4 quy định khắt khe nàng dâu mới Hoàng gia Anh phải tuân theo nếu mang thai

Ngày 24/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Hoàng tử Harry và nàng dâu mới Meghan Markle sẽ phải đợi đến tận ngày sinh mới biết được giới tính của con.

Sau đám cưới cổ tích đẹp như mơ diễn ra hồi tháng 5, nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã chính thức trở thành một thành viên của hoàng gia Anh. Gần đây, vợ chồng công tước xứ Sussex (tước hiệu hoàng tử Harry và công nương Meghan được trao sau lễ cưới) đã đưa ra nhiều gợi ý rằng họ muốn sớm sinh con. 

4 quy định khắt khe nàng dâu mới Hoàng gia Anh phải tuân theo nếu mang thai - 1

Trở thành người Hoàng gia, công nương Meghan sẽ phải tuân thủ những nguyên tắc riêng khi mang thai, sinh con.

Vậy nhưng việc mang thai của nàng dâu mới trong hoàng gia sẽ không đơn giản, dễ dàng như những người phụ nữ khác. Cô sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt một vài quy tắc khá kỳ lạ sau đây. 

1. Không tổ chức tiệc "Baby Shower" 

Baby Shower là một bữa tiệc khá quen thuộc đối với các bà bầu ở các nước phương Tây, điển hình là tại Canada và Mỹ. Baby Shower được hiểu là tiệc mừng sắp sinh em bé hoặc tiệc báo sắp sinh em bé. 

Tuy nhiên nếu mang thai thì công nương Meghan sẽ không được tổ chức bữa tiệc theo truyền thống quê hương này. Chuyên gia  Victoria Arbiter của ABC News cho rằng tiệc Baby Shower không phổ biến trong gia đình hoàng gia. 

"Họ rõ ràng rất giàu có và một bữa tiệc Baby Shower xa hoa sẽ được coi là không phù hợp", cô nói. 

Công nương Kate là người đầu tiên phá vỡ quy tắc này khi cô tổ chức tiệc Baby Shower cho trong thời gian mang thai hoàng tử George. Tuy nhiên, bữa tiệc này thực chất do chị gái của cô, Pipa lên kế hoạch và chỉ có sự tham gia của một vài người thân thiết.

4 quy định khắt khe nàng dâu mới Hoàng gia Anh phải tuân theo nếu mang thai - 2

Meghan sẽ không thể tổ chức tiệc Baby Shower theo như truyền thống ở Mỹ, quê hương cô.

2. Bị giới hạn ra nước ngoài 

Nếu mang thai, công nương Meghan có lẽ sẽ không thể về thăm gia đình, bạn bè tại Mỹ và Canada bởi những nàng dâu hoàng gia Anh sẽ bị hạn chế ra nước ngoài trong thai kỳ. Đặc biệt, dù có muốn thì nhiều hãng hàng không cũng sẽ từ chối phục vụ công nương trừ khi đó là chuyến đi có kế hoạch của gia đình hoàng gia. 

3. Giới tính em bé là một bí mật 

Khi mang thai, chắc hẳn các mẹ sẽ rất háo hức đến ngày được biết giới tính của con. Việc biết trước mình sẽ đón chào một "hoàng tử" hay "công chúa" cũng giúp bố mẹ chuẩn bị đồ đạc phù hợp hơn. 

Tuy nhiên theo nguyên tắc của hoàng gia Anh, giới tính của em bé sắp chào đời là một bí mật hàng đầu. Dù bác sĩ có biết cũng không được tiết lộ với ai. 

Theo nhiều nguồn tin, trong cả 3 lần mang thai, hoàng tử William và công nương Kate cũng hoàn toàn không biết giới tính của con cho đến khi con chào đời. 

4 quy định khắt khe nàng dâu mới Hoàng gia Anh phải tuân theo nếu mang thai - 3

Giống như vợ chồng hoàng tử William và công nương Kate, cặp đôi mới của hoàng gia phải đợi đến ngày sinh mới biết giới tính con.

4. Đội ngũ hỗ trợ "hùng hậu" bị cấm uống rượu hoàn toàn 3 tháng trước khi công nương sinh 

Sự ra đời của một tiểu hoàng tử hay công chúa có ý nghĩa rất lớn với gia đình hoàng gia nên chắc chắn công nương Meghan sẽ được chăm sóc cực kỳ chu đáo trong thai kỳ. 

Chẳng hạn như đội ngũ chăm sóc cho công nương Kate trong 3 lần mang thai bao gồm 2 bác sĩ sản khoa, 3 nữ hộ sinh, 3 bác sĩ gây mê, 4 nhân viên kĩ thuật, 2 nhân viên chăm sóc đặc biệt, 4 bác sĩ nhi, 1 kỹ thuật viên phòng thí nghiệm để xét nghiệm máy và 4 người quản lý chung. 

Nhóm hỗ trợ này sẽ gặp nhau mỗi tháng một lần để thảo luận về các giai đoạn thai kỳ khác nhau của công nương.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, họ phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng đối phó với mọi tình huống nên không được phép uống một giọt rượu nào. 

Xót xa cảnh mẹ 9x sau sinh mổ chống gậy tập đi chẳng khác nào cụ già
Tại sao các mẹ lại kháo nhau rằng sinh mổ là sướng trước khổ sau? Chính vì sau sinh, ngay cả chuyện đi đứng, chị em cũng phải tập lại từ đầu.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ SSL) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Meghan Markle