Con gái cực đáng yêu của cặp đôi dắt tay nhau ra nước ngoài thụ thai

Ngày 04/12/2016 09:05 AM (GMT+7)

Ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ vợ chồng, cặp đôi đồng tính nữ người Ireland đã tính đến chuyện có con chung.

Audrey Rooney và Ranae Von Meding, sinh sống tại Dublin, Ireland luôn muốn có con với nhau. Cặp đôi quyết định đến với đám vưới vào tháng 3 vừa qua sau 8 năm quen biết, hẹn hò. Điều đặc biệt hơn trong ngày vui của họ là sự xuất hiện của thiên thần bé nhỏ 18 tuần tuổi trong bụng của Ranae.

“Đó là một trong những ngày tuyệt diệu nhất trong cuộc đời tôi.”, Ranae nói.

Con gái cực đáng yêu của cặp đôi dắt tay nhau ra nước ngoài thụ thai - 1

Cặp đôi đồng tính đã quyết định xây dựng một gia đình đúng nghĩa ngay từ khi hẹn hò. 

Hiện tại, cô con gái đáng yêu Ava của cặp đôi đã được 4 tháng tuổi, được hình thành bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đối ứng, nghĩa là sử dụng trứng của Audrey và Ranae thì mang thai.

Ranae cho biết: “Chúng tôi không thể có con theo cách thông thường nhưng chúng tôi có một tình yêu sâu sắc dành cho nhau và tôi nghĩ có rất nhiều cách để bắt đầu một gia đình. Audrey và tôi luôn biết chúng tôi rất muốn có một đứa trẻ. Cả 2 chúng tôi đều đến từ những gia đình gia giáo và ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ, chúng tôi đã rất rõ ràng về việc có con chung.”

Con gái cực đáng yêu của cặp đôi dắt tay nhau ra nước ngoài thụ thai - 2

Khi kết hôn, Ranae đã mang bầu 18 tuần. 

Sau khi hẹn hò một thời gian dài, cặp đôi bắt đầu tính đến chuyện làm thế nào để có một gia đình đúng nghĩa. Và họ đã quyết định Audrey sẽ là người tặng trứng và Ranae sẽ là người mang thai.

“Chúng tôi không phân ai sẽ là người mang thai nhưng dường như việc này thuộc về tôi khi tôi rất thích điều đó trong khi Audrey lại không thực sự muốn sinh nở.”, Ranae nói.

Cặp đôi cũng cho biết với việc áp dụng phương pháp IVF đối ứng, em bé sẽ là một phần của cả 2 người. “Chúng tôi xây dựng mối quan hệ trên tiêu chí cùng nhau chia sẻ mọi thứ.”

Con gái cực đáng yêu của cặp đôi dắt tay nhau ra nước ngoài thụ thai - 3

Gia đình nhỏ hạnh phúc của cặp đôi đồng tính. 

Con gái cực đáng yêu của cặp đôi dắt tay nhau ra nước ngoài thụ thai - 4

Con gái Ava vô cùng kháu khỉnh, đáng yêu. 

Ngay sau khi lên kế hoạch, cặp đôi đã tìm đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản nhưng họ nhanh chóng nhận ra kế hoạch không thể thực hiện trong nước bởi pháp luật Ireland không cho phép. Ranae cho biết, tại đất nước nơi cô sinh sống, các bác sĩ chỉ được phép thụ tinh nhân tạo, nghĩa là bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung Ranae nhưng cặp đôi không muốn thực hiện theo cách này.

Sau đó, họ buộc phải thực hiện chuyến du lịch kéo dài suốt 1 tháng với mục đích thụ thai em bé tại đất nước Bồ Đào Nha.

Trứng của Audrey sau đó đã được kết hợp với tinh trùng hiến tặng có chọn lọc và ngay sau lần IVF đầu tiên, họ đã thành công khi Ranae thử thai dương tính. Dù vậy, không bao lâu sau cô đã bị sảy thai.  

Chia sẻ về hành trình thụ thai ở nước ngoài, Ranae cho biết: “Việc thụ tinh không hề dễ dàng ở xứ người khi chúng tôi phải tiến hành rất nhiều xét nghiệm, mất thời gian và tốn tiền.Tuy nhiên vì muốn có con, chúng tôi buộc phải chấp nhận tất cả.”

Con gái cực đáng yêu của cặp đôi dắt tay nhau ra nước ngoài thụ thai - 5

Con gái cực đáng yêu của cặp đôi dắt tay nhau ra nước ngoài thụ thai - 6

Hiện tại bé được 4 tháng tuổi. 

Một tháng sau khi bị sảy thai, Ranae đã một mình bay sang Bồ Đào Nha để tiếp tục hành trình có con. Và lần này họ đã thành công. Cặp đôi hạnh phúc vô bờ khi trong ngày tổ chức hôn lễ đã có sự xuất hiện của em bé trong bụng.

Hiện tại họ đang sống hạnh phúc bên nhau với cô con gái 4 tháng tuổi – đúng nghĩa một gia đình nhỏ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Phong Thư (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu