Cùng cảnh ăn thịt kho nghệ nhưng bà mẹ này lại mất con tới 2 lần khiến ai cũng xót

Ngày 16/03/2019 18:30 PM (GMT+7)

Dù phải ăn thịt kho nghệ như các bà đẻ nhưng với người mẹ trẻ trong câu chuyện này là ăn sau khi bị sảy thai – câu chuyện khiến nhiều mẹ bỉm sữa cay mắt.

Mang thai, sinh nở là khoảng thời gian vất vả nhưng đầy hạnh phúc của bất cứ người phụ nữ nào và ai ai cũng mong muốn hành trình ấy được trọn vẹn nhất, sinh ra những đứa con khỏe mạnh, lành lặn. Vậy nhưng không phải bà mẹ nào cũng được may mắn như thế. Có những người đã trải qua được niềm hạnh phúc khi có bầu, khi cảm nhận được con đạp nhưng lại không thể đón con cất tiếng khóc chào đời.

Sau sinh, với các bà mẹ ăn cơm cữ đôi khi thật khó nuốt nhưng lại có niềm hạnh phúc là có em bé bên cạnh để bù lại thì với những bà mẹ sảy thai, con chết lưu cũng phải ăn cơm cữ nhưng lại không được hưởng niềm hạnh phúc “làm mẹ”. Với họ, đó là sự đau đớn như “chết đi sống lại”. Câu chuyện của một bà mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây là một trường hợp như thế.

Cùng cảnh ăn thịt kho nghệ nhưng bà mẹ này lại mất con tới 2 lần khiến ai cũng xót - 1

Bà mẹ phải ăn cơm cữ nhưng lại không được bế con thơ vì bị sảy thai sớm. 

"Có lẽ nhìn thấy bữa cơm này sẽ liên tưởng đến cảm giác đẻ hay là bữa cơm cho bà đẻ các mom nhỉ? Dù đau đến xé thịt hay phải triền miên ăn rau ngót thịt rang nghệ cả tháng vẫn hạnh phúc đúng không các mẹ, vì khi ăn xong là nhìn sang thấy con thơ nằm ngoan ngoãn đáng yêu khiến cho mình quên hết đi bao nhiêu đau đớn muộn phiền. Nhưng em mong là em được như vậy. Em ước gì cái cảnh mình vừa tưởng tượng nó là sự thật với em.

Em cũng ăn rau ngót cũng ăn thịt rang nghệ, nhưng lại không có viễn cảnh con thơ trong vòng tay. Đã là lần thứ 2 em bị sẩy sớm. Còn chưa nhìn thấy 1 tí ti nào trong buồng tử cung con đã xa rời em rồi các mẹ ạ. Không biết do em mạnh mẽ hay em bị sao nữa mà em thấy lúc nào mình cũng tự bản thân nghĩ là do con chưa may mắn chưa có duyên bên mình thôi, nên là cố gắng lần sau vậy.

Em cũng muốn được buồn, muốn được khóc, muốn được cảm giác mất mát. Nhưng tại sao trong em lại luôn nghĩ rằng mình với con chưa có duyên thôi nên cố gắng lần sau. Em không thích và không muốn bản thân em mạnh mẽ như vậy. Em muốn được yếu đuối, muốn được khóc nức nở khi mình mất đi đứa con của mình nhưng tại sao em lại không như vậy chứ. Em thật là 1 người mẹ vô tâm đúng không các chị chứ không phải mạnh mẽ như em nghĩ. Em cảm thấy mình thật tồi".

Cùng với những dòng tâm sự này là bức ảnh chụp mâm cơm với rau ngót luộc và thịt kho nghệ của bà mẹ trẻ. Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng các mẹ bỉm sữa bởi có lẽ chính họ là những người đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc nỗi đau đớn khi phải trải qua cảm giác mất con của bà mẹ này.

Cùng cảnh ăn thịt kho nghệ nhưng bà mẹ này lại mất con tới 2 lần khiến ai cũng xót - 2

Bà mẹ đau đớn khi 2 lần đều bị sảy thai sớm. (ảnh minh họa)

“Mình đọc mà đã rớm nước mắt vì thương bạn. Đúng là ai đã từng trải qua sảy thai, mất con mới thấu hiểu được cảm giác đau đớn, xót xa như thế nào”, một bà mẹ bỉm sữa bình luận.

“Mình cũng đã từng mất con ở tuần 30 thai kỳ. Con sinh ra nhưng không thể tiếp tục cuộc sống. Khi đó dòng sữa mẹ đã chảy ra nhưng không có con để cho bú. Thực sự đau đớn đến thắt ruột gan. Đồng cảm với bạn.”, một người khác chia sẻ câu chuyện của mình.

Một người khác động viên bà mẹ này: “Cố gắng lên bạn nhé, con cái là lộc trời cho nên chắc chắn rồi các con cũng sẽ đến với bạn một cách trọn vẹn nhất. Hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để đón nhận các con bạn nhé!”

Có lẽ ăn cơm với thịt kho nghệ, rau ngót luộc với bất cứ bà mẹ đã từng ở cữ nào cũng là nỗi cực hình nhưng bạn vẫn còn may mắn vì có em bé kháu khỉnh, đáng yêu ở bên cạnh. Với nhiều người khác cùng cảnh phải ở cữ, phải ăn cơm cữ nhưng lại khao khát niềm hạnh phúc được làm mẹ mà vẫn chưa thể thành hiện thực.

Được mẹ chồng phục vụ cơm cữ, con dâu kêu trời nhìn mà chẳng dám ăn
Mâm cơm đạm bạc của bà mẹ trẻ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng: "Ăn thế này thì sao đủ chất được?"
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sinh