Công nương Kate mang thai lần 4 vì "nhỡ", dư luận tranh cãi gay gắt về hệ lụy sau này

Ngày 26/09/2018 00:06 AM (GMT+7)

Truyền thông cho biết gần đây Công nương Kate Middleton có hiện tượng giống như là đang mang thai.

Video tiểu Hoàng tử - con thứ 3 của Hoàng tử William và Công nương Kate - ra mắt công chúng ngày 25/4 vừa qua.

Công nương Kate Middleton mới chào đón bé Louis cách đây 4 tháng nhưng một nguồn tin vừa cho biết cô đang mang thai một lần 4. Theo nguồn tin này, gần đây, Công nương Kate có những hiện tượng giống như một người mang bầu.

Theo báo chí, Công nương Kate và Hoàng tử William từng rất mong muốn có 4 đứa con. Tuy nhiên, đứa con này đến đúng vào lúc đôi vợ chồng Hoàng gia chưa sẵn sàng: "William và Kate rất ngạc nhiên bởi đứa con không nằm trong kế hoạch của họ. Tuy nhiên, cả hai đều rất vui mừng và hạnh phúc". Trong khi Kate muốn Charlotte có em gái thì William lại muốn có thêm một bé trai.

Công nương Kate mang thai lần 4 vì amp;#34;nhỡamp;#34;, dư luận tranh cãi gay gắt về hệ lụy sau này - 1

Truyền thông cho biết gần đây Công nương Kate Middleton có hiện tượng giống như là đang mang thai.

Theo nguồn tin, có khả năng Kate và Meghan sẽ sinh cùng một ngày. Cả Harry và William đều rất háo hức mong chờ ngày đó. Mặc dù đã thông báo với Hoàng gia nhưng giống như 3 đứa con trước, Kate và William sẽ chờ thêm một thời gian nữa mới thông báo với công chúng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vui mừng khi thấy William và Kate sắp có con. Tổ chức từ thiện Mỹ có tên Having Kids (tạm dịch "Sinh con") từng thúc giục William và Kate không có thêm con để "tạo tương lai tốt hơn" cho hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Trước đây, khi tin đồn về Kate mang thai con lần ba bắt đầu lan truyền, Having Kids đã viết thư ngỏ kêu gọi Công nương Anh "làm hình mẫu" và dừng lại ở việc có hai con. Tổ chức này tin rằng việc khuyến khích mọi người có ít con hơn là điều quan trọng để bảo vệ hành tinh khỏi biến đổi khí hậu thảm khốc, gây ra bởi sự nóng lên toàn cầu do con người. Trả lời Daily Star, giám đốc điều hành Having Kids - cô Anne Green cho biết cặp đôi Hoàng gia Anh có thể chọn con đường khác để bảo vệ môi trường.

Công nương Kate mang thai lần 4 vì amp;#34;nhỡamp;#34;, dư luận tranh cãi gay gắt về hệ lụy sau này - 2

Có khả năng Kate và Meghan sẽ sinh cùng một ngày.

Cô nói: "Có gia đình không đông là điều tốt nhất chúng ta có thể làm để giảm thiệt hại do biến đổi khí hậu trong tương lai. Đã đến lúc chúng ta phải đối mặt với sự thật này. Điều này rất đơn giản: tất cả trẻ em xứng đáng có sự khởi đầu công bằng khi mới sinh, và không phải đối mặt với tương lai nguy hiểm. Có gia đình không đông là cách chúng ta làm được điều đó".

Trung bình, mỗi đứa trẻ mới sinh phát ra khoảng 7,1 tấn CO2 mỗi năm tại Anh - nước gây ô nhiễm nhiều thứ 19 trên thế giới, theo Daily Star. Tổ chức từ thiện cho rằng "đây là điều khủng khiếp đối với môi trường trong tương lai của trẻ em" và sẽ có những hậu quả tàn khốc về xã hội và kinh tế.

Con của William và Kate - những đứa trẻ "chắc chắn sẽ có cuộc sống tuyệt vời", cũng không nằm ngoại lệ, tổ chức từ thiện nói. Khi sinh con lần 3, cặp vợ chồng sẽ trở thành "hình mẫu tồi khiến các cặp cha mẹ khác sẽ làm theo". Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều trẻ em hơn và nhiều ô nhiễm nhiều hơn, Having Kids cảnh báo.

Green cho biết Kate và Will giờ có thể "vẫn hành động" bằng cách không có thêm con nữa. "Chúng tôi chỉ đơn giản muốn hai vợ chồng tự nguyện không có thêm con nữa. Họ vẫn có thể trở thành hình mẫu bằng cách nói rằng: Chúng tôi đang làm việc này để bảo vệ môi trường và tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em. Có gia đình nhỏ hơn là điều hiệu quả nhất chúng ta có thể làm để giải quyết các vấn đề lớn nhất của con người như phúc lợi trẻ em giảm thấp, bất bình đẳng và môi trường suy thoái", cô nói. Vậy không hiểu khi Kate sinh con lần 4, tổ chức này còn sốc đến mức nào.

Công nương Kate mang thai lần 4 vì amp;#34;nhỡamp;#34;, dư luận tranh cãi gay gắt về hệ lụy sau này - 3

Gia đình Hoàng gia Anh không nên sinh thêm con, một tổ chức từ thiện Mỹ cảnh báo.

Tuy nhiên, người hâm mộ cặp vợ chồng Hoàng gia Anh phản ứng giận dữ với tổ chức từ thiện. Họ nói rằng Having Kids nên "tự lo việc của mình". Viết trên Facebook, một phụ nữ nói: "Đây là điều vô lý nhất mà tôi từng đọc. Nếu ai đó gửi thư và nói với tôi rằng tôi chỉ nên có từng này con, bất kể địa vị xã hội của tôi là gì, tôi chắc chắn sẽ trả lại lá thư cho họ".

Hiện phía Hoàng gia Anh chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Rộ tin hai nàng dâu hoàng gia Anh đều đang mang thai, sẽ sinh con cùng tháng
Meghan phát hiện mình có bầu chỉ vài tuần sau Kate. Do mang thai đôi nên có thể Meghan sẽ phải sinh sớm hơn, dẫn đến khả năng cặp chị em dâu này có...
Theo Ngọc Anh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Công nương Kate Middleton