Hai người chờ ngoài phòng sinh, dân mạng "liếc mắt" biết ngay ai mẹ chồng, ai mẹ đẻ

Ngày 07/02/2019 18:18 PM (GMT+7)

Cư dân mạng khẳng định chỉ cần tinh ý sẽ phát hiện ra điểm khác biệt giữa mẹ chồng và mẹ đẻ khi đứng chờ ngoài phòng sinh.

Mang thai, sinh nở là một hành trình đặc biệt của người phụ nữ vừa ngọt ngào, hạnh phúc nhưng cũng không thiếu đớn đau, vất vả. Và trong hành trình ấy, người mẹ rất cần có chồng, người thân ở bên cạnh động viên, chăm sóc về cả thể chất và tinh thần. 

Chính vì thế mà người ta có câu "sinh con mới biết lòng chồng". Tuy vậy, nhiều người lại cho rằng khi nằm trên bàn đẻ, người mẹ sẽ không chỉ biết được "lòng chồng" mà còn nhìn thấu tình cảm của nhiều người khác xung quanh. 

Cách đây vài ngày, cư dân mạng Trung Quốc rộn ràng bàn tán về một đoạn clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ lớn tuổi đứng chờ bên ngoài phòng sinh. Trong đó, một người là mẹ chồng, một người là mẹ đẻ của sản phụ đang nằm bên trong. Nhiều người khẳng định chỉ cần nhìn biểu hiện, phản ứng của hai người là sẽ biết được ai là mẹ chồng, ai là mẹ đẻ của mẹ bầu kia. 

Hai người chờ ngoài phòng sinh, dân mạng amp;#34;liếc mắtamp;#34; biết ngay ai mẹ chồng, ai mẹ đẻ - 1

Hai người phụ nữ chờ ngoài phòng sinh, một người thoải mái nói chuyện, một người bồn chồn lo lắng.

Theo đó, người phụ nữ mặc áo đỏ vẻ mặt tràn ngập lo lắng, bàn tay liên tục kéo lên kéo xuống chiếc khóa áo thể hiện sự bồn chồn. Đôi mắt bà ướt nhòe nhưng vẫn nhìn đăm đăm vào phòng đẻ. Đó chắc chắn là mẹ đẻ của cô gái nằm bên trong, đang lo lắng, thương xót con phải trải qua ca sinh đau đớn. 

Ngược lại, người phụ nữ áo tím nhìn nhàn nhã và thoải mái hơn nhiều. Bà vui vẻ cười nói với người bên cạnh. Dân mạng nói rằng đây là mẹ chồng của cô gái. Có thể thấy bà đang vui mừng, hạnh phúc vì sắp được đón đứa cháu nội. 

Hai người chờ ngoài phòng sinh, dân mạng amp;#34;liếc mắtamp;#34; biết ngay ai mẹ chồng, ai mẹ đẻ - 2

Dân mạng khẳng định người áo đỏ là mẹ đẻ còn người áo tím là mẹ chồng của sản phụ.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút đông đảo cư dân mạng cùng bàn luận.

Một bà mẹ đã từng sinh nở chia sẻ: "Quá đúng. Tôi vẫn nhớ khi được đẩy ra ngoài phòng sinh cùng con, mẹ tôi lập tức chạy đến hỏi xem tôi có đau không, có mệt không. Mắt bà ướt nhòa vì khóc. Còn mẹ chồng thì cười tươi bế cháu và chẳng hỏi han gì tôi. Tôi không trách gì ai cả, tôi chỉ nhận ra rằng người thực sự thương mình nhất chỉ có cha mẹ". 

Hai người chờ ngoài phòng sinh, dân mạng amp;#34;liếc mắtamp;#34; biết ngay ai mẹ chồng, ai mẹ đẻ - 3

Mẹ đẻ rơi nước mắt vì xót con gái còn mẹ chồng nở nụ cười vì có cháu nội.

"Mẹ chồng dù có thương mình thế nào, đến thời điểm quan trọng vẫn suy nghĩ cho dòng giống nhà người ta trước. Đây là bản chất của con người thôi. Tôi thấy không cần đòi hỏi mẹ chồng thương mình, quan tâm mình, chỉ cần sống với nhau hòa thuận, an ổn là tốt rồi", một người mẹ khác bình luận.

"Đây là một vấn đề rất thực tế. Từ khi mang thai đến lúc chăm con nhỏ, mẹ chồng thường nghĩ đến cháu nhiều hơn con dâu. Có thể trong mắt họ, con dâu vẫn là người ngoài, không cùng dòng máu", một người khác khẳng định.  

Hiện đoạn video vẫn được chia sẻ rộng rãi và thu hút nhiều người chú ý.

Anh chồng xăm trổ trêu vợ đẻ suýt bục vết mổ, vẫn được phong ngay soái ca viện sản
Hình ảnh anh chồng xăm trổ chăm vợ đẻ từng li từng tí đang thu hút được đông đảo cư dân mạng quan tâm.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu