băn khoăn không biết cô con dâu có hỏi ý kiến mẹ chồng về chuyện trưng hình ảnh cá nhân của bà lên cho hàng triệu người nhìn hay không mà không thấy đề cập. Nếu yêu thương mẹ chồng thì hãy làm điều đầu tiên là xin phép sử dụng"...

Hai người chờ ngoài phòng sinh, dân mạng liếc mắt biết ngay ai mẹ chồng, ai mẹ đẻ
Cư dân mạng khẳng định chỉ cần tinh ý sẽ phát hiện ra điểm khác biệt giữa mẹ chồng và mẹ đẻ khi đứng chờ ngoài phòng sinh.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo An Nhiên (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu